ชาวเน็ต เป็นทนาย บุกคอมเม้นต์เพจสภ.เเม่โจ้  ขอทราบชื่อตำรวจทำคดีทะเบียนฝาเเฝด

ชาวเน็ต เป็นทนาย บุกคอมเม้นต์เพจสภ.เเม่โจ้ ขอทราบชื่อตำรวจทำคดีทะเบียนฝาเเฝด

Publish 2019-04-21 20:16:29

  กรณีเกิดกระเเสร้อนเเรงในโลกออนไลน์ วิพากษ์วิจารณ์ อุบัติเหตุ ตรงข้ามศูนย์ อีซูซุ อยู่ในพื้นที่ความรับผิดชอบของ  สถานีตำรวจภูธรแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่  โดยได้มีการโฟกัสไปที่  รถกระบะที่ชนกันนั้น   2คัน ซ้าย เเละขวามือของภาพดังกล่าว ได้มีป้ายทะเบียนเหมือนกันเป๊ะๆ ทุกตัวอักษร เเละตัวเลข จึงเกิดความสงสัยว่า เหมือนกันได้อย่างไร ที่มาที่ไปเป็นอย่างไร  ที่สำคัญเป็นรถกระบะเก่าตราโล่ของตำรวจด้วย
เเละความคืบหน้าล่าสุดนั้น สถานีตำรวจภูธรแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่ เผยว่า ได้จับกุมเจ้าของรถเรียบร้อยเเล้ว  โดยเป็นรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้อนิสสัน แต่ติดโลโก้ มิตซูบิชิ สีบรอนซ์ ทะเบียน กธ 89 เชียงใหม่ กับรถกระบะเก่าของตำรวจมุม ยี่ห้อมิตซูบิชิ หมายเลขทะเบียน กธ 89 เชียงใหม่

 


จากกรณีรถสวมป้ายทะเบียน

 

จนท.ตร.สภ.แม่โจ้ ดำเนินการติดตามจับกุม เจ้าของรถดำเนินคดีและแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

รถทั้ง2คันมิใช่รถของทางราชการแต่อย่างใด เป็นรถยกของเอกชนที่เข้ามาดำเนินการชักลากรถออกจากที่เกิดเหตุครับ
ขอบคุณทุกท่านที่ให้ข้อมูลครับ  โดยมีการเปรียบเทียบปรับที่สภ.แม่โจ้เรียบร้อยแล้ว โดยได้ปรับเงิน 1,000 บาท ตามพ.ร.บ.รถยนต์ ม.67 (2)

ทะเบียนรถซ้ำกับรถตำรวจ

.

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง หนุ่มพบแท็กซี่ดัดแปลงป้ายทะเบียน หวั่นเสียชื่อเสียงแท็กซี่ไทย
 


 อุบัติเหตุรถยนต์

 

 

  ซึ่งก็ได้มีผู้คน ชาวเน็ตในโลกออนไลน์ เข้ามาเเสดงความคิดเห็นคอมเม้นต์ในเพจของ สภ.เเม่โจ้ เป็นจำนวนมาก กับโทษปรับเเค่ 1พันบาท เป็นถึงคดีอาญา  ปลอมเเปลงทะเบียน เอกสารทางราชการ สวมทะเบียน กระทำความผิดชัดเจน ปรับเเค่พันเดียว  โดยมีคอมเม้นต์หนึ่ง กล่าวไว้ว่า...

ทะเบียนรถซ้ำ

 

 สวัสดีครับ ผมเป็นทนาย นะครับ
คดีแบบนี้ ติดคุกอย่างเดียวครับ
ขอบทราบชื่อตำรวจที่ทำคดีหน่อย

 

บทกฎหมายอ้างอิง
ประมวลกฎหมายอาญา
มาตรา 264 ผู้ใดทำเอกสารปลอมขึ้นทั้งฉบับหรือแต่ส่วนหนึ่งส่วนใด เติมหรือตัดทอนข้อความ หรือแก้ไขด้วยประการใดๆ ในเอกสารที่แท้จริง หรือประทับตราปลอม หรือลงลายมือชื่อปลอมในเอกสาร โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน ถ้าได้กระทำเพื่อให้ผู้หนึ่งผู้ใดหลงเชื่อว่าเป็นเอกสารที่แท้จริง ผู้นั้นกระทำความผิดฐานปลอมเอกสารต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินหกพันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 


ผู้ใดกรอกข้อความลงในแผ่นกระดาษหรือวัตถุอื่นใด ซึ่งมีลายมือชื่อของผู้อื่นโดยไม่ได้รับความยินยอม หรือโดยฝ่าฝืนคำสั่งของผู้อื่นนั้น ถ้าได้กระทำเพื่อนำเอาเอกสารนั้นไปใช้ในกิจการที่อาจเกิดเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใดหรือประชาชน ให้ถือว่าผู้นั้นปลอมเอกสาร ต้องระวางโทษเช่นเดียวกัน

 

 


มาตรา 265 ผู้ใดปลอมเอกสารสิทธิ หรือเอกสารราชการ ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่หกเดือนถึงห้าปี และปรับตั้งแต่หนึ่งพันบาทถึงหนึ่งหมื่นบาท
มาตรา 268 ผู้ใดใช้หรืออ้างเอกสารอันเกิดจากการกระทำความผิดตามมาตรา 264 มาตรา 265 มาตรา 266 หรือมาตรา 267 ในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน ต้องระวางโทษดังที่บัญญัติไว้ในมาตรานั้นๆ
ถ้าผู้กระทำความผิดตามวรรคแรกเป็นผู้ปลอมเอกสารนั้น หรือเป็นผู้แจ้งให้เจ้าพนักงานจดข้อความนั้นเองให้ลงโทษตามมาตรานี้แต่กระทงเดียว

 

  มีคนมาคอมเม้นต์ต่อเนื่องเป็นจำนวนมาก อยากทราบข้อเท็จจริงของเรื่องนี้

.

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์