"คำภีร์" ดีไซน์เนอร์ชาวไทย ผู้รังสรรค์ชุดประจำชาติลาว คว้ารางวัลชุดยอดเยี่ยม Miss Universe2018 (ภาพ,คลิป)

Publish 2018-12-18 14:18:52


จบไปแล้วสำหรับการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดงานครั้งนี้ เป็นการจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่สมการรอคอยของแฟนนางงามชาวไทย ทั้งนี้เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 ธ.ค. 61 ที่ผ่านมา ณ.อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 รอบตัดสิน "สตีฟ ฮาร์วีย์" พิธีกร ประกาศรางวัลพิเศษชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ได้แก่ "ชุดสามกินรี" สวมโดย "อรอนงค์ หอมสมบัติ" สาวงามจากประเทศลาว ซึ่งตัวแทนจาก ประเทศลาว เป็นผู้คว้ารางวัลไปครองสร้างกระแสฮือฮาเป็นอย่างมากทั้งความอลังการของชุด และรูปแบบการนำเสนอ โดยชุดมีชื่อว่า Stream of Generosity หรือ กระแสแห่งความเอื้ออาทร โดยมีกินรี สัตว์ตามความเชื่อของชาวลาวเป็นแรงบันดาลใจ และนำมาใช้สร้างสรรค์ชุดประจำชาติชุดนี้ออกมา ซึ่งมีความหมายสื่อแทนคำขอบคุณของชาวลาว สำหรับกำลังใจและความช่วยเหลือจากนานาประเทศ ในเหตุการณ์เขื่อนเซเปียน-เซน้ำน้อยแตก 

 

ซึ่งงานผลงานชุดประจำชาติลาว เป็นฝีมือการออกแบบของ "นายรพีภัทร สำเร" หรือ "คำภีร์" ดีไซเนอร์มากความสามารถชาวไทย จบการศึกษาจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลา และได้นำประสบการณ์ที่โลดแล่นอยู่ในวงการการออกแบบ มาสร้างสรรค์ความวิจิตรบรรจงลงไปบนชุดประจำชาติลาวนั่นเอง

 

 โดยภายหลังจากที่ได้รับทราบว่าชุดนี้ได้รับรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ดีไซเนอร์ชาวไทย ก็ได้โพสต์ความรู้สึกลงบนเฟซบุ๊กว่า "ดีใจมาก วันนี้ หายเหนื่อย วันนี้ทำสำเร็จแล้ว จากการเก็บวิชาและประสบการณ์มา 7 ปี เพื่อเวทีนี้ ดูกี่ทีก็รู้สึกภูมิใจ ภูมิใจที่สุดกับรางวัลนี้ ขอขอบคุณโอกาสจากประเทศลาวที่ให้ คำภีร์ อลังการ แสดงศักยภาพบนเวทีโลก ขอบคุณครับ ผลงานชิ้นนี้จะไม่สามารถสำเร็จลุล่วงไปได้ ถ้าไม่ได้การช่วยเหลือ และแรงใจแรงกายจากทีมงานทุก ๆ คน ดังนั้นตนจึงไม่อยากรับเครดิตคนเดียวว่าเป็นคนที่ทำให้มันสำเร็จไปได้ รวมทั้งต้องขอบคุณทีมงานทุกคน และผู้ใหญ่ที่ให้การสนับสนุน ที่ทำให้ตนได้มีวันนี้"

 

 

 

 

ทั้งนี้สาวงามจากประเทศลาว "อรอนงค์ หอมสมบัติ" เป็นรองอันดับหนึ่ง นางสาวลาว 2017 และได้รับโอกาสมาประกวด เนื่องจากปีนี้ลาวไม่มีการประกวดนางสาวลาว และการได้รางวัลครั้งนี้ถือเป็นรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมในเวทีมิสยูนิเวิร์สครั้งแรกของประเทศลาว อย่างไรก็ตามก็ขอแสดงความยินดีกับสาวงามจากประเทศลาวด้วยคะ

 

 

 

 

ขอบคุณ : ไอจีดารา , เฟซบุ๊ก คำภีร์ อลังการติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร รวดเร็ว