นักข่าวสายทหาร โพสต์อาลัย จ่าโท เกรียงศักดิ์ อยากเป็น Recon Man แม้แม่จะเคยขอร้อง ไม่ให้เป็น

"นักข่าวสายทหาร" โพสต์อาลัย "จ่าโท เกรียงศักดิ์" อยากเป็น Recon Man แม้แม่จะเคยขอร้อง ไม่ให้เป็น

Publish 2018-12-13 14:31:21

จากกรณี จ่าโทเกรียงศักดิ์ เพ่งพินิจ ทหารสังกัดกองพันทหารสื่อสาร กองพลนาวิกโยธิน ประสบอุบัติเหตุถูกปลาสาก ที่มีปากแหลม ว่ายสวนมาพุ่งชนลำคอเจ็บสาหัส ขณะฝึกรีคอนหรือ การต่อสู้ทางดิน น้ำ ฝั่ง ต่อเนื่อง 60 ชั่วโมง อยู่ในทะเล อ.แหลมงอบ จ.ตราด เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา

  

โดยหลังเกิดเหตุ เพื่อนและครูฝึก ได้รีบนำตัวจ่าโทเกรียงศักดิ์ขึ้นฝั่ง และทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนพาส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาล แต่จ่าโทเกรียงศักดิ์ เสียเลือดมาก ส่งผลให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

สำหรับสาเหตุการเสียชีวิต แพทย์ระบุว่า มีเลือดออกในปอด ขณะนี้ญาติของจ่าโทเกรียงศักดิ์ ได้เดินทางมารับศพไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาแล้ว

 


นอกจากนี้เพื่อนๆ พี่ๆ ของจ่าโทเกรียงศักดิ์ ก็ได้โพสต์แสดงความเสียใจสำหรับการสูญเสียที่ไม่คาดคิด โดยมีการใช้คำยืนยันหนักแน่นฉบับทหารด้วยว่า ภารกิจเหนือสิ่งอื่นใด! 

 

 

 

ไม่แม้แต่นักข่าวสายทหารชื่อดังอย่าง วาสนา นาน่วม ได้มีการโพสต์อาลัยจ่าโทเกรียงศักดิ์ โดยระบุว่า กว่าจะ เป็น Recon Man กว่าจะ มี “น้ำ ฟ้า ฝั่ง”ติดหน้าอกR.I.P. นักเรียนหลักสูตรลาดตระเวนสะเทินน้ำสะเทินบก Recon พลีชีพในการฝึก หลักสูตร Recon หลักสูตรแกร่งของ นาวิกโยธิน ในระหว่างการฝึก “ปัญหาต่อเนื่อง 60 ชั่วโมง” เป็น อุบัติเหตุ ในขณะฝึกในทะเล ในพื้นที่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด โดน ปลาเต็กเล้ง” แลาเข็มขนาดใหญ่ วิ่งพุ่งชนลำคอ ด้วยความเร็วและแรง เป็นแผลใหญ่ จนเสียเลือด มาก

 

แม้ เพื่อนนักเรียน ครูฝึก และ จนท.พยาบาล ได้ทำการปฐมพยาบาลในขั้นต้น และนำขึ้นบก และ ได้นำขึ้นรถชาวบ้านในพื้นที่และนำส่ง รพ.แหลมงอบ จ.ตราด ก็ตาม แต่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา เพราะเสียเลือดมาก เนื่องจากเลือดออกในปอดด้วย Rest in Peace แด่... “นลว.เกรียงศักดิ์ เพ่งพินิจ” #55 น้องทำดีที่สุดแล้ว...จ่าโท เกรียงศักดิ์ มุ่งมั่น อยากเป็นทหารเรือ แบบพ่อ ที่ตายไป และอยากเป็น Recon Man แม้แม่จะเคยขอร้อง ไม่ให้เป็น ก็ตาม

 

 

ขอบคุณภาพและข้อความจาก Wassana Nanuam

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี