บ้าน เอ ไชยา พระเอกลิเกชื่อดังของไทย

บ้าน เอ ไชยา พระเอกลิเกชื่อดังของไทย

Publish 2019-05-21 14:37:28


หากพูดถึงพระเอกลิเกของเมืองไทย เชื่อว่าใครหลายๆ คนก็ต้องนึกถึง เอ ไชยา มิตรชัย ศิลปินหนุ่มรูปหล่อ หน้าหวาน เสียงเพราะ ขวัญใจเหล่าพ่อยก แม่ยกหลายต่อหลายรุ่น ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าเขาเป็นคนที่หลงใหลในศิลปวัฒนธรรมไทยมาก ถึงขนาดตั้งคณะสืบสานต่อมาเรื่อยๆ จนทำให้มีชื่อเสียงโด่งดัง มีเงินทองไหลมาเทมา และมีแฟนคลับเพียบได้อย่างทุกวันนี้ 

 

เอ ไชยาที่สำคัญอาชีพนี้ยังทำให้เขาสามารถซื้อบ้านหลังใหญ่เป็นของขวัญให้กับตัวเองและคนในครอบครัวได้อีกด้วย และวันนี้ทางทีมงานของเราจะขอพาแฟนๆ ไปชมบ้านของ เอ ไชยา กันค่ะ  

 

โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านสองชั้น ตกแต่งตามหลักฮวงจุ้ยเกือบทุกมุม เริ่มตั้งแต่หน้าประตูบ้านที่มีเป็ดแมนดาริน สัญลักษณ์แห่งความรักอันบริสุทธิ์ประดับอยู่ นอกจากนี้ก็ยังมีน้ำตก น้ำพุช่วยเสริมความร่มรื่น ร่มเย็น รวมถึงท้าวเวสสุวรรณที่ตั้งบูชาเอาไว้นอกบ้านเพื่อช่วยปัดเป่าและป้องกันสิ่งไม่ดีให้พ้นไปด้วย

 บริเวณข้างบ้านเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ช่วยให้ความเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังมีรูปปั้นเล็กๆ น้อยๆ และสวนหินช่วยเสริมความสวยงามตามสไตล์เมืองร้อน

 

 

ส่วนภายในบ้านจะมีห้องสำคัญแยกเอาไว้ โดยเป็นห้องที่เก็บรวบรวมเศียรของพ่อแก่ ศาสตร์ที่ชาวลิเกทุกคนล้วนเคารพนับถือ ซึ่งตัวเขาเองเก็บสะสมมาตั้งแต่เด็กๆ จึงมีจำนวนค่อนข้างเยอะมาก แถมยังมีของน้องสาวที่นำเข้ามาจากอินเดียด้วย

 

 

ที่มา achaiyamitchai


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กรกนก ลำยองพันธ์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์