เปิดประวัติ เฮอ เฮนนี  ท็อป 5 มิสยูนิเวิร์สเวียดนามกับชีวิตต้องสู้ เพราะ เธอคือความหวังของครอบครัว

เปิดประวัติ "เฮอ เฮนนี" ท็อป 5 มิสยูนิเวิร์สเวียดนามกับชีวิตต้องสู้ เพราะ เธอคือความหวังของครอบครัว

Publish 2018-12-18 15:51:04


เเม้การประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 (17 ธ.ค. 61) ที่ได้จัดการประกวดรอบตัดสินขึ้นที่  อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี สาวงามจากประเทศฟิลิปปินส์ "แคทรีโอน่า เกรย์" Catriona Gray ลูกครึ่งพิลิปปินส์ - ออสเตรเลีย จะได้รับตำแหน่งเป็นมิสยูนิเวิร์สประจำปี 2018เป็นที่เรียบร้อย เเละมีการเปิดประวัติกันอย่างต่อเนื่องของสาวงามคนอื่นๆอีกมากมาย ยังมีอักหนึ่งคนที่ติดอันดับ ท็อป 5 ซึ่งเป็นสาวงามจากประเทศเพื่อนบ้านอย่างเวียดนาม นั่นก็คือ  เฮอ เฮน นี
 

 

โดยหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า เธอมีประวัติที่น่าค้นหาเป็นอย่างยิ่ง เพราะเรื่องราวของเธอเปรียบดั่งละคร โดยเธอคือหญิงสาวชาวบ้าน ในจังหวัด ดักลัก ทางเหนือของ เมืองโฮจิมินห์  ประเทศเวียดนาม โดยเธอเกิดในครอบครัวที่ค่อนข้างไม่มีฐานะ เเละชีวิตลำบาก เนื่องจากเป็นชนกลุ่มน้อยของประเทศ มีพี่น้องทั้งหมด 6 คน ในวัยเพียง14 ปี ครอบครัวอยากให้เธอเเต่งงาน เเต่เธอยืนยัน ไม่เเต่งเธอจะเรียนหนังสือ เลยเลือกเรียนต่อสายไฟเเนนซ์ คุณพ่อคุณเเม่ประกอบอาชีพเป็นชาวสวนกาเเฟ บ้านที่ปลูกเเละอาศัยอยู่เป็นบ้านไม้ หลังคาสังกะสี เธอทำงานไปด้วย ร่ำเรียนไปด้วยเเละ เธอใช้ชีวิตเเบบสาวชาวบ้านทั่วๆไป ชอบเดินตลาดนัด ซื้อของไปทำกับข้าวให้คนในครอบครัวกิน

 

 

 
ทั้งนี้เธอพยายามที่จะเรียนรู้ภาษาอังกฤษ จนสามารถออกมากล่าวเเรงบันดาลใจ ใน15 วินาทีตอนรอบ 20 คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์ส 2018 ได้ อีกทั้งเธอยังเผยต่อว่า ในหมู่บ้านของเธอนั้น การเเต่งงานกับคนรวย หรือมีฐานะคือสิ่งที่ทำให้ชีวิตสบายขึ้น เเต่สำหรับเธอ คือ ไม่ใช่ เธอมีเป้าหมายในชีวิต เเละวันนี้เธอสามารถพิสูจน์ให้เห็นว่า การเเต่งงานกับคนมีฐานะเป็นเรื่องที่ไม่จำเป็น การเข้าไปถึงรอบ 5 คนสุดท้ายเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ให้กับประเทศเวียดนามเป็นอย่างยิ่ง หลังจากมีคนเคยทำได้เพียงรอบ 15 ในปี 2008 จัดเป็นการทำลายสถิติครั้งเเรก ขอเเสดงความยินดีกับเธออีกครั้ง

 

 


เอาเป็นว่าเธอคือนักสู้สาวตัวจริง ที่กลายเป็นเเรงบันดาลใจให้ผู้หญิงทั้งในประเทศของเธอเเละประเทศไทยอีกด้วย เเละเชื่อว่าขณะนี้เธอก็กำลังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกเเล้ว

 

 

ขอขอบคุณ hhennie.official

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณิดา อักษรเพ็ชร

;