ไม่น่าเชื่อ!!  พระเอกซุปตาร์ คนนี้แท้จริงแล้ว มาจากเมืองปากเซ ประเทศลาว ต้องหัดเรียนภาษาไทย หัดเขียน กอไก่  ก่อนเข้าวงการ!!!

ไม่น่าเชื่อ!!  "พระเอกซุปตาร์" คนนี้แท้จริงแล้ว มาจากเมืองปากเซ ประเทศลาว ต้องหัดเรียนภาษาไทย หัดเขียน กอไก่  ก่อนเข้าวงการ!!!

Publish 2017-10-21 12:40:50

  หากใครที่เป็นแฟนคลับของหนุ่ม   "ธันวา สุริยจักร" หรือ "ธัน" มาตั้งแต่เข้าวงการ ก็จะทราบกันดีว่า เขาเกิดในครอบครัวฐานะปานกลางซึ่งทำธุรกิจในตัวเมืองปากเซ แขวงจำปาศักดิ์ ประเทศลาว  บิดามีเชื้อสายไทย, จีนและฝรั่งเศส ส่วนมารดามีเชื้อสายไทย,จีน และเวียดนาม  เป็นเพื่อนสนิทของพระเอกหนุ่มชื่อดัง "ณเดชน์ คูกิมิยะ"  เข้าสู่วงการจากการชักชวนของนักปั้นมือทอง "เอ ศุภชัย" โดยงานแรกในวงการบันเทิงของเค้าคือการเดินแบบ มีผลงานละครเรื่องแรกในปี 2554 เรื่อง "มนต์รักแม่น้ำมูล" ซึ่งหลังจากเรื่องดังกล่าว เขาก็มีละครเรื่อยมาทุกๆ ปีจนถึงปัจจุบัน อีกทั้งในปีนี้เขาก็มีละครกับทางช่อง 7 ด้วยกันทั้งหมด 3  เรื่อง คือ "ริษยา"  ที่เพิ่งจบไป และรอออกอากาศคือ  "ดอกหญ้าในพายุ" และ " คุณหนูเรือนเล็ก "   เรียกได้ว่าเป็นพระเอกคิวทองอีกคนหนึ่งของวงการบันเทิงเลยทีเดียว

 

 

 ธันวาเคยเล่าเรื่องราวชีวิตสมัยอยู่บ้านที่ปากเซ ประเทศลาว และการมาใช้ชีวิตอยู่ในประเทศไทยว่า "ตอนนี้ผมเรียนภาษาไทย แอ๊กติ้ง ร้องเพลงอยู่ครับ คือผมเรียนภาษาไทย แอ๊กติ้ง ร้องเพลงอยู่ครับ คือผมเรียนจบมัธยมที่ปากเซแล้วมาต่อมหาวิทยาลัยที่นี่ ก็เลยต้องเปลี่ยนมาใช้ภาษาไทย เริ่มสตาร์ตเรียนตั้งแต่ 0 คือคัดลายมือ ก-ฮ ผมเพิ่งพูดภาษาไทยได้ประมาณ 5 ปีนี้เอง เวลาพูดคำบางคำมันจะไม่ชัด อย่างเช่น ซ.โซ่ เป็นชอช้าง ทุกวันนี้ผมยังพูดไม่ค่อยได้เลย

 

ซึ่งตอนที่อยู่ปากเซ การเลี้ยงดูจะออกแนวคุณหนูที่คุณพ่อคุณแม่หวงมาก เวลาไปไหนมาไหนก็ต้องมีรถรับส่ง ไม่อนุญาตให้นั่งมอเตอร์ไซค์เพราะว่ามัน อันตราย  พ่อต้องส่งสปายคอยตามกลัวว่าจะแอบโดดเรียน หรือไปเที่ยวผับ กับแม่ก็จะเข้มงวดเรื่องเวลา บอกเวลาไหนต้องเป็นเวลานั้น ต้องโทรเช็กตลอด ห้ามมีแฟนจนกว่าจะพร้อมนะ เรียกว่าค่อนข้างเข้มงวดครับ พอมาอยู่เมืองไทย ผมนั่งรถเมล์ไปเรียนจากวัชรพล ไป ม.รังสิต ประหยัดดี จะใช้มือถือแค่โทรออกรับสาย

 

ผมจะไม่ติดโซเชียลมีเดียเพราะว่าชอบความเป็นส่วนตัวและอยากเก็บเงินให้คุณพ่อคุณแม่ ตอนนี้คุณแม่ก็เอาเงินที่ให้ไปลงทุนซื้อที่แล้ว เป็นความภูมิใจอีกหนึ่งเรื่องครับ ถามว่ากลับไปที่บ้านบ้างมั้ยก็มีกลับไปบ้าง เอาเงินที่เราทำงานไปให้ ตอนที่ผมกดเงินมาให้ก้อนแรก ที่บ้านเรียกให้ทุกคนมาอยู่รวมกันแล้วให้ผมเอาเงินให้ เขาก็ดีใจและภูมิใจนะ ผมก็พูดไม่ออกเลย กลับไปก็ไปนอนห้องเดียวกับพ่อกับแม่ คือเขาจะบังคับให้ผมนอนกับเขาให้หายคิดถึง ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันเขาจะมีความสุข"

 


 

 

ขอขอบคุณภาพจาก thanwa_than


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน