รวบนายพลเอกเอเย่นต์ยานรก โดดน้ำหนีเจ้าหน้าที่วิ่งไล่กวดจับได้คาคลอง! (คลิป)

Publish 2018-12-08 10:57:50

ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 7 ธ.ค. 2561 ที่ผ่านมา นายวรพจน์ ศรีใย ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.พระสมุทรเจดีย์ พ.ต.ท.ประยูร ปัตตุลี สว.สส.สภ.สาขลา รอ.ทองจันทร์ ทาวันละ หัวหน้าชุด คสช.ประจำอำเภอพระสมุทรเจดีย์ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ชุด คสช. เข้าปิดล้อมกระต๊อบปลายวังตั้งอยู่ริมถนน นาขวาง-บ้านล่าง หมู่ที่ 1 ต.นาเกลือ อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ 

 


รวบพลเอก เอเย่นต์ค้ายา

ต่อมาได้จับกุมตัว นาย พลเอก เข่งสมุทร์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ที่ 9 ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ และ นาย กิตติ เจียสำราญ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52/1 หมู่ที่ 9 ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ

 

 

พบของกลาง ยาบ้า จำนวน 139 เม็ด ยาบ้าเม็ดสีส้มอยู่ในสภาพเปลียกน้ำจำนวน 2 ถุง น้ำหนักรวม 7.5 กรัม ยาไอซ์จำนวน 3 ถุง น้ำหนักรวม 2.2 กรัม กัญชาแห้งบดละเอียดและแบบก้อนจำนวน 2 ถุง น้ำหนักรวม 6.70 กรัม เครื่องชั่งระบบดิจิตอลจำนวน 1 เครื่อง

 

 

รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่น PCX 125 ซีซี สีเขียว หมายเลขทะเบียน 7 ก บ 8697 กทม.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่น PCX 125 ซีซี สีขาว-ส้ม หมายเลขทะเบียน 3 ก ม 9657 กทม.รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ซูซูกิ รุ่น แสมค สีน้ำเงิน-ดำ หมายเลขทะเบียน ป ง ว 65 กทม.และอุปกรณ์การเสพหลายรายการ

 

 

 


โดยทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบชาย 2 คนกำลังนั่งเสพกัญชากันบริเวณกระต๊อบริมวังตั้งอยู่ริมถนนนาขวาง-บ้านล่าง หมู่ที่ 1 ต.นาเกลือ อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงได้สนธิกำลังเข้าตรวจสอบพบชาย 2 คนกำลังนั่งเสพกัญชากันอย่างเมามัน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ต่างวิ่งหลบหนีไปคนละทิศละทางพร้อมกระโดดลงไปในคลองที่อยู่ด้านหลัง 

 

 

เจ้าหน้าที่ทั้งหมดจึงได้กระจายกำลังเข้าปิดล้อมพื้นที่ทั้งหมดก่อนจับคุมตัวผู้ต้องหาได้ 1 คนที่วิ่งหนีเจ้าหน้าที่แล้วพลาดล้มลงไปในกอต้นจากข้างทาง ส่วนผู้ต้องหาอีกคนที่กระโดดน้ำหนีทางเจาหน้าที่ได้นำเรือชาวบ้านออกค้นหาก่อนมาพบนอนซ่อนอยู่อยู่ในป่าจากห่างจากฝั่งประมาณ 20 เมตร ก่อนนำตัวทั้ง 2 คนมาสอบสวนพร้อมค้นภายในกระต๊อบพบยาบ้า ยาไอซ์และกัญชาเพรียบก่อนนำตัวไปสอบสวนต่อที่สถานีตำรวจ

 

 

 

จาการสอบสวน นาย พลเอก อ้างว่าตนเป็นหลานชายของอดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 9 ต.แหลมฟ้าผ่า ส่วนยาบ้าได้สั่งมาจาก นาย โจ ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง อายุประมาณ 30-35 ปี ซึ่งมีบ้านพักอยู่แถวสาขลา โดยจะสั่งมาครั้งละ 300-500 เม็ดและยาไอซ์จะสั่งมาครั้งละ 3-5 กรัม ก่อนที่จะนำมาให้นาย กิตติ ไปแบ่งขายให้กับวัยรุ่นและกลุ่มเพื่อนส่วนเงินที่ได้มาจะนำมาแบ่งกันใช้และลงทุนซื้อยาบ้ามาขายต่อส่วนกัญชาตนและนายกิตติได้หุ้นเงินกันซื้อเพื่อนำมาแบ่งกันเสพ ก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่ตามรวบตัวได้คากระต๊อบ

 

 

ทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดประเภทที่ 1 ยาบ้าและยาไอช์ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและร่วมกันมียาเสพติดประเภทที่ 5 กัญชาไว้ในความครอบครองโดยผิดกฏหมาย ส่วนทรัพย์สินทางเจ้าหน้าที่ได้ยึดตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล