เรื่องจริงยิ่งกว่าละคร!!!  "ครูอ้วน มณีนุช" เปิดใจครั้งแรก อดีตความรักเคยล่ม ต้องกลายเป็นหม้ายขันหมาก ลั่นชีวิตต่อจากนี้ไม่คิดแต่งงานอีกแล้ว

เรื่องจริงยิ่งกว่าละคร!!! "ครูอ้วน มณีนุช" เปิดใจครั้งแรก อดีตความรักเคยล่ม ต้องกลายเป็นหม้ายขันหมาก ลั่นชีวิตต่อจากนี้ไม่คิดแต่งงานอีกแล้ว

Publish 2018-07-18 11:58:57


เชื่อว่าเป็นเรื่องที่หลายคนอยากรู้มาตลอด ว่าปัจจุบันนี้ ครูอ้วน มณีนุช  ครูสอนร้องเพลงชื่อดังคนนี้มีแฟนหรือยัง ซึ่งเจ้าตัวได้มาเปิดเผยเรื่องราวความรักในอดีตสุดช้ำที่ทำให้เธอกลายเป็นหม้ายขันหมากและเข็ดขยาดความรักไปกว่า 10  ปี และเผยเรื่องราวชีวิตหลังไม่มีมดลูก ในรายการคุยแซ่บSHOW ทางช่อง One31 โดยมีพีเค ปิยวัฒน์ ,เบนซ์ พรชิตา และ ชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกร 
 

  

 

มีคนเมาท์ว่าคอมเมนต์เก่งจังเลย ร้องเพลงได้หรือเปล่า รู้สึกยังไง?
          
ครูอ้วน : ก็ขำๆ ดี เพราะมันเป็นสิ่งที่เราเคยผ่านจุดนั้นมา คือคนเค้าอาจจะไม่รู้จักเรา แต่สิ่งที่มาตอบเราและให้กำลังใจเรามากขึ้นก็คือรุ่นคุณยาย เค้าจะมีความรู้จักเรา เค้าก็จะพาหลานมาเรียนกับเรา ซึ่งตรงนั้นมันเป็นจุดที่มาเติมเต็มสิ่งที่อาจจะหายไปสำหรับในช่วงระยะเวลาปัจจุบันนี้ ซึ่งเจนใหม่ ๆ เค้าไม่รู้จักเราจริง ๆ แต่ถ้าเค้าเรียนกับเราไปสักพักเค้าจะรู้จักเรามากขึ้น เป็นการยอมรับเราด้วยตัวของเค้าเอง


แล้วที่เค้าบอกว่าค่าเทอมแพงจริงมั้ย?
 
ครูอ้วน : เค้าพูดกันอย่างงั้น ก็ไม่รู้จะหาโอกาสจะปฎิเสธยังไง เพราะแพงจริง แต่ผู้ปกครองเค้าบอกว่าเป็นคุณภาพที่จับต้องได้ แล้วลูกศิษย์อยู่กันเป็นสิบปี ล่าสุดน้อง ณิริน ลูกสาวคนสวยของ หนิง ปณิตา ก็ไปเรียนด้วย เป็นเด็กที่ร้องออกมามีเสน่ห์ทางแววตามากๆ 

 

สวยขนาดนี้ เก่งขนาดนี้ มีแฟนหรือยัง?
          
ครูอ้วน : แฟนหรอ อย่าเพิ่งไปปิดประตู ถ้าเราบอกว่าเยอะเค้าก็ไม่มา แต่ทุกวันนี้ไม่มี แต่คนคุยก็มีบ้าง เราอาจจะเป็นคนที่รู้ความต้องกาารของตัวเอง เจอคนพูดมากก็รำคาญ เพราะเราพูดมาทั้งวันแล้ว 

 

จริงหรือเปล่าที่ยังไม่เลือกใครเป็นแฟนเพราะเข็ดจากความรักครั้งเก่า?
          
ครูอ้วน : ก็มีส่วนเหมือนกัน มันก็เจ็บนะ ก็มีโอกาสได้มีความรักกับเค้าบ้าง ตอนอายุน้อย ๆ เป็นความรักครั้งแรกที่รักกันนาน เราเจอกันเพราะครอบครัวรู้จักกัน พอรู้จักกันก็มีการพัฒนากันเรื่อย ๆ จนกระทั่ง 18 ปีผ่านไป แต่ปีนึงเจอกันแค่ครั้ง สองครั้งเท่านั้น ติดต่อกันผ่านจดหมาย แต่ในความสัมพันธ์ไม่สามารถจบอย่างสมบูรณ์ได้ 
 เกิดอะไรขึ้น?
          
ครูอ้วน : มันอาจจะเป็นเรื่องของการที่เราจะพยายามสร้างชีวิต สร้างนู่น สร้างนี่ ก็คือเรื่องของงาน การที่เราจะมาทำงานอยู่ร่วมกันมันก็อาจเกิดเรื่องผิดพลาดได้ จนทำให้เรารู้สึกว่ามันไม่ใช่ พออายุมากขึ้นก็จะมีอารมณ์ หรือมีการตัดสินใจ ความคิดที่เปลี่ยนแปลงไป 


ตอนนั้นคิดถึงขั้นแต่งงานกันเลย?
          
ครูอ้วน : ก็ทุกอย่างเตรียมพร้อมไว้หมดแล้ว ถามว่าเจ็บมั้ย มันเป็นความมึนมากกว่า แต่เป็นทางฝ่ายเราตัดสินใจนะ ตอนนั้นเราก็เตรียมทุกสิ่งทุกอย่างไว้หมดแล้ว อ้วนคิดว่าเรามีความสตรองเหมือนกับแม่มั้งคะ เราคิดว่าเราอยู่ได้ เราอยู่เองดีกว่า 


เลยเลือกที่จะอยู่เองโดยที่ไม่มีแฟนมาเป็นสิบปี แสดงว่าเข็ด?
          
ครูอ้วน : อย่าเรียกว่าเข็ด เรียกว่ากลัวดีกว่า 

 

ใช้คำว่าอะไรดีกว่า เสียดาย หรือ เสียใจ กับ 18 ปีที่ผ่านมา?
          
ครูอ้วน : อ้วนไม่คิดทั้งสองคำนั้นนะ อ้วนคิดว่าเป็นสิ่งที่เราเรียนรู้แล้วเราดีใจด้วยซ้ำที่เราไม่ถลำถึงขั้นแต่งงานแล้วมีลูก เรายังสามารถที่เรายังตั้งหลักชีวิตของเราด้วยลำแข้งของเราอย่างเต็มที่ เราดีใจที่เค้าปล่อยเรา 


ถ้าวันนี้เจอคนที่ใช่จะตัดสินใจแต่งงานมั้ย?
          
ครูอ้วน : ไม่แล้ว มันเป็นสิ่งที่เราเรียนรู้มาจากผู้ใหญ่ว่าถ้าเราอยู่ได้ด้วยตัวเองเป็นระยะเวลานาน ๆ โดยเฉพาะในช่วงอายุของอ้วนในวันนี้ อ้วนภูมิใจว่าอ้วน 57 ปีแล้ว แล้วอ้วนอยู่ได้อย่างมีความสุขด้วย เราจะคิดว่าเราไม่ต้องอยู่เคียงข้างกับใคร แต่ถ้าอยู่แล้วแชร์ความสุขกันอันนั้นอีกเรื่องนึง แต่ไม่ใช่จะมากดดันบอกว่าเราจะทุกข์ด้วยกัน สุขด้วยกัน อันนี้ไม่ใช่ 


เห็นว่าเคยมีปัญหาเรื่องมดลูก เกิดอะไรขึ้น?
          
ครูอ้วน : ผู้หญิงเรามีมดลูกเพื่อผลิตและสร้างคนขึ้นมา เราต้องรู้จักใช้ในช่วงเวลาที่ถูกต้อง ถ้าเราไม่ได้ใช้มันก็จะเกิดอาการหมักหมม สะสม แล้วก็จะเกิดอาการต่าง ๆ ช็อคโกแลตซี้ด เกิดผังผืดต่าง ๆ ซึ่งอาการที่มันแสดงออกมาทำให้เราได้รู้ว่ามันผิดปกติ


เรารู้ได้ยังไง?
         
ครูอ้วน : เราสังเกตุตัวเอง ตื่นขึ้นมาแล้วรู้สึกว่าท้องบวมทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้ทานอะไรเลย ก็ไปหาหมอไปอัลตร้าซาวด์ เอ็กซเรย์ สุดท้ายเราก็รู้ว่ามดลูกเรามีเนื้องอกขนาด 7-10 เซนติเมตร เมื่อ 2 เดือนก่อนหน้านั้นเรามีประจำเดือนทุก 10 วัน ทำให้เลือดเราน้อยลงเหลือเพียงแค่ 30 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งอาจเกิดการช็อคได้ สุดท้ายก็ไปผ่ามดลูกออกวันนั้นเลย ซึ่งก่อนหน้านี้ตัดปีกมดลูกไปแล้ว 1 ปีก เหลือ 1 ปีกเพื่อไว้ผลิตฮอร์โมน ตอนนั้นอายุประมาณ 36 ตอนนั้นหมอแนะนำให้มีลูกเลย แต่เราไม่มีแฟน 
 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณรายการ : คุยแซ่บโชว์ ช่อง ONE31 

ขอบคุณ IG : manee.ms
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล