*ตะลึงทั้งสนามบิน!!! ขยี้ตารัวๆ เมื่อพนังงานตรวจพบ "10 สิ่งแปลกประหลาด" ก่อนขึ้นเครื่อง ทำเอาเจ้าหน้าที่อึ้งหนักมากพวกเขาทำไปได้ไง!?!

Publish 2018-01-11 17:46:38

           การใช้บริการสายการบินนั้นสิ่งสำคัญที่สุดก็คือ “ความปลอดภัย” ของทุกคนไม่ว่าจะเป็นผู้โดยสารหรือลูกเรือทั้งหมด ฉะนั้นสิ่งที่จำเป็นและขาดไม่ได้เลยก็คือการ “ตรวจค้น” ตัวผู้โดยสารนั่นเอง และสำหรับวันนี้ทางทีนิวส์ขอนำเสนอ 10 สิ่งแปลกประหลาดที่ถูกตรวจพบโดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสนามบิน และปรากฏว่าแต่ละอย่างนั้นนอกจากจะแปลกแล้วยังผิดกฏหมายและอันตรายมากอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย...


 1.ซากงูตาย
           เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่สนามบินนานาชาติแอตแลนต้า เมื่อปี 2007 ซึ่งหลังจากตรวจสอบชายที่มาจากเกาหลีใต้คนหนึ่งก็พบว่ากระเป๋าเดินทางของเขามีถุงที่ถูกมัดเอาไว้อย่างหนาแน่น และภายในมีซากงูที่ตายแล้ว แต่ไม่มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ทำอย่างไรกับซากงูเหล่านั้น

 

2.ลูกกระสุนปืนใหญ่
           เป็นเรื่องราวความไร้เดียงสาของนักประดาน้ำที่บังเอิญไปพบลูกกระสุนปืนใหญ่ในขณะที่กำลังสำรวจซากเรืออัปปางจากศตวรรษที่ 18 และตัดสินใจเอาลูกกระสุนปืนใหญ่เหล่านั้นมาด้วยโดยการยัดใส่กระเป๋าเดินทาง และเพื่อความปลอดภัยจึงมีการสั่งอพยพผู้โดยสารกว่า 300 คนเพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนปลอดภัย เพราะมันเป็นอาวุธอันตรายและมีความเป็นไปได้ที่มันจะระเบิด

 

3.ชายลักลอบขนไอโฟน
           เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 2014 ที่ประเทศจีน หลังจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสนามบินพบเห็นสิ่งแปลกประหลาดจึงใช้เครื่องตรวจจับโลหะตรวจสอบชายคนหนึ่ง ปรากฎว่าชายคนนั้นมีไอโฟนซุกซ่อนอยู่ในร่างกายกว่า 94 เครื่องด้วยกัน โดยเขานำเทปกาวมาแปะติดไอโฟนไว้กับตัวเพราะตั้งใจจะนำไปขายต่อในราคาสูงๆ

 

4.แมงมุมทาแรนทูลากว่า 200 ตัว
            เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสนามบินในเมืองอัมสเตอร์ดัมยึดกระเป๋าเดินทางของคู่รักชาวเยอรมันคู่หนึ่ง ปรากฎว่าภายในมีแมงมุมทาแรนทูลาบรรจุอยู่ในถุงกว่า 200 ถุง โดยเขาบอกว่ามันเป็นของหายากและพวกเขากำลังจะเดินทางกลับบ้านที่อเมริกาใต้

 

5.ทองคำแท่งกว่า 1.2 ล้านเหรียญ
            การค้นพบครั้งนี้เกิดขึ้นระหว่างการทำความสะอาดเครื่องบินจากมุมไบไปยังกรุงเทพฯ ปรากฎว่ามีทองคำแท่งกว่า 24 เเท่งซุกซ่อนอยู่ในห้องน้ำภายในเครื่องบิน สำหรับเราอาจจะน่าแปลกใจ แต่สำหรับชาวอินเดียมันไม่น่าแปลกใจเลยเพราะอินเดียเป็นประเทศที่ใช้ทองรายใหญ่ที่สุดในโลก

 

 


6.ปลาเขตร้อน
            ในปี 2005 ที่ท่าอากาศยานนานาชาติเมลเบิร์น เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสนามบินสังเกตเห็นความผิดปกติของกระโปรงหญิงคนหนึ่ง เขาจึงตัดสินใจขอตรวจสอบและพบว่า เธอพยายามลักลอบนำเข้าปลาเขตร้อนกว่า 51 ตัว โดยซ่อนไว้ภายในกระโปรงของเธอ

 

7.ปืนลิปสติก
         มันถูกพบในกระเป๋าถือของผู้หญิง ด้วยความสงสัยของเจ้าหน้าที่จึงมีการตรวจสอบอย่างละเอียด และพบว่ามันไม่ใช่เครื่องสำอาง แต่เป็นปืนขนาด 350,000 โวลต์

 

8.ระเบิด 4 ลูก
           มีผู้โดยสารพยายามจะขึ้นเครื่องบินพร้อมด้วยระเบิดกว่า 4 ลูกซุกซ่อนอยู่ภายในกระเป๋าของเขา แต่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสนามบินได้ทำการตรวจสอบและยึดเอาไว้ก่อนจะจับกุมตัว เพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนปลอดภัย

 


9.เข็มขัดความบริสุทธิ์
            หญิงชาวอังกฤษคนหนึ่งถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสนามบินเอเธนส์ใช้เครื่องตรวจจับโลหะตรวจสอบ ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่พบว่า เธอสวมกางเกงในที่ทำจากเหล็ก โดยเธอเปิดเผยว่าเพื่อรับประกับความซื่อสัตย์ที่มีต่อสามีของเธอ

 


10.เด็กชายวัย 8 ขวบ
           เขาจะลักลอบเข้าประเทศแบบผิดกฏหมาย จึงวางแผนเข้าไปซ่อนตัวในกระเป๋า แต่ปรากฏว่าพอกระเป๋าผ่านเครื่องสแกนกลับพบว่ามีคนนอนอยู่ และเขาอายุเพียง 8 ขวบเท่านั้น

 

 

 

ที่มา : clipmass.com / brightside.meติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กรกมล พาภิรมย์

ติดตามข่าวอื่นๆ