ศาล ตัดสินประหารชีวิต พูล้า หนุ่มลาว ก่อคดีปาดคอปลิดชีพ

ศาล ตัดสินประหารชีวิต "พูล้า" หนุ่มลาว ก่อคดีปาดคอปลิดชีพ

Publish 2019-03-21 15:33:14

 

จากกรณีเมื่อวันที่ 17 กันยายน 2561  ตำรวจมุกดาหาร ได้จับกุมตัว ท้าวพูล้า อายุ 22 ปี สัญชาติลาว ใช้อาวุธมีดปาดคอฆ่า นางมะลิ อิ่มสวัสด์ อายุ 67 ปี และ ด.ญ.อสห์ยา เพิกเฉย อายุ 12 ปี เสียชีวิต ส่วนด.ญ. อาภารัตน์ สำรวจ อายุ 9 ขวบถูกปาดคอได้รับบาดเจ็บสาหัส นอกจากนี้ยังมีแมว 1 ตัวถูกฆ่าปาดคอ เหตุเกิดในบ้านพักหลังหนึ่ง ภายใน ซ.เพชรหึงษ์ 23 ต.บางยอ อ.พระประแดง จ. สมุทรปราการ 


    ย้อนกลับไปจากการที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการอนุมัติหมายจับที่ 738 / 2561 ให้จับท้าวพูล้า หรือนายพูล้า สัญชาติลาว ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย  ซึ่งชุดสืบสวนตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร จับกุมนายพูล้า ได้บริเวณริมแม่น้ำโขง ชุมชนบ้านนาโปน้อย ต.มุกดาหาร อ.เมือง จ.มุกดาหาร

 

การสอบสวนในเบื้องท้าวพูล้า ยอมรับว่าเป็น บุคคลเดียวกันที่ถูกออกหมายจับและยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง ที่ลงมือทำไปเพราะเมายาบ้า เเละต้องการเงินไปซื้อยามาเสพ  ชุดสืบสวนจึงควบคุมตัวท้าว พูล้า ไปฝากขังไว้ที่ สภ.เมืองมุกดาหาร ก่อนส่งต่อมาให้ชุดสืบสวนของ สภ.พระประแดง คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

 


 

ความคืบหน้าล่าสุดในวันนี้ 21 มีนาคม 2562  นั้น ศาลจังหวัดสมุทรปราการ  ได้พิเคราะห์พยานหลักฐานโจทก์ ประกอบคำรับสารภาพของจำเลยแล้ว  การที่จำเลยใช้อาวุธมีด ซึ่งมีความแหลมคม และมีขนาดความยาวรวมด้าม 40 ซม. ปาดลำคอนางมะลิ กับใช้อาวุธมีดซึ่งมีความแหลมคมและขนาดความยาวรวมด้าม 39 ซม. ปาดลำคอเด็กหญิงอิสห์ยาจนถึงแก่ความตาย และปาดคอเด็กหญิงอาภารัตน์ จนเกิดบาดแผลฉีกขาดที่ลำคอด้านหน้า ขนาดใหญ่ และลึกถึงขนาดทำให้หลอดลมและหลอดอาหารฉีกขาด เสียเลือดปริมาณมาก ได้รับบาดเจ็บสาหัส เป็นการกระทำโดยทารุณโหดร้าย

 

 

จึงพิพากษาว่า จำเลยมีความผิดตามฟ้อง ให้ลงโทษประหารชีวิตเพียงสถานเดียว แม้จำเลยให้การรับสารภาพก็ไม่เป็นประโยชน์แก่การพิจารณา เพราะจำเลยกระทำโดยอุกอาจต่อหญิงชราและเด็กหญิงอย่างโหดเหี้ยมทารุณผิดวิสัยมนุษย์ นับเป็นภัยต่อสุจริตชน จึงไม่มีเหตุอันควรปรานีที่จะลดโทษให้

 

 

 

ขอบคุณ

บิ๊กเกรียน

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์