ร้องกองปราบเอาผิด เบนซ์โอเค 20 อายุน้อยร้อยล้าน ฉ้อโกงประชาชน

ร้องกองปราบเอาผิด "เบนซ์โอเค 20 อายุน้อยร้อยล้าน ฉ้อโกงประชาชน

Publish 2019-07-11 15:37:53


ที่ กองบังคับการปราบปราม หรือ บก.ป. ถนนพหลโยธิน นายพนมกร เจ้าของธุรกิจทุกอย่าง 20 พร้อมผู้เสียหาย นับ 10 ราย ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ ต่อ พ.ต.ต.หญิง ดวงมณี พรานนาค สว.(สอบสวน) กก.2 บก.ป. หลังถูกเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ดัง "เบนซ์โอเค 20 อายุน้อยร้อยล้าน"  หลอกให้ร่วมลงทุนทำธุรกิจ แต่กลับไม่ได้สินค้าหรือผลตอบแทนตามที่ลงกันไว้ จนเกิดความเสียหายเป็นเงินกว่าหลายล้านบาท ในข้อหา "ฉ้อโกงประชาชน" 

 โดย นางสาว นัทชาพัฒน์ กล่าวว่า พวกตนได้พบกับเพจเฟซบุ๊กของคนร้าย(นายนพพล บุญโชคยิ่ง หรือที่รู้จักในแวดวงว่า เบนซ์โอเค20 อายุน้อยร้อยล้าน) ที่ชักชวนให้ลงทุนธุรกิจแฟรนไชส์ แล้วเกิดความสนใจ จึงนำชื่อและเพจของคนร้ายไปตรวจสอบพบว่า คนร้ายเคยไปรายการโทรทัศน์ดัง เกี่ยวกับการลงทุน 3 รายการ จึงเกิดความเชื่อถือ ก่อนติดต่อและลงทุนไป 4.3 แสนบาท เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน กำหนดนัดหมายส่งของช่วงวันที่ 28-30 มิถุนายน แต่จนกระทั่งวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา คนร้ายอ้างว่าพัสดุจัดส่งจากโกดังต่างประเทศจึงมีความล่าช้า แต่ยืนยันได้ว่าไม่โกงแน่นอน พวกตนยังเห็นคนร้ายใช้ชีวิตหรูหรา จึงพยายามทวงถามเรื่อยมาก็ถูกบ่ายเบี่ยง จนไม่สามารถติดต่อทางโทรศัพท์ได้อีก เมื่อไปคอมเมนต์บนเพจก็ถูกลบข้อความ ล่าสุดตนยังพบว่า มีคนหลงเชื่อไปร่วมลงทุนอยู่ จึงรวมตัวมาแจ้งความร้องทุกข์ในวันนี้

 เบื้องต้นพนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้ร้องทุกข์พร้อมรวบรวมเอกสารหลักฐานการโอนเงินและข้อความที่พูดคุยกันก่อนรายงานเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายคนนี้เคยไปออกรายการโทรทัศน์ดังหลายรายการ (อายุน้อยร้อยล้าน เอสเอ็มอีตีแตก วู๊ดดี้เกิดมาคุย)

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน