“บิ๊กตู่” เยี่ยมชม! นวัตกรรมต้นแบบยานยนต์ไฟฟ้า ย้ำ! ผู้ผลิตต้องจดทะเบียน “มอก.” พร้อมสนับสนุนผู้ประกอบการทุกราย

Publish 2016-01-09 09:19:45

 

          เมื่อวานนี้ (8 ม.ค. 59) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เยี่ยมชมการจัดแสดงนวัตกรรมต้นแบบยานยนต์ไฟฟ้า ที่ผลิตจากบริษัทเอกชนในประเทศไทย เช่น รถเมล์โดยสาร จักรยานยนต์ รวมทั้ง รถสามล้อที่ใช้สำหรับสถานที่ท่องเที่ยว ณ บริเวณถนนหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

          นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ต้องการให้ผู้ประกอบการรถไฟฟ้าพิจารณาเรื่องการสร้างธุรกิจเชื่อมโยงที่ต้องใช้ชิ้นส่วนการผลิตในประเทศไทยมากกว่า 20% และยินดีสนับสนุนผู้ประกอบการ แต่ทุกอย่างต้องคำนึงถึงระเบียบการใช้จ่ายงบประมาณของภาครัฐ ซึ่งรัฐบาลกำลังดำเนินการแก้ไขระเบียบเพื่อรองรับกับการผลิตของผู้ประกอบการ และที่สำคัญต้องจดทะเบียนตามมาตรฐานอุตสาหกรรมของประเทศไทย และขอเป็นกำลังใจให้ผู้ประกอบการทุกราย

           ทางด้านนางปราณี ศุกระศร รักษาการผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ เปิดเผยว่า องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ มีโครงการจัดซื้อรถโดยสารใหม่ 3,500 คัน โดยลอตแรกมีจำนวน 249 คัน ในส่วนนี้คณะกรรมการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ มีมติให้จัดซื้อเป็นรถโดยสารไฟฟ้า 200 คัน โดยจะ กระจายอยู่ในอู่ 4 แห่ง แห่งละ 50 คัน โดยการจัดซื้อคงเกิดขึ้นช่วงเดือนมีนาคม-เมษายนนี้และคาดว่าจะมีการผลิตรถโดยสารไฟฟ้าออกมาให้บริการประชาชนได้ในปี 2560ภาพ :ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

tnews01
HASTAG :