เต้ย จรินทร์พร ร่วมเฟรมกับ อเล็กซ์ เรนเดลล์ ปลื้มใจ เเม่เต่ามะเฟืองวางไข่สำเร็จ

"เต้ย จรินทร์พร" ร่วมเฟรมกับ "อเล็กซ์ เรนเดลล์" ปลื้มใจ เเม่เต่ามะเฟืองวางไข่สำเร็จ

Publish 2018-12-28 11:58:24


เรียกได้ว่า เป็นอดีตคู่รักที่ยังคงมิตรภาพเเสนดี ที่มีมาให้เห็นได้บ่อยครั้งจริงๆ สำหรับ "อเล็กซ์ เรนเดลล์" เเละ "เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ" ซึ่งทั้งคู่ได้ร่วมโครงการอนุรักษ์เต่ามะเฟือง ที่ขณะนี้ถือเป็นเรื่องที่ชาวไทยกำลังยินดี กับความสำเร็จครั้งใหญ่ โดยหนุ่ม อเล็กซ์โพสต์ภาพ เเละข้อความระบุว่า
 "บางคนอาจจะไม่รู้ ว่าพวกเรารอวันนี้มาไม่รู้กี่ปี่ วันที่เเม่เต่ามะเฟืองจะขึ้นมาวางไข่ หรือวันที่เเม่เต่ามะเฟืองจะบอกสัญญาณอะไรบางอย่างกับพวกเรา เพื่อให้เรารับรู้ว่าเขายังไม่ได้สูญพันธุ์จากทะเลไทยของเรา เราพาเด็กๆ EEC มาศึกษาเรื่องราวของเต่ามะเฟืองมาไม่รู้กี่ 10 รอบ เเละในที่สุดวันที่ 18 december... ตื่นขึ้นมาด้วยเสียงโทรศัพท์ของคุณเต้ย "เเม่มะเฟืองกลับมาเเล้ว!!!" ไอ้เราตกใจ คิดอยู่ว่าต้องเป็นไอ้พวกเอาคลิปเก่ามาสร้างกระแสชัวร์! เเต่อ่านกรุ๊ปที่มีหัวหน้าปรารพเเละทีมอาจารที่ลุ้นกัน


 

มาหลายปีด้วยกัน... จริงเว้ย! เเม่เต่ามาขึ้นกลางหาดที่เขาหลัก จังหวัดพังงา ขึ้นต่อหน้านักท่องเที่ยวที่เห็นกันเป็น 10 คน ปกติเเม่มะเฟืองจะขึ้นที่เงียบๆ เเต่รอบนี้เหมือนจะมาบอกทุกคน "ฉันกลับมาเเล้ว เเละฉันก็สมบูรณ์มากด้วย!"  เเละตามหลักเต่ามะเฟือง เขาจะต้องขึ้นมาวางไข่อีกรอบ ภายใน7-10 วัน ดันตรงกับวันที่เราไปเขาหลักอีก!! พี่เต้ยเองก็จองมากับเพื่อนเพื่อมาเฟ้า เผื่อจะได้เห็นเเม่เต่าตัวเป็นๆ (เต้ยเขียนthesis เรื่องนี้อยู่) พร้อมส่งตารางน้ำเเละบอก "วันที่ 25 เป็นวันที่น้ำขึ้นสูงที่สุดใน7-10วันที่เเม่เต่ามา

 


วางไข่ เพราะเเม่ไม่อยากเดินใกล" ตื่นมา26! เเม่มาจริงๆ!! ห่างออกไป 30กว่าโลจากจุดเดิม... เราเลยเเวะไปดูกันสักหน่อย เเละเป็นภาพที่เงียบสงบมาก มีทีมงานที่คุ้นเคยคอยเฟ้าคอยดูเเล ไม่มีใครไปรบกวน... เป็นความรู้สึกที่อิ่ม ที่ได้คุยกับเจ้าหน้าที่ และในขณะเดียวกันมีมะเฟืองน้อยๆอยู่ข้างไต้ที่เรายืนอยู่ ถึงยังพิสูจน์ไม่ได้เเน่ชัดว่าสองรังนี้คือเเม่เต่าตัวเดียวกันหรือเปล่า เเต่ที่เเน่ๆ เเม่เต่ามะเฟืองกลับมาเเล้วจริงๆ :)"

 

 


 

 ยกนิ้วให้เลย 

 

 

ด้านสาวเต้ยก็มีการโพสต์ข้อความเเละภาพเช่นกัน ทั้งระบุว่า "ไชโย!! ความหวัง ของการไม่สูญพันธุ์ของเต่ามะเฟืองในประเทศไทยกลับมาแล้ว  เกือบไม่มี “เต่ามะเฟือง” ให้รุ่นลูกรุ่นหลานได้เห็น ได้รู้จักกันแล้ว.. พวกเรา @eecthailand ดีใจมากๆจริงๆ ขอบคุณทุกๆหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่ร่วมแรงร่วมใจดูแลรังไข่เต่ามะเฟืองเป็นอย่างดี ผลัดกันเดินเต่าทุกๆคืน หวังว่าแม่เต่าจะกลับมาไข่อีกหลายๆรอบนะคะ นี่ก็บินมารอแม่เต่ามะเฟืองอยู่แถวๆนี้เหมือนกัน หวังว่าจะได้เจอ  we will protect you! @leatherbackseaturtle"


 

 

กลายเป็นบทความที่ประทับใจเเบบสุดๆ เพราะเรียกเสียงตอบรับจากเเฟนๆที่เข้ามากดไลก์ กดหัวใจ กันรัวๆดดยยอดไลก์พุ่งถึงหลักเเสน น่าชื่นชมจริงๆ

 

คอมเมนต์ชาวเน็ต

 

 

ขอขอบคุณ toeyjarinporn alexrendell

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน