กระบะเปิดประตูรถไม่สนโลก จยย.ขี่มาปกติชนเต็มๆ เเถมปิดประตู ขับหนี ไม่สนคนเจ็บ (คลิป)

Publish 2019-06-16 18:45:42


  อุบัติเหตุบนท้องถนนเมืองไทยมีให้เห็นกันในทุกวันๆ จนกลายเป็นเรื่องปกติคุ้นชินไปเเล้ว ทั้งรถเล็ก รถใหญ่ เฉี่ยวชนในรูปเเบบต่างๆ ส่วนใหญ่ก็สาเหตุมาจากความประมาท มักง่าย เห็นเเก่ตัว ไม่สนใจผู้อื่น นำมาซึ่งความสูญเสียทั้งชีวิตเเละทรัพย์สิน รวมทั้งสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ ดังเช่นในคลิปต่อไปนี้ (คลิป) 

    คลิปดังกล่าวเผยเเพร่ผ่านทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค นัสไก่เชิง ซุ้มลูกบ้านใหญ่ ผ่านเพจเฮีย .. อยากเปิดก็เปิดหรอไอ้ควา* หนีหางจุกตูดงี้เด๋วมึ*รู้เรื่อง

 

 

 

   ในคลิปจะเห็นว่ากระบะอยู่ในเลนขวาสุด ได้จอดติดอยู่ เเต่เเล้ว ขณะที่มอเตอร์ไซค์กำลังขี่ผ่านทางประตูด้านข้างคนขับนั้น จู่ๆก็มีคนเปิดประตูลงมาจากรถเเบบกะทันหัน ทำให้ มอเตอร์ไซค์ชนเข้ากับประตูดี ล้มคว่ำบาดเจ็บ พลเมืองดีต้องรีบวิ่งเข้าไปช่วยเหลือ  ที่สำคัญคนบนรถยังพยายามจะปิดประตูหนีอีก ใจดำไม่ยอมลงมาช่วยคนเจ็บ

 

.

  

  ซึ่งมีความคิดเห็นหนึ่ง ที่เคยประสบเหตุการณ์เช่นเดียวกันนี้ มาถ่ายทอดประสบการณ์ ว่า  พอถึงสน. กระบะเป็นฝ่ายถูก-มอเตอร์ไซค์เป็นผิด

 

.


#ผมเจอมากับตัวเองเลยครับ เปิดประตูไม่ดูแบบนี้เป๊ะๆ โดนตำรวจสน.บางซื่อตัดสินว่าผมผิด แท็กซี่คู่กรณีของผมเป็นฝ่ายถูกซะงั้น ตำรวจสน.บางซื่ออ้างว่า1เลนวิ่งได้1คัน รถทุกคันต้องขับตามหลังกันเท่านั้น การที่มอเตอร์ไซค์วิ่งแซกเลนตรงกลางแบบนี้ถือว่ามอเตอร์ไซค์ผิด ผมต้องเจ็บตัวเสียค่ารักษาพยาบาลไป4,000กว่า โดนตำรวจสน.บางซื่อสั่งปรับอีก500 โทษฐานขับรถประมาททำให้ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ (ผมขับวิน) ส่วนแท็กซี่ไม่โดนปรับเหี้ยไรเลย ตำรวจปล่อยให้กลับบ้านสบายใจ

 


  เหตุการณ์ดังกล่าว ไม่เข้าใจว่า กระบะเปิดประตูรถเพื่ออะไรเมื่ออยู่เลนขวาสุด และเมื่อเกิดเหตุ กระบะพยายามปิดประตูเพื่อขับหนี โดยไม่สนใจ เหตุที่เกิดซึ่งหน้าจากการกระทำของกระบะเอง  ทั้งนี้ต้องทำใจว่า บ้านเราไม่มีกฎหมายรองรับการเปิดประตูรถจนเกิดอุบัติเหตุ ต่อผู้อื่นโดยตรง

 

.

.

 

 

 

รบกวนช่วยแชร์
ตามหากระบะมิตซูบิชิ ไทรตั้น สีดำ แคป มีโครงเหล็ก ไม่ทราบทะเบียน ประตูซ้ายมีรอยชน ใครพบเห็นโปรดแจ้งที่เบอร์ 084-693-5406 จ๋า

** เกิดเหตุรถกระบะเปิดประตู ชนรถจักรยานยนต์บาดเจ็บ หน้าซอยเสรีไทย 20 วันที่ 13/06/62 เวลาประมาณ 07.45 น. โดยคู่กรณีได้ขับหลบหนีไป ยังไม่สามารถติดตามได้ **

ขอบคุณภาพจากกล้องวงจรปิด ร้านวิบูลย์ธรรมกิจ มากเลยนะคะ

ขอบคุณพลเมืองดีทุกท่านที่ช่วยเหลือน้าตอนที่เกิดเหตุด้วยค่ะ

 

 

 

 

ขอบคุณ

เฮีย

นัสไก่เชิง ซุ้มลูกบ้านใหญ่

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน