งามหน้าสุดๆ พระ เมาหนัก ซิ่งเก๋งป้ายเเดง ชนเเหลก  ตร.น่านตามรวบคาอารามสงฆ์

งามหน้าสุดๆ "พระ" เมาหนัก ซิ่ง"เก๋ง"ป้ายเเดง ชนเเหลก "ตร.น่าน"ตามรวบคา"อารามสงฆ์"

Publish 2019-01-24 14:51:11   เมื่อคืนวันที่ 23 มกราคม 2562   สภ.เมืองน่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ว่ามีรถยนต์เก๋งเฉี่ยวชนกันแล้วหลบหนีที่บริเวณสามแยกบ้านตาแก้ว บลไชยสถาน อำเภอเมืองน่านจังหวัดน่าน 

  

    ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง โตโยต้า วิช  สีบรอนซ์เงิน ทะเบียนกค 6061 จ.น่าน ซึ่งมีนาย MR.SEAN PETERKENNEY อายุ 54 ปี  ( ฌอห์น ปีเตอร์เคนนีย์ ) บ้านเลขที่ 194 บ้านเชียงยืน หมู่ 4 ตำบลบ่อสวกอำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน เป็นคนขับรถเก๋ง สภาพรถเก๋งซุ้มล้อหลังด้านขวาถูกเฉี่ยวชนได้รับความเสียหาย ส่วนคู่กรณีเป็นรถฮอนด้า ซิตี้ สีขาว ป้ายแดงทะเบียน ก 0407 น่าน

 

    จากนั้นทาง  ร.ต.ต. วิทย์ กิตติยศ  ควบคุมตัวได้อารามสงฆ์แห่งหนึ่งบ้านทุ่งขาม ตำบลไชยสถาน อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน ซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 7 กิโลเมตร พร้อมคนขับซึ่งเป็นพระสงฆ์ชื่อพระจำเริญ จิตตสวโร อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 90 หมู่ 5 ตำบล สวก อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน ซึ่งเป็นเจ้าของ อารามสงฆ์ดังกล่าว

 

 


จากการสอบสวน เบื้องต้นนั้น นายฌอห์น ขับรถมาจากในเมืองน่านพร้อมกับนส.กมลรส ภิชัยวงค์ และลูกชาย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางสามแยกทางโค้งได้มีรถยนต์เก๋งคู่กรณีขับเฉี่ยวชนแล้วหลบหนีไป  ด้าน พระจำเริญ จิตตสวโร ผู้ขับรถฮอนด้า ซิตี้ ป้ายเเดง  มีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด และเตรียมดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป ขณะนี้ยังไม่มีการจับกุมตัวพระจำเริญ ส่วนความผิดทางวินัยสงฆ์ จะต้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร