ดต.ปืนโหดนอนคุกยาว ไม่มีญาติมาประกันยิงหนุ่มฝรั่งเศส ซ้ำโดนไล่ออกราชการ

Publish 2018-12-12 18:18:45

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ลุมพินีได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงชาวต่างชาติเสียชีวิต บริเวณชั้นล่างภายในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในซอยสุขุมวิท 13 แขวงคลองเตย เขตวัฒนา กรุงเทพฯก่อนหลบหนีไป จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยร่วมกตัญญูเข้ามาร่วมตรวจสอบ และปิดกั้นพื้นที่ไว้ 

 

ทั้งนี้ ภายในอาคารพบศพชาวต่างชาติสัญชาติฝรั่งเศส อายุประมาณ 35 ปีถูกยิงที่ศีรษะจำนวน 1 นัด  นางสาวจวัญจิรา (สงวนนามสกุล) เพื่อนของผู้ตายให้การว่า  ผู้ตายไปดื่มกินที่ร้าน"ลักกี้ ซ๊อต" ตั้งอยู่ที่สุขุมวิท11/1 แล้วมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับคนร้าย ก่อนท้าชกต่อยกันภายในร้าน เเต่คนร้ายสู้ไม่ได้ ระหว่างที่ผู้ตายกลับมายังห้องพักชั้น 8 คนร้ายตามมาทันบริเวณหน้าร้านดันกิ้นโดนัทดังกล่าว และคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงผู้ตายเสียชีวิต

 

 

 


 

ต่อมาพลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง หรือ สตม.  เปิดเผยถึงกรณีเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินี ทะเลาะและชกต่อยกับชายชาวต่างชาติ  ก่อนใช้อาวุธปืนยิงชายชาวต่างชาติจนเสียชีวิต  ระบุว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่าชายชาวฝรั่งเศส อายุประมาณ 30 ปี พำนักอยู่ในประเทศไทยมานาน 7-8 เดือน เพื่อหางานทำ โดยก่อนเกิดเหตุได้ไปนั่งดื่มที่ร้านแห่งหนึ่ง ย่านสุขุมวิท และมีการเขม่นโต้แย้งกันเรื่องผู้หญิงกับดาบตำรวจกันตพงษ์ ฮวดศรี ผบ.หมู่ ป้องกันและปราบปราม สน.ลุมพินี ซึ่งมีอาการเมาสุราทั้งคู่ ก่อนที่ชายชาวฝรั่งเศสจะเดินทางกลับคอนโดที่พัก กระทั่งดาบตำรวจกันตพงษ์  ที่ยังอยู่ในอารมณ์โมโหเดินตามมาใช้อาวุธปืนยิงจนเสียชีวิตหน้าคอนโด

 

 

โดยหลังเกิดเหตุผู้ต้องหาได้นำอาวุธปืนเข้ามอบตัว พร้อมรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือยิงชายชาวฝรั่งเศสเสียชีวิต  จึงมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมยืนยันดำเนินคดีตามกรอบของกฎหมายอย่างเสมอภาคกัน ขณะที่ได้ประสานญาติของผู้เสียชีวิตให้เดินทางมารับศพเพื่อแล้ว อย่างไรก็ตาม ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ถ.เจริญกรุง ซ.63 พนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ควบคุมตัว ด.ต.หรือ นายกันตพงษ์ ฮวดศรี  ผู้ต้องหา คดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาฯ , พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ มายื่นคำร้องฝากขังต่อศาลครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 12 - 23 ธ.ค.นี้ เนื่องจากต้องสอบปากคำพยาน อีก 6 ปาก รอผลการตรวจอาวุธปืนของกลาง และอื่นๆ

 

 

สำหรับในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อหา ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 288 , 371 และ 376 ซึ่งท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกัน เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง หากปล่อยชั่วคราวเกรงจะหลบหนี โดยศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้านจึงอนุญาตให้ฝากขังได้ทั้งนี้ ไม่มีญาติมายื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอประกันตัว ด.ต.กันตพงษ์ แต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงนำตัวไปคุมขังไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพต่อไป

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว