หนุ่มร้องทุกข์ บี โอนหนัก คบสาว 2 เดือนจ่ายเป็นแสน หญิงตัวจริงโผล่แจงถูกหลอกปลอมรูป

หนุ่มร้องทุกข์ "บี โอนหนัก" คบสาว 2 เดือนจ่ายเป็นแสน หญิงตัวจริงโผล่แจงถูกหลอกปลอมรูป

Publish 2018-11-23 17:01:44


จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก 123คนดีมีน้ำใจ ได้เปิดเผยเกี่ยวกับเคสหลอกโอนเงิน หลังจากที่หนุ่มนัท โอนไว ได้โอนเงินกว่า 12 ครั้ง ให้กับ "น้องของขวัญ" ต่อมาก็มีหนุ่มอีกรายหลงเป็นเหยื่อ ทราบชื่อว่า "บี" โดนหลอกให้โอนเงินไปกว่าแสนบาทเช่นกันโดยมีการระบุเรื่องราวว่า โผล่อีกรายแล้ว หนุ่มหน้าใส ใจดี เพิ่งอกหัก โอนหนัก คุยแค่ 2 เดือน หมดไป แสนกว่าบาท #บีโอนหนัก #เตือนภัย คุณ โบว์(นามสมมุติ) และครอบครัว เดินทางมาที่เพจ 123คนดีมีน้ำใจ เพื่อขอให้ทางเพจช่วยติดตามและแจ้งเตือนภัย

 

หลังจากที่ได้ทราบข่าวของคุณนัทโอนไว ที่ถูกหลอกโอนเงินผ่านแอพหาคู่ ซึ่งเล่าว่า เรื่องของคุณนัท คล้ายๆ กับเรื่องของน้องชายเธอ เมื่อต้นเดือนกันยายน 61 น้องชายของเธอ ชื่อ คุณบี(นามสมมุติ) ได้รู้จักกับเพื่อนในเฟซบุ๊กคนหนึ่ง ใช้ชื่อว่าชมพู่ มะเหมี่ยว ช่วงนั้นคุณบีอยู่ในภาวะเศร้าซึมอกหักหนักมากเลิกกับภรรยาที่แต่งงานกันมานานหลายปี

 

พอได้รู้จักทักทายกันในเฟซบุ๊ก ก็เริ่มพูดคุยกันทางแชทอยู่เรื่อยๆ ประมาณ 1 สัปดาห์ จนกระทั่งวันที่ 6 ก.ย.61 ชมพู่ มะเหมี่ยว ก็บอกว่า ตอนนี้เดือดร้อนน้องชายประสบอุบัติเหตุ ต้องการใช้เงิน เงินที่มีไม่พอ ขอยืมคุณบีก่อน น้องชายจึงรีบโอนไปให้ทันที โอนตอนเช้า 10,000 ตอนเที่ยง 10,000 และตอนเย็นอีก 10,000 รวมครั้งแรกที่โอนให้ชมพู่ จำนวน 30,000 หมื่นบาท


 จากนั้นน้องชายของตนและชมพู่ ก็พูดคุยกันอยู่เรื่อยๆ เกือบเดือน เสมือนเริ่มคบหากันเป็นแฟน มีการวิดีโอคอลกันแต่ทางชมพู่ มักจะปิดไฟหรือเปิดเป็นไฟสลัวๆ ไม่เคยเห็นหน้า อ้างว่าป่วย หน้าสด โทรม ระหว่างที่คุยกันร่วมเดือนชมพู่ ก็จะมีปัญหา เรื่องสุขภาพเจ็บป่วยตลอด ต้องใช้เงิน น้องชายของตนก็จะโอนให้ใช้ทุกครั้ง เป็นเงินจำนวน 1 หมื่น , 2 หมื่น และ 3 หมื่น บ้างแล้วแต่ ด้วยความที่น้องชายของตนปกติเป็นคนขี้สงสาร จึงสูญเงินไปทั้งหมดจำนวน 135,700บาท

(บี โอนหนัก) นามสมมุติ 

 

ล่าสุดทางเพจเฟซบุ๊ก 123 คนดีมีน้ำใจ ได้นำภาพโปรไฟล์ ที่ทางคุณบี แจ้งมาเผยแพร่ เพื่อจะขอให้เจ้าของภาพตัวจริง ที่เป็นผู้เสียหาย จากการถูกนำเอารูปไปแอบอ้างหลอกลวง คนอื่นทำให้เสียเงินกว่าแสนบาท และทางเราไม่ต้องการให้ผู้แอบอ้าง นำรูปผู้เสียหายไปหลอกลวงคนอื่นๆ อีก จึงอยากให้เจ้าของภาพซึ่งเป็นผู้เสียหายหากได้เจอโพสต์นี้ ก็จะได้แสดงตัว และแจ้งตำรวจ เพื่อจะได้ดำเนินคดีกับคนผิดต่อไป 

 


โดยเจ้าของภาพตัวจริง ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.ยุพเรศ อ่ำระมาด หรือน้องชมพู่ ได้เข้าแจ้งความเอาผิด คนที่นำรูปไปแอบอ้าง แล้วหลอกลวงเงิน อีกทั้งยังเปิดเผยด้วยว่า "ตอนแรกเมื่อทราบข่าวก็รู้สึกตกใจมาก เพราะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว ไม่รู้จักกับผู้แอบอ้าง และผู้เสียหาย เรื่องที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบกับตัวเอง และเสียความรู้สึกมาก เพื่อเป็นการแสดงความบริสุทธิ์ใจ และป้องกันตนเองจากมิจฉาชีพ ที่แอบอ้างนำรูปไปใช้หลอกคนอื่น ตนจึงต้องรีบมาแจ้งความ เป็นหลักฐาน และดำเนินการถึงที่สุด" 

 

 

เจ้าของตัวจริงมาแจ้งความ ถูกแอบอ้างปลอมรูป 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : 123 คนดีมีน้ำใจ 


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน