โตโน่ ทนไม่ไหวออกมาประกาศ ขอทำดีตระเวนเก็บขยะทั่วกรุงเทพฯ ใครว่าบ้าก็ไม่สน

"โตโน่" ทนไม่ไหวออกมาประกาศ ขอทำดีตระเวนเก็บขยะทั่วกรุงเทพฯ ใครว่าบ้าก็ไม่สน

Publish 2019-01-14 08:51:31


     ถือเป็นอีกหนึ่งนักร้อง - นักแสดงตัวอย่างของวงการบันเทิงไทย สำหรับ โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ที่เรามักเห้นเขาออกมาช่วยเหลือสังคม ทำความดีอยู่ตลอดเวลา ล่าสุดกับสถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.5 ที่ดูท่าว่าจะหนักขึ้นกว่าช่วงวันแรกๆที่เป็นจนผู้พักอาศัยอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ต้องเสียกับมลภาวะทางอากาศ อันเป็นพิษ มีค่าเกินกว่ามาตรฐาน จนชาวกรุงเทพหลายคต้องซื้อผ้าปิดปากมาช่วยในการป้องกันฝุ่นละอองนี้ไม่ให้ไปสะสมในร่างกายจนป่วยได้

 

 

 

 
     สำหรับ โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ เขาได้โพสต์ไอจีส่วนตัวขอเป็นอีกหนึ่งเสียงในการออกมาใส่ใจกับเรื่องมลภาวะมากขึ้นในฐานะที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ คนหนึ่ง โดยการริเริ่มโครงการเก็บรักษ์ ที่เป็นการเริ่มที่ตัวเองก่อน ประกาศจะสละเวลาในวันว่าง 3 - 5 ชั่วโมง เพื่อตระเวนเก็บขยะในกรุงเทพฯ โดยได้โพสต์ข้อความเผยเจตนารมณ์ของตนเอง ระบุว่า..

" ถึงเวลาหรือยัง... ที่เราจะใส่ใจมลพิษทางอากาศ ทางบก ทางน้ำ กันอย่างจริงจัง โดยเฉพาะในกรุงเทพมหานคร ผมขอเริ่มที่ตัวผมเองแล้วกันนะครับ ผมจะตระเวนเก็บขยะในกรุงเทพฯ ในวันที่ผมว่าง วันละ 3 - 5 ชั่วโมง เริ่มจากวันพรุ่งนี้ ใครจะว่าผมบ้าก็ไม่เป็นไร ผมอึดอัดใจ

 

   ที่ต้องเห็นสิ่งที่แผ่นดินไทยกำลังเผชิญอยู่ ใครอยากเก็บ อยากช่วยผมขอบคุณมาก ดูแลตัวเองกันด้วยนะครับคนไทย ผมขอใช้ชื่อสิ่งที่เราจะทำ ให้ชื่อว่า โครงการเก็บรักษ์ #มลพิษทางอากาศ #ฝุ่นPM2.5 เริ่มเลยแล้วกันครับ เก็บรักษ์ จากคนไทยคนนึง  ถ้าเจอกันตามข้างถนน อย่าขับรถชนผมนะครับ ผมกลัว สภาพผมอาจจะดูไม่ดีนัก " เห็นบนนี้แล้วต้องขอปรบมือให้ โตโน่ จริงๆที่กล้าออกมาเป็นหนึ่งเสียงขอทำดีนี้

 

 

 

 

ขอบคุณไอจี  mootono29

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย

;