เมื่อ7วัน ก่อนเจอร่างไร้วิญญาณ เด็ก3ขวบเพื่อนเล่น  เห็นน้องซูลุยผิวเสียชีวิต ชี้ทางค้นหาร่าง เเต่ไม่มีใครปักใจเชื่อ

เมื่อ7วัน ก่อนเจอร่างไร้วิญญาณ เด็ก3ขวบเพื่อนเล่น เห็น"น้องซูลุยผิว"เสียชีวิต ชี้ทางค้นหาร่าง เเต่ไม่มีใครปักใจเชื่อ

Publish 2018-12-26 02:04:15


     จากกรณี ด.ช.ซูลุยผิว วัย 2 ขวบ 1 เดือน  หรือน้องต้าเเง ชาวเมียนมา หายไปอย่างไร้ร่องรอยบริเวณไร่อ้อย ห่างจากริมถนนมาลัยแมน 3 กม. ลึกไปใน พื้นที่หมู่ 9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ตั้งแต่วันที่ 17 ธันวาคม 2561 โดยได้มีการระดมกำลังทุกภาคส่วน ช่วยกันค้นหา  ด้วยความหวังและกำลังใจว่าเด็กจะปลอดภัยและมีชีวิตอยู่ ซึ่งเมื่อวันที่  25 ธค. 61 เข้าสู่วันที่ 9 การหายตัวไปของหนูน้อยเมียนมา อายุ 2 ปี ขณะที่พ่อแม่เด็กยังคงมีความหวัง และคิดว่าลูกยังมีชีวิตอยู่ไม่ไปไหน  เเต่สุดท้ายเเล้ว ปาฏิหาริย์ไม่มีจริง ได้พบร่างอันไร้วิญญาณ ของน้องซูลุยผิว เบื้องต้น จากสภาพศพ เด็กน่าจะเสียชีวิตมาแล้ว 5-7 วัน ซึ่งก็ต้องผลการชันสูตร หาสาเหตุของการเสียชีวิตที่เเท้จริงต่อไป  อย่างไรก็ตา ทางบรรดาสื่อในบ้านเรา ต่างก็ตั้งข้อสังเกต ข้อสงสัย สันนิษฐานกันไปต่างๆนานา
    ความคืบหน้าล่าสุดนั้น  ได้เจอร่าง หนูน้อย ซูลุยผิว วัย 2 ขวบ ชาวพม่าเเล้ว ซึ่งเสียชีวิต ห่างจากจุดสูญหาย 5 กิโลเมตร ภายในไร่อ้อย   ด้าน พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ ผบช.ภ.7 สั่งการให้ พล.ต.ต. สุพัฒน์ เชยชิต รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.สงวน โรงสะอาด ผบก.สส.ภ.7 พ.ต.อ.อภิชิต สุรพินิจ รอง ผบก.ภ.จว สุพรรณบุรี พ.ต.อ.รณกร ประคองศรี ผกก.สภ.สระยายโสม โดยการบูรณาการกำลัง ภ.จว.สุพรรณบุรี. กก.สส.ภ7 สภ.สระยายโสมได้ร่วมตรวจสอบพื้นที่

 

 

 

     และได้พบศพ ด.ช.ซูลุยผิว อายุ 2 ขวบแล้ว จึงได้ร่วมกับ จนท.พิสูจน์หลักฐาน ตรวจสถานที่เกิดเหตุ และ ร่วมกับแพทย์ชันสูตรพลิกศพต่อไป  โดย  สภาพศพของ ด.ช.ซูลุยผิว วัย 2 ขวบ ชาวพม่า สวมเสื้อยืดลายการ์ตูนรูปเป็ด กางเกงสีเทาดำ ซึ่งมีลักษณะสภาพศพขึ้นอืด  ขาขาดทั้งสองข้าง และมีลำไส้กองอยู่ด้านนอก นอนเสียชีวิตคว่ำหน้าบนกอหญ้า ข้างคูน้ำ ส่วนในที่เกิดเหตุพบรองเท้าแตะเด็ก สีส้ม 1 ข้าง ของเล่น เเละหมวก

 


  ซึ่ง น้องซูลุยผิว หายตัวไปเป็นระยะเวลารวม 9 วัน   โดย จุดพบศพเด็ก สามารถเดินหรือขับรถไปได้ตามแนวถนนลูกรังตัดเชื่อมต่อกับไร่อ้อยแปลงต่างๆ  เเละทางด้าน แพทย์นิติเวชให้ความเห็นเบื้องต้น จากสภาพศพ เด็กน่าจะเสียชีวิตมาแล้ว 5-7 วัน

 

      

 

      ภายหลังพบศพ น้องต้าแง หรือ น้องซูลุยผิว  ทางเจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนศพ ย้ายมาไว้ที่โรงพยาบาลอู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เพื่อรอส่งไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้งที่โรงพยาบาลตำรวจ ขณะเดียวกันนายผิว อายุ 26 ปี และนางมอ อายุ 20 ปี ชาวเมียนมา พ่อเเละเเม่ ได้เดินทางมาที่โรงพยาบาลอู่ทอง เพื่อขอดูศพลูกชาย

 

 

  นอกเหนือจากนี้ ทางเเม่ของ น้องซูลุยผิว  ยังได้กล่าวเปิดใจ ผ่านล่ามชาวเมียนมา ว่า ตอนนี้ครอบครัวยังสงสัยในปมการเสียชีวิตของลูกชาย เนื่องจากไม่คิดว่าลูกจะเดินไปได้ไกลถึง 5 ก.ม. 

 

  ซึ่งสภาพศพมีบาดเเผล  เเละขามีเเผลขนาดใหญ่เสียรูปไปเเล้ว ใบหูหาย  น่าจะมีคนทำให้เสียชีวิต บุคคลที่สงสัยที่สุดก็คือ คนที่ขับรถไถ  นอกจากนี้ยังไม่เชื่อด้วยว่า ลูกจะจมน้ำเสียชีวิต แม้จะเจอศพอยู่ข้างร่องน้ำ  ส่วนรองเท้าและหมวกที่เจออยู่ในจุดพบศพ เป็นของลูกชายตนเอง  แต่ของเล่นก็คือ รถไถสีเหลืองๆที่เจอนั้น ไม่ใช่ของลูกตน และไม่ทราบว่าเป็นของใคร

 

 

 


    ประเด็นที่น่าสนใจ ไม่เเพ้กัน กับอีกหนึ่งข้อมูลสำคัญ ของทาง  คุณปฏิมา ตั้งปรัชากุล ผู้จัดการมูลนิธิเครือข่ายส่งเสริมคุณภาพชีวิตเเรงงาน (Labour Rights Promotion Network Foundation :LPN)  ที่ได้เล่าย้อนว่า ในวันที่ 19 ธ.ค. ที่หนูน้อยซูลุยผิว ได้หายตัวไป ก่อนหน้านั้นหนูน้อยได้เล่นกับเพื่อนอีก 3 คน แต่อีก 2 คน ตนยังไม่ได้คุยสอบถามรายละเอียด

 

   ซึ่งจากการพูดคุยกับ หนูน้อยน้องวัย 3 ขวบ ที่ได้ข้อมูลมาว่า หนูน้อยซูลุยผิวไม่อยู่แล้ว ตายแล้ว และได้ชี้จุดว่าหนูน้อยอยู่ไหน แต่ตอนนั้นยังไม่มีใครปักใจเชื่อ จึงได้มีการระดมกำลังออกตามหากันอย่างหนัก   ซึ่งในสถานที่พบร่างน้องซูลุยผิว นั้น ของเล่นชิ้นที่พบ อาจจะเป็นของเด็กคนอื่นก็ได้ (เเม่ซูลุยผิว ยืนยันว่าไม่ใช่ของเล่นลูกตนเอง)  เพราะก่อนหน้าที่น้องซูลุยผิดจะหายตัวไป  น้องก็ได้เล่นกับเด็กคนอื่นๆอีก 3 คน

 

 

  คอมเม้นต์ความคิดเห็นของผู้คนในโลกออนไลน์ หลังจากทราบข้อมูล การที่เด็กเพื่อนเล่นของ น้องซูลุยผิว เคยบอกว่า เจอศพเเล้ว เเต่ไม่มีใครปักใจเชื่อเลย

 

.

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

123 คนดีมีน้ำใจ

ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร