ถึงคราวซวย หนุ่มเยอรมนีเป็นข่าวดังโลกโซเชียล สู้ชีวิตช่วยเมียคนไทยปิ้งไก่ย่าง โดนตร.รวบซะแล้ว (คลิป)

Publish 2019-07-02 15:47:06


 นายแม็กซิมิเลียน  เฟอเซอเนอร์   (MR.FERASEBNER  MAXIMILIAN) สัญชาติเยอรมัน ถูกตำรวจตรวจคนเข้าเมือง กองกำกับการ 1 จับกุมได้ที่จังหวัดนครราชสีมา หลังหลบหนีเข้าประเทศไทย เมื่อปี 2560 ซึ่งขณะที่เข้ามาไทยตอนนั้นหมายจับinterpol ยังไม่ออก แต่เมื่อเข้าไทยมาโดยใช้วีซ่านักท่องเที่ยว และเมื่ออยู่ครบกำหนดผู้ต้องหาได้เดินทางออกนอกประเทศทางเส้นทางปกติที่จังหวัดนครพนม และได้ลักลอบแอบเข้ามายังประเทศไทยอีกครั้ง โดยการว่าจ้างคนในพื้นที่ให้พายเรือข้ามแม่น้ำเข้ามายังไทย ซึ่งตอนนั้นหมายจับINTERPOL ได้ออกแล้ว ในข้อหาค้ายาเสพติดทางอินเตอร์เน็ต,ลักทรัพย์,ชิงทรัพย์,ปล้นทรัพย์,และคดีมีสื่อลามกอนาจารเด็กไว้ในครอบครอง
       
  

พลตำรวจโทสมพงษ์ ชิงดวง รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ระบุว่า ผู้ต้องหาได้เข้ามาประเทศไทยและมีภรรยาอยู่กินด้วยกัน 1 คนโดยที่ภรรยาไม่ทราบว่าตนเองหนีคดีจากประเทศเยอรมันมา และได้มาพักอาศัยที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในอำเภอปากช่อง เพราะมีคนไม่พลุกพล่าน และผู้ต้องหาได้ไปช่วยภรรยาขายไก่ย่างรถเข็ญ และมีผู้คนเห็นด้วยความชื่นชมว่าต่างชาติช่วยภรรยาไทยทำมาหากิน จึงได้โพสต์ลงโซเชียล และเมื่อเป็นกระแสโซเชียลมีเดีย 

 

 

 ตำรวจได้เห็นและสืบทราบว่าคนในโซเชียลนั้นคือคนทีาทางตำรวจเยอรมันอยากได้ตัวจึงได้เข้าดำเนินการจับกุม แต่ผู้ต้องหาได้หลบหนีไปซ่อนตัวยังป่ารกทึบ นานอยู่ 2 วัน ก่อนจะทนการกดดันไม่ไหว เพราะผู้ต้องหาได้ซ่อนตัวด้วยการดำน้ำและหายใจทางสายยางเป็นเวลา 8 ชั่วโมง ก่อนที่จะทยแรกกดดันไม่ไหวจึงขอ มอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 


  โดยพลตำรวจโทสมพงษ์ ระบุเพิ่มว่าการที่ผู้ต้องหาต้องหลบหนีขนาดนี้เพราะผู้ต้องหารู้ตัวว่าตนเองทีโทษหนักจากประเทศเยอรมัน ซึ่งตำรวจตรวจคนเข้าเมืองไทยทำหารควบคุมตัวไว้ก่อนที่จะพลักดันออกนอกประเทศ พร้อมฝากเตือนหญิงไทยหากจะมีสามีเป็นชาวต่างชาติควรที่จะตรวจสอบประวัติให้ดีก่อน

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน