สจ๊วตหนุ่มหลอกสาวขายกระเป๋าแบรนด์เนม จ่ายเงินเป็นแสนได้แค่ลม เหยื่อเรียงคิวเอาผิด

สจ๊วตหนุ่มหลอกสาวขายกระเป๋าแบรนด์เนม จ่ายเงินเป็นแสนได้แค่ลม เหยื่อเรียงคิวเอาผิด

Publish 2018-11-21 23:11:34


ในปัจจุบันการช็อปปิ้งออนไลน์ ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สะดวกต่อการจับจ่ายสินค้า รวมไปถึงการพรีออเดอร์สินค้าจากต่างประเทศ โดยมีผู้คนหลากหลายอาชีพ ที่เดินทางไปต่างประเทศเป็นประจำ เปิดรับออเดอร์สินค้ามาขายเองด้วย ทำให้สาวๆ หลายคนสามารถช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมได้สะดวกมากขึ้น แต่บางครั้งการซื้อของทางออนไลน์ ก็มีความเสี่ยงในการถูกหลอกและโกงเงินเช่นกัน อย่างเคสที่ส่าสุดที่มีสาวสั่งซื้อออนไลน์ อ้างว่าซื้อกับสจ๊วตสายการบินแห่งหนึ่ง แล้วถูกหลอกในภายหลัง 
โดยเฟซบุ๊ก Junjira Maprangthong ได้เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น ระบุว่า "ก่อนอื่นเลยนะคะโพสต์นี้ก้อยอยากจะออกมาเตือนเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆในเฟซบุ๊กค่ะ เรื่องเกิดจากการที่เราซื้อของออนไลน์ผ่านทางไลน์ โดยเราเชื่อใจคนๆหนึ่งชื่อกอล์ฟ เป็นสจ๊วตสายการบินหนึ่ง ขายกระเป๋าแบรนด์เนม ซึ่งเราเห็นว่านางมีหน้าที่การงานที่ดี พูดจาดี ซึ่งก้อยไม่โทษใครเลย มันเกิดจากความไม่ตรวจสอบข้อมูลให้ถี่ถ้วน เพราะความเชื่อใจล้วนๆ เรื่องเกิดตั้งแต่วันที่ 22/10/61 โดยการสอบถามสั่งซื้อกระเป๋าผ่านคุณกอล์ฟและโอนเงินให้เต็มจำนวนยอด 73,000 บาท ในวันที่ 23/10/61ซึ่งตอนโอนก้อยได้สอบถามแล้วว่ามีของพร้อมส่งตอนนั้นเลยหรือไม่ ทางคุณกอล์ฟก็บอกพร้อมส่ง เราเลยจะให้แมสวิ่งไปรับด้วยตนเอง แต่ทางคุณกอล์ฟบอกว่าของอยู่ต่างจังหวัดจะให้แม่บ้านส่งให้ในวันต่อมาก้อยเลยโอเค พอวันต่อมากลับบอกว่า ติดบินและจะให้แมสวิ่งมาส่งในวันที่ 29/10/61 ก้อยก็ทักไปถามทางคุณกอล์ฟในวันที่ 29/10/61 นางก็บอกอีกว่าติดบินอีกตามเคย จนกระทั่งวันที่ 2/11/61 คิดว่ายังไงก็ไม่เอาของละขอคืนเงินเลย เพราะเสียอารมณ์และเสียความรู้สึกมามาก ทางคุณกอล์ฟก็บอก วงเงินเต็มตลอด โอนเงินไม่ได้ ไปธนาคารไม่ทันบ้าง ติดบินด่วนบ้าง


ก้อยเลยบอกว่าจะไปแจ้งความ คุณกอล์ฟเลยโอนเงินจำนวน 11,000 บาท มาคืนและตกลงว่าจะโอนส่วนที่เหลือยอด 62,000 บาท ให้ในเวลาต่อมา จนก้อยทักไปหาตลอด ทักทุกวัน คุณกอล์ฟก็ผลัดมาเรื่อยๆ ก้อยก็คิดว่าคงไม่ได้เงินคืนแน่ ผ่านไปหลายวันเจอผู้เสียหายกับนางเป็นจำนวนมากและก็ผุดขึ้นมาทุกๆวันแต่ละคนหลักแสน ไปถึงหลักล้านก็มี เลยคิดไว้แล้วว่าคงไม่ได้เงินคืนแน่ๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นก้อยเลยอยากออกมาเตือนเพื่อนๆพี่ๆทุกคนว่า คนสมัยนี้ดูแต่หน้าตาหรือหน้าที่การงานไม่ได้จริงๆ ปล.ไม่ได้เกลียดแค้นแต่ประการใด เพียงแต่ต้องการจะเตือนสติทุกคนว่าอย่าเห็นแต่ว่าของถูกกว่าที่อื่น หรือแม้แต่มีหน้าที่การงานดีเพราะมันไม่ได้การันตีว่าจะเป็นคนดีด้วยเลย มันเป็นพวกโจรในคราบคนดีเท่านั้น" 

 

ทั้งนี้เจ้าของโพสต์ดังกล่าว ยังได้โพสต์ภาพแชทการคุยเรื่องสั่งซื้อสินค้า จนสุดท้ายคาดว่าจะไม่ได้เงินคืน เลยตัดสินใจแจ้งความ ทำให้ชาวโซเชียลที่เข้ามาอ่านโพสต์ดังกล่าว ต่างเห็นใจหญิงสาวรายนี้ ที่สูญเงินจำนวนมาก บาบางรายโกรธแค้นแทน ที่ทุ่มเงินหลายหมื่น หวังอยากได้ของ แต่ไม่คิดว่าจะโดนหลอก อย่างไรก็ตามถือว่าเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ให้กับใครหลายๆ คน โดยเฉพาะผู้หญิงที่ชอบช้อปปิ้งออนไลน์ ซึ่งจะมีการดำเนินคดีต่อไปอย่างไรต้องติดตามอีกครั้ง เนื่องจากมีผู้เสียหายจำนวนหลายรายทยอยออกมาแฉพฤติกรรมของสจ๊วตคนดังกล่าว 

สจ๊วตหนุ่มที่ลงรูปสินค้าแบรนด์เนม และเปิดพรีออเดอร์ผ่านไอจี 

คุณก้อย หนึ่งในเหยื่อของสจ๊วตรายนี้ 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Junjira Maprangthong
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;