ครูอมเงินออมเด็กอนุบาล 1.1 ล้าน วอนสังคมเห็นใจ ลั่นจะชดใช้ทุกบาททุกสตางค์

ครูอมเงินออมเด็กอนุบาล 1.1 ล้าน วอนสังคมเห็นใจ ลั่นจะชดใช้ทุกบาททุกสตางค์

Publish 2019-07-11 15:05:03


จากกรณีผู้ปกครองนักเรียนชั้นอนุบาล 1-2 ของโรงเรียนอนุบาลช้าง สังกัดเทศบาลเมืองพังงา จำนวนกว่า 50 คน เข้าแจ้งความดำเนินคดี ต่อ พ.ต.ท.สมคิด ขาวสังข์ รองผกก.สอบสวน สภ.เมืองพังงา เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษแก่ โรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่ง และ ครูเจ้าของโครงการ ออมทรัพย์ ออมความดี หลังพบมีพฤติกรรมยักยอกเงินฝากของเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท จนผู้บริหารเทศบาลเมืองพังงาได้ตั้งกรรมการสอบสวนหาผู้กระทำความผิด และได้มีการตกลงว่าจะมีการคืนเงินทั้งหมดให้กับผู้ปกครองในวันที่ 30 มิถุนายน ที่ผ่านมา แต่มีการคืนเงินให้กับผู้ปกครองเพียงบางส่วนเท่านั้นยังเหลือผู้ปกครองที่ไม่ได้รับการคืนเงินอีกกว่า 100 คน ยอดเงินกว่า 1.1 ล้านบาท

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องครูอมเงินออมเด็กอนุบาล 1.1 ล้าน วอนสังคมเห็นใจ ลั่นจะชดใช้ทุกบาททุกสตางค์ล่าสุดทางวันนี้ 11 ก.ค.62 อดีตผู้บริหาร โรงเรียนอนุบาลกล่าวว่า โครงการที่เกิดขึ้นเป็นการตกลงระหว่างครูและผู้ปกครอง ตนเองจึงไม่จำเป็นต้องมีการเซ็นอนุมัติโครงการแต่อย่างใด โดยโครงการ ออมทรัพย์ ออมความดี เกิดขึ้นจากที่คุณครูที่เข้าร่วมรับฟังนโยบายของโครงการตัดสินใจว่าจะทำหรือไม่ มีเงื่อนไขและดำเนินการอย่างไร โดยทาง คุณครูในโรงเรียนอนุบาลช้างมีการประชุมพร้อมเสนอให้แก่ผู้ปกครองทำให้มีบางห้อง บางชั้น ไม่สมัครใจร่วมโครงการ และส่วนใหญ่เข้าร่วมโครงการ ดังนั้นเห็นได้ว่าแต่ละห้องใช้วิธีการสมัครที่จะเข้าร่วมหรือไม่

.ด้าน ครูเจ้าของโครงการ กล่าวว่า โครงการออมทรัพย์ ออมความดี ของโรงเรียนบ้านช้าง เกิดขึ้นเมื่อปี 58 ซึ่งดำเนินการมาและสามารถคืนเงินให้เด็กนักเรียนชั้น อนุบาล 3 ทุกห้องทุกคนมาตั้งแต่ 58 , 59 , 60 รวมเงินคืนแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท กระทั่งปี 61 ยอมรับว่ามีปัญหาเกิดขึ้น

.

ซึ่งการคืนเงินจะคืนพร้อมดอกเบี้ยให้ผู้ปกครองของเด็กนักเรียนตามยอดที่ฝากพร้อมดอกเบี้ย ร้อยละ 2 ส่วนคุณครูประจำชั้นจะได้เงินปันผลร้อยละ 1.5 โดยไม่ได้หักค่าดำเนินการ ซึ่งเมื่อพบปัญหาในปี 61 ปัจจุบันเหลือเงินที่ต้องคืนประมาณ 1 ล้านบาท ซึ่งขอให้ผู้ปกครองและสังคม เห็นใจ ให้กำลังใจ ช่วยเหลือพร้อมเข้าใจตนเองบ้าง โดยสัญญาว่าจะคืนเงินที่เหลือทุกบาททุกสตางค์แก่ผู้ปกครองให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน