อย่างเดือด เเจ้ง 4ข้อหา โชเฟอร์"6ล้อ"คลั่ง ซิ่งเเหกด่านชนเเหลก ลากมอเตอร์ไซค์"ตร."ไฟลุกท่วม(คลิป)

Publish 2019-01-29 17:50:29


   เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่  29 มกราคม ขณะที่ ด.ต. วาทิต  บุญทาวงษา ผบ.หมู่งานจราจร สน.ทุ่งสองห้อง พร้อมด้วยส.ต.อ.อานนท์ เหมมะณี เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.ทุ่งสองห้อง ปฎิบัติหน้าที่กวดขันวินัยจราจร บริเวณแยกหลักสี่-แจ้งวัฒนะ พบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นฟอร์เวิร์ด ทะเบียน 83-9537 สมุทรปราการ ขับผ่านมา จึงได้เรียกตรวจสอบแล้วคนขับรถคันดังกล่าวได้ขับหลบหนี ส.ต.อ.อานนท์ จึงได้ขับรถจยย.ไล่ติดตาม จนกระทั่งมาทันกันที่บริเวณด้านหน้าศาลปกครอง ถ.แจ้งวัฒนะ โดยนำรถจยย.จอดขวางไว้ ก่อนเดินลงไปเรียกคนขับเพื่อขอตรวจสอบ


6 ล้อคลั่ง เเหกด่าน สน.ทุ่งสองห้อง

 

 

โดยคนขับรถได้ลดกระจกลงมาพูดคุยด้วยสักครู่ ก่อนที่จะขับออกไปโดยไม่ทราบสาเหตุ และได้ขับชนรถ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นเอ็นแม็กซ์ ทะเบียนตราโล่  65578 ที่จอดอยู่ด้านหน้าฝั่งคนขับ โดยลากรถจยย.ติดไปกับรถบรรทุกวิ่งข้ามสะพานข้ามคลองประปา จนเกิดเพลิงลุกไหม้ได้รับความเสียหาย

 

 

 

ในระหว่างที่หลบหนีได้เฉี่ยวรถของประชาชนที่อยู่ในถนนแจ้งวัฒนะได้รับความเสียหาย จำนวน 8 คัน เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดตามได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ที่ยางล้อหลังด้านซ้ายและล้อหน้าด้านซ้าย เพื่อสกัดรถบรรทุกคันดังกล่าว โดยทันทีที่ลงจากสะพานมา มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.ปากเกร็ด ได้ตั้งด่านสกัดจับและสามารถหยุดรถบรรทุกไว้ได้ ที่หน้าโชว์รูมโตโยต้า นนทบุรี ถนนแจ้งวัฒนะ จากนั้นได้ใช้สารเคมีฉีดสกัดเพลิงที่ลุกไหม้รถ จยย.ที่บริเวณล้อหน้าด้านขวา ซึ่งได้รับความเสียหายทั้งคัน พร้อมควบคุมตัวผู้ที่อยู่ในรถบรรทุกทั้ง3 คน มาควบคุมที่ สน.ทุ่งสองห้อง รอการสอบสวนต่อไป

 

 

พันตำรวจเอกปริญญา เหลืองอุทัย ผู้กำกับการ สถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง

 

 

 

   ด้านนายชำนาญ ขวัญแก้ว อายุ 56 ปี เจ้าของรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน รุ่นทีด้า สีดำ ทะเบียน ชส 5501 กรุงเทพมหานคร ได้รับความเสียหายบริเวณกันชน ล้อแม็กซ์ด้านหลังขวา เล่าเหตุการณ์ว่า ก่อนเกิดเหตุนั่งรถมากับแฟน เพื่อกลับบ้านย่านเมืองทอง 1 โดยได้ขับรถมาจากถนนวิภาวดี เพื่อเลี้ยวซ้ายเข้าถนนแจ้งวัฒนะ บริเวณแยกหลักสี่ ขณะนั้นรถบรรทุกขับตามหลังมา ก่อนจะขับแซงไป โดยรถของตนโดนชนบริเวณแยกหลักสี่ ก่อนถึงศาลปกครอง หลังจากรถบรรทุกเฉี่ยวชนรถตนแล้ว ก็มีตำรวจไล่ติดตามรถบรรทุกคันดังกล่าวไป

 

 

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นหนึ่งในสามผู้ที่อยู่ในรถบรรทุก 6 ล้อ ยังให้การวกวน เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า เพิ่งเสพยาบ้ามา  พ.ต.อ.ปริญญา กล่าวว่า ผู้ขับขี่ยังมีอาการสั่น ยังพูดคุยไม่ค่อยรู้เรื่อง จึงยังไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด อาจจะเกิดจากการเสพยา หรือเมา เพราะดื่มแอลกอฮอล์ หรือเกิดจากขนส่งของผิดกฎหมาย เพราะหลังรถมีสินค้าอย่างอื่นมาด้วย ตรวจสอบเบื้องต้นพบเป็นสิ่งของจำพวกผ้า ผ้าปูที่นอน ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการดำเนินการตรวจหาสารเสพติด และแอลกอฮอล์

 

.

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร