เปิดบัญชีรายได้มหาศาล ฟ่านปิงปิง หลังเคลียร์ภาษี 4,000 ลบ. ตอกย้ำที่เธอเคยพูดฉันคงไม่เลือกแต่งงานกับผู้ชายที่รวย เพราะฉันรวยอยู่แล้ว

เปิดบัญชีรายได้มหาศาล "ฟ่านปิงปิง" หลังเคลียร์ภาษี 4,000 ลบ. ตอกย้ำที่เธอเคยพูด"ฉันคงไม่เลือกแต่งงานกับผู้ชายที่รวย เพราะฉันรวยอยู่แล้ว"

Publish 2018-10-09 16:08:13


จากที่มีรายงานนางเอกคนดังฝั่งมังกร "ฟ่าน ปิงปิง" เลี่ยงภาษี ทางการจีนจึงเร่งสั่งตรวจสอบเจ้าหน้าที่ภาษี  ที่เหตุบกพร่องทางวินัย ของนางเอกจีนคนดังกล่าว โดยเธอก็ได้ชำระค่าปรับสูงถึง 4,200 ล้านบาท 
 

 เบื้องต้นนั้น ดาราสาวหมวยคนสวยวัย 37 ปี ต้องชำระเงินดังกล่าวภายในเวลา 15 วัน ตามรายงานข่าวจาก ดิ อีโคโนมิก อ็อบเซิร์ฟเวอร์ (The Economic Observer) หนังสือพิมพ์รายสัปดาห์ของจีน แต่เจ้าหน้าที่สรรพากรพิจารณาแล้วเห็นว่าเป็นเงินก้อนมหาศาล จึงได้ขยายเวลาให้เธอจ่ายได้ภายในสิ้นปีนี้
 

 

สำนักบริหารภาษีจีนไม่ได้ให้รายละเอียดถึงการที่เจ้าหน้าที่รัฐถูกลงโทษดังกล่าว กรณีของฟ่าน ปิงปิง เป็นกระแสที่ถูกกล่าวถึงเป็นอย่างมาก หลังจากที่มีการเปิดเผยว่าเธอถูกทางการจีนควบคุมตัว

 

 

โดยทางจีนได้สั่งให้นักแสดงสาวจ่ายค่าปรับย้อนหลังสูงถึง 4,200 ล้านบาท ซึ่งเธอก็ได้ชำระค่าปรับดังกล่าวในเวลาเพียง 2 วันเท่านั้น
 

 

ทรัพย์สินของ ฟ่าน ปิงปิง ณ ปัจจุบันนั้น ได้รับการประเมินว่าน่าจะมีมูลค่าราวๆ 7 พันล้านหยวน (ประมาณ 33,670 ล้านบาท) แต่การจ่ายเงินรวดเดียวราวๆ 884 ล้านหยวน (ประมาณ 4,252 ล้านบาท) ภายในระยะเวลาอันสั้นนั้น ย่อมไม่ใช่งานง่ายๆ
 ทั้งนี้แถลงการณ์ของสำนักงานบริหารการจัดเก็บภาษีของรัฐมิได้ให้รายละเอียดถึงสาเหตุที่ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องถูกลงโทษ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เจ้าหน้าที่ภาษีได้สั่งให้ฟ่าน ปิงปิง จ่ายภาษีย้อนหลัง และค่าปรับเป็นเงิน 129 ล้านดอลลาร์ โดยที่เทอจะไม่ถูกจับกุมขังหากจ่าชำระเงินตามเวลาที่กำหนด รวมถึง รัฐบาลจีนยังวางมาตรการกำกับดูแลการจ่ายภาษีในธุรกิจภาพยนต์และโทรทัศน์อีกด้วย
 

 

เหตุผลดังกล่าว สื่อฮ่องกงรายหนึ่งจึงได้ระบุว่า ฟ่าน ปิงปิง ประกาศขายด่วน อพาร์ทเมนท์ 41 ยูนิตในตลาดอสังหาริมทรัพย์กรุงปักกิ่งไปแล้วเพื่อหารายได้มาจ่ายเงินก้อนใหญ่ดังกล่าว

 

 

แถมยังยอมขายต่ำกว่าราคาตลาดถึง 30 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว โดยคาดว่าน่าจะมีมูลค่าการขายทั้งสิ้นราวๆ 1 พันล้านหยวน (ประมาณ 4,810 ล้านบาท) หากการขายประสบความสำเร็จ ก็เท่ากับว่าเธอจะมีเงินจ่ายให้ทางการจีนอย่างไม่มีปัญหาใดๆ แน่นอน
 

 

 

 ยิ่งกว่านั้น หลี่ เฉิน (เจอร์รี่ หลี่) คู่หมั้นของเธอซึ่งเป็นดาราหนุ่มวัย 39 ปี ของเธอ ยังตกเป็นข่าวว่าได้ประกาศขายบ้านหรูกลางกรุงปักกิ่งเพื่อระดมเงินมาช่วยแฟนสาว โดยบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านซื่อเหอย่วนแบบโบราณ (บ้านจีนที่มีลานกว้างตรงกลาง) รวมทั้งสวนขนัดหนึ่ง มูลค่ามากกว่า 100 ล้านหยวน (ประมาณ 481 ล้านบาท)อีกด้วย

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์