เบนซ์ อดห่วงไม่ได้ มิค ทำงานหนัก แถมกลางดึกยังคอยช่วยเลี้ยงลูก จนเกือบวูบกลางกองถ่าย

"เบนซ์" อดห่วงไม่ได้ "มิค" ทำงานหนัก แถมกลางดึกยังคอยช่วยเลี้ยงลูก จนเกือบวูบกลางกองถ่าย

Publish 2019-01-11 13:40:57


เรียกได้ว่าเป็นพ่อที่ดูแลครอบครัวดีมากๆ ถึงแม้ตัวเองจะต้องเป็นเสาหลักทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัว แต่เมื่อกลับมาถึงบ้านนักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี มิค บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ ก็ยังขอทำหน้าที่สามีที่ดี โดยการแบ่งเบาภาระช่วยเลี้ยงดูลูกน้อยทั้งสองคน น้องปริมและน้องปราง เพื่อให้ภรรยาสาว เบนซ์ พรชิตา ณ สงขลา ได้พักผ่อนจากการเลี้ยงลูกมาทั้งวันบ้าง จนทำให้เกิดอาการวูบกลางกองละครมาแล้ว

 

(พ่อลูกน่ารัก)ล่าสุด เบนซ์ พรชิตา ณ สงขลา และมิค บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ ได้ควงแขนกันออกมาเปิดใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า หลังจากที่สามีวูบไปครั้งนั้น ช่วงกลางคืนเธอก็ไม่กล้าปลุกหรือรบกวนให้ลุกมาช่วยเลี้ยงลูกอีกเลย และยังบอกอีกว่าตัวเธอเองสามารถเลี้ยงคนเดียวได้ 24 ชั่วโมง เพราะอยู่บ้านทั้งวัน ไม่ได้ไปไหนอยู่แล้ว เบนซ์เลี้ยงลูกได้ทั้งวันกลางคืนก็สามารถเลี้ยงได้ โดยมีข้อความระกว่างการให้สัมภาษณ์ประมาณว่า 


เลี้ยงน้องปรางเป็นยังไงบ้าง เลี้ยงง่ายมั้ย?
เบนซ์ : เลี้ยงง่ายค่ะ ยังไม่ค่อยหืออือเท่าไหร่แต่น้องปริมเลี้ยงยากกว่า  ต้องดูแลจิตใจหน่อย

 

น้องปรางชอบหลับตอนเช้า ตื่นกลางคืน ?
มิค : ลูกคนที่สองเจ็ตแล็ตครับกลางวันหลับดี กลางคืนตื่น แต่ไม่งอแงนะ ตาแป๋วเลย จะชวนเล่นด้วยกัน เขายังปรับโซนเวลาผิดอยู่ครับ

 

(น่ารัก)

 

เห็นว่าทำให้มิค วูบกลางกองถ่ายเลย ?
มิค : พักผ่อนน้อย และมีอยู่พักหนึ่งที่ลุกเร็วไปหน่อย หน้ามืด โชคดีตากล้องจับแขนเอาไว้ได้

 

เลี้ยงลูกนี่สลับกันเลี้ยงใช่ไหม ?
เบนซ์ : ตั้งแต่พี่มิควูบไปก็ไม่กล้าปลุกพี่มิคอีกเลย เกรงใจ เวลาเขาหลับก็ให้หลับไป เพราะเราเลี้ยงลูกอยู่บ้าน ไม่ได้ทำอะไร พยายามไม่ปลุกพี่มิค เข้าใจว่าถ้าต้องตื่นตลอด 24 ชั่วโมงมันก็ไม่ไหว เราเลยพยายามปล่อยให้เขานอนเยอะๆ ถ้าเขากลับมา 3 ทุ่ม ให้อยู่ถึงเที่ยงคืนก็โอเค แต่หลังจากนั้นก็จะไม่ปลุกแล้ว

 

(น่ารัก)

 

เบนซ์คนเดียวดูลูกทั้งสองคนไหวเหรอ ?
เบนซ์ : “ไหวค่ะ ถามว่ามีพี่เลี้ยงไหม จริงๆ เรามีแม่บ้าน แต่เป็นแม่บ้านของบ้านพี่มิค อยู่อีกบ้าน แต่มาช่วยบ้างตอนกลางวัน ส่วนอีกคนเป็นน้องต่างชาติมาช่วยจากบ้านคุณแม่ เขาก็ไม่ได้เลี้ยงเด็กเป็น ก็จะมาช่วยเล่นกับปริมบ้าง หรือช่วยล้างขวดนม แต่ตอนกลางคืนจะไม่มีใครอยู่ช่วยเบนซ์เลย แต่เบนซ์มองว่าคนอื่นทำได้เราก็ต้องทำได้ บ้านอื่นก็ไม่ได้มีพี่เลี้ยง อยู่ที่เราจะจัดการยังไงมากกว่า ตอนนี้เหมือนมีลูกแฝด กินนมสองข้าง แล้วแต่อารมณ์ ลูกตื่นขึ้นมากลางดึกก็ 2 ข้างเลย เต็มที่

 

น้องปริมยังไม่หย่านม ?
เบนซ์ : กินนมหนักกว่าเดิมอีก ตอนแรกก็เลิกแล้ว แต่คงหวงนมแม่ตอนเห็นน้องกิน

 

(น่ารัก)
 ได้ปรึกษาหมอเรื่องนี้บ้างไหม ?
มิค : ปรึกษาตลอดเลย ระหว่างท้องก็ยังให้นมปริม ดีที่เรามีคุณหมอเป็นญาติก็เลยโทรปรึกษาตลอด เขาบอกไม่เป็นไร พอซาวน์ดูน้องปรางแข็งแรงมาก ไม่ได้มีความผิดปกติอะไรเลย ก็เลยโชคดี ปริมเป็นเด็กโชคดีมากที่ได้กินนมเบนซ์ยันน้องปรางเกือบคลอด

 

เบนซ์ : สำหรับปรางอย่างน้อยคือต้อง 6 เดือน เบนซ์ยังมีน้ำนมให้ลูกกิน 2 คนได้ นมในสต็อกได้เวลาที่เราต้องออกมาข้างนอกแบบนี้ แต่พอ 6 เดือนไปแล้ว จะพยายามบอกว่าให้หยุดได้แล้ว แต่ว่าจะปั๊มนมให้ลูกคนเล็กกิน จะไม่ให้เข้าเต้าแล้ว แต่ถ้าเลิกต้องเลิกทั้ง 2 คนนะ มันเลิกคนเดียวไม่ได้ ถ้าเลิกต้องเลิกคู่ คิดว่า 6 เดือนน่าจะโอเค

 

(แม่ลูก)


ให้นมลูก 2 คนมีปัญหาสุขภาพบ้างมั้ย?
เบนซ์ : ไม่มีเลย แม่หลายคนก็ทำแบบเบนซ์นะ แม่หลายคนก็ยังให้นม 2 คนได้ เหมือนร่างกายมันบอกว่านมโดนกินไปแล้วต้องผลิตเพิ่มอีก น้ำนมเบนซ์เยอะมากๆ พอกินสำหรับ 2 คน แล้วยังเหลือนมอีกด้วย

 

มิค : ภายใน 1-2 เดือนนี้ ถ้าปริมเลิกกินนมแม่ได้ มิคอยากให้ปรางได้ประสบการณ์เดียวกันกับปริมนั้นก็คือเขาจะติดแม่ ทุกวันนี้เวลาที่เบนซ์เปิดนมมา ปริมเขาจะตื่นเต้นมาก เหมือนเห็นของที่เขารักที่สุด เราก็อยากให้ปรางได้ประสบการณ์นั้น ถ้าพี่ปริมยอมหยุดกินนมนะลูก 

 

(น่ารักสุดๆ)

 

เกลี้ยกล่อมทุกวันให้ปริมหยุด ?
มิค : พูดครับ พูดอยู่เรื่อยๆ แต่สุดท้ายเราเป็นพ่อแม่ที่จิตอ่อน ปริมจะมีวิธีการทั้งคำพูด ทำหน้าตา จนเรารู้สึกว่าโอเคยอมก็ได้กินต่อก็ได้ แบบว่าขอดูดนิดเดียวได้ไหม   นิดเดียวนะ นิดเดียว แล้วก็เอาปากไปจุ๊บ เราก็แบบโถลูก แค่นี้เขาก็มีความสุขแล้ว

 

เบนซ์ : ที่พี่ๆตลกเขาทำกัน ที่ล้วงแล้วจับมือเอามาดม ลูกก็เป็นนะคะ ได้จับนมแม่แล้วเอามาดม เราก็คิดในใจว่าชีวิตจริงมันมีนะ เขาจะแค่ขอจับแล้วเอามาดมหน่อยก็ยังดี เวลาที่แม่ไม่ให้เขาดูด น่าเอ็นดูมาก

 

(ครอบครัว)


ขอบคุณ pornchita

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม

ติดตามข่าวอื่นๆ