มือวางบึ้มสตช.เครียดหนักจนกินข้าวไม่ได้ ตำรวจคุมตัวฝากขัง (คลิป)

Publish 2019-08-15 11:43:20


วันที่ 15 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานหลังจากที่ตำรวจควบคุมตัว 2 ผู้ต้องหาคดีวางระเบิด หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มาเค้นสอบอย่างหนักตลอดวานนี้ แต่ทั้งคู่ยังปากแข็งไม่รับสารภาพ ก่อนที่ตำรวจจะนำตัวไปฝากขังยังศาลอาญากรุงเทพใต้ความคืบหน้ากรณีที่ตำรวจได้คุมตัวนายลูไอ แซแง อายุ 22 ปี และนายวิลดัน มาหะ อายุ 29 ปี ชาวอำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส 2 ผู้ต้องหาลอบวางระเบิดหน้าป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งทางตำรวจได้นำตัวนายวิลดัน มาแยกสอบ และคุมขังไว้ที่สถานีตำรวตนครบาลบางรัก ตั้งแต่เมื่อวานนี้

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. ตำรวจนครบาลบางรัก ได้คุมตัวนายวิลดัน ไปฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ผัดแรก โดยควบคุมตัวออกจากห้องขังบริเวณชั้น2 ของโรงพัก ลงมาขึ้นรถตู้ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปพร้อมกับ นายลูไอ ซึ่งอยู่บนรถตู้อีกคันที่มาจากสถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน โดยมีกองทัพผู้สื่อข่าวจากหลายสำนักให้ความสนใจมาร่วมสังเกตการณ์อย่างใกล้ชิด ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด ที่เข้ามาตรวจสอบหาวัตถุต้องสงสัย

 

 

 

  

ขณะที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา น้าสาวของนายลูไอ ได้เดินทางมาเยี่ยม และนำอาหารเช้ามาให้ก่อนจะรีบหลบสื่อมวลชนที่มาเฝ้ารอ อย่างไรก็ตาม ทางแพทย์จากโรงพยาบาลตำรวจได้เข้ามาตรวจร่างกายนายลูไอ อีกครั้ง โดยพบว่า นายลูไอ มีอาการเครียด และกังวล จนไม่สามารถรับประทานอาหารได้ ก่อนที่แพทย์จะให้ยากินเพื่อบรรเทาอาการ ก่อนที่จะนำตัวไปฝากขัง

เบื้องต้น ทางตำรวจได้แจ้งข้อหา "อั้งยี่ซ่องโจร / มีวัตถุระเบิดไว้ในความครอบครอง / พยายามฆ่าผู้อื่น / และพกพาอาวุธ (ระเบิด) ไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร" กับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ถึงแม้ทั้งคู่จะไม่ยอมรับสารภาพก็ตาม ทั้งนี้ ทางตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลัก พร้อมทั้มมั่นใจว่าหลักฐานที่มีอยู่จะสามารถดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้ง 2 คนได้อย่างแน่นอน ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 4 คน ที่ยังหลบหนีอยู่ ทางตำรวจก็กำลังเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน