สาวขับกระบะดำ อ้างไม่รู้ไปชนตอนไหน ยอมจ่ายค่าทำขวัญ ซ่อมจยย.ให้ (คลิป)

Publish 2019-07-25 16:59:34


   กรณีอุบัติเหตุเกิดขึ้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช กับวีรกรรมการขับรถของ กระบะมิตซูบิชิสีดำคันหนึ่ง  ที่ซิ่งควันดำขโมงก่อมลพิษ ไฟเลี้ยวก็ไม่มีเปิด  ไฟเบรคกระพริบผิดกฎหมายอีก จัดการเลี้ยวปาดหน้ามอเตอร์ไซค์ของนักเรียนหญิง ทำให้ล้มเกิดอุบัติเหตุ เเถมพอชนเสร็จยังไม่ลงมาดู ขับหนีไปหน้าตาเฉย (คลิป)
 

 

 

  โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค  Chutima W. Pettit  หรือชื่อเล่นว่าอุ๊  ชาวนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นผู้อยู่ในเหตุการณ์ เเละเจ้าของคลิปดังกล่าวที่บันทึกเอาไว้ได้ อธิบายรายละเอียดไว้ดังนี้ ...
.

 


กระบะคันสีดำ ขับรถชนเด็กนักเรียน 3 คน บริเวณปากทางเข้าซอยข้าง ร.ร.เบญจมราชูทิศ แล้วไม่จอด ไม่ลงมาดูและไม่ลงมาขอโทษเด็กเลย ชั่วมาก และใจดำมาก

เราขับรถตามหลังกระบะคันนั้นมา จู่ๆ ก็ขับรถเข้าซอยที่มีหอพักข้าง รร. เบญจมราชูทิศ ปาดหน้าน้องนักเรียน รร. ซ้อนกันมา 3 คน

 

 

พอชนเสร็จกระบะก็ไม่จอด ไม่ลงมาดู เรากับอาจารย์อีกท่านที่เห็นเหตุการณ์ เลยลงมาดูน้องนักเรียน โชคดีที่น้องนักเรียนไม่เป็นอะไรมาก คนขับมีอาการปวดไหล่ นิดหน่อย

 

 

เราและอาจารย์เลยถาม ว่าจะแจ้งความไหม น้องนักเรียนยืนยันว่า ไม่แจ้งความ และยังสามารถขับรถต่อไปได้ เราเลยแยกย้ายมาค่ะ..!!

.


  ซึ่งทาง คุณอุ๊ เจ้าของคลิปยังได้กล่าวเพิ่มเติมผ่านคอมเม้นต์อีกว่า  ... ขอโทษนะคะ ตอนที้เหตุการณ์มันเกิด มันกระชั้นชิด และต่างคนต่างตกใจ ซึ่งทางเราและอาจารย์ก็พยายามพูดให้น้องแจ้งความแล้วหลายครั้ง และบอกน้องแล้วว่าพร้อมเป็นพยาน มีภาพจากกล้องหน้ารถ แต่น้องยืนยันว่าจะไม่แจ้ง ทางเราเลยแยกย้าย ที่เอามาโพสต์ เพราะมีเหตุผลสามอย่าง

 

 

1. อยากให้คนที่ทำผิดได้สำนึกและแสดงความรับผิดชอบ ออกมาขอโทษน้อง
2. อยากจะเตือนและเผื่อมีใครในซอยนั้นรู้จักจะได้เตือนคนขับได้
3. เผื่อน้องเกิดมีอาการเจ็บ แล้วเปลี้ยนใจจะแจ้งความจะได้มีหลักฐาน ซึ่งเราไม่ได้ขอเบอร์ติดต่อน้องไว้ เพราะทางน้องยืนยันหลายครั้งว่าจะไม่แจ้งความ เสียใจนะคะ ที่การพยายามทำดี พยายามช่วยน้องแล้วมันทำให้คุณมองชั้นในแง่ร้ายขนาดนั้น คิดสักนิดก่อนพูดก็ดีนะคะ

  

 

 

    ความคืบหน้าล่าสุดกรณีดังกล่าวนั้น ทางครอบครัวของ น.ส. ญาญัง อีแต อายุ17ปี  นักเรียนหญิงผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุดังกล่าว ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งความเอาผิดคู่กรณี  จากนั้นทางคู่กรณีได้ส่งทนายมา ไกล่เกลี่ย คือนายสัญญา วิคยำเพิง ทนายความของนางจุฑามาศ  อายุ 30 ปี คนขับรถกระบะสีดำต้นเหตุ

 

 

   ทนายความของ นางจุฑามาศ ระบุว่า วันเกิดเหตุ นางจุฑามาศ ไม่ทราบว่ารถกระบะไปชนรถของเด็กนักเรียนหญิง ตอนนั้นคิดว่ารถของน้องนักเรียนขี่ตกไหล่ทางไปเอง จึงขับรถเข้าซอยไม่ได้จอดลงมาดู กระทั่งเห็นคลิปในโลกโซเชี่ยล จึงรีบเดินทางมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน แต่เนื่องจากติดภารกิจสำคัญเลยไม่ได้ออกมาแสดงความรับผิดชอบด้วยตนเอง โดยทางบริษัทประกันภัยรถยนต์จะดำเนินการซ่อมรถจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บให้กลับมาอยู่ในสภาพใช้งานตามปกติ พร้อมกับมอบเงินเป็นค่าทำขวัญจำนวน 10,000 บาท และรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลของผู้บาดเจ็บทั้ง 3 คน จนกว่าจะหายเป็นปกติ  ทั้งนี้ นางจุฑามาศ โชเฟอร์ถกระบะดำ ได้ถูกแจ้งข้อหาขับรถประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และทำการเปรียบเทียบปรับตามกฎหมายเรียบร้อยแล้ว

 

 

 ด้าน  นายยูกิพลี พ่อของ ญาญัง อีเเต นักเรียนหญิง  บอกว่าได้ยินยอมรับข้อเสนอ แต่ฝากคนขับรถกระบะเพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้น พร้อมกับกล่าวขอบคุณพลเมืองดีที่ลงไปช่วยเหลือลูกสาว รวมทั้งเจ้าของคลิปกล้องหน้ารถที่นำมาเผยแพร่ลงในโลกโซเชียล

 

 

 

ขอบคุณ

ญาญัง อีแต
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;