บาปกรรมหนัก! แก๊งมิจฉาชีพแชร์ว่อน หลอกทัวร์พม่าทำบุญ แม่ชีกิ๊ก มยุริญ ล่าสุดเจ้าตัวยังปฏิบัติธรรมเข้มข้น ขออนุโมทนากุศลยิ่ง

บาปกรรมหนัก! แก๊งมิจฉาชีพแชร์ว่อน หลอกทัวร์พม่าทำบุญ "แม่ชีกิ๊ก มยุริญ" ล่าสุดเจ้าตัวยังปฏิบัติธรรมเข้มข้น ขออนุโมทนากุศลยิ่ง

Publish 2018-11-07 16:54:38


หลังจากที่นักแสดงชื่อดัง "กิ๊ก-มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ " ได้ออกมาเปิดใจกับบรรดาสื่อมวลชน ว่า ในช่วงก่อนเข้าพรรษาปีนี้ เธอตั้งใจที่จะเดินทางไปบวชเรียน ณ สำนักปฏิบัติธรรมและวัดในประเทศพม่า เนื่องจากรู้สึกว่าถึงเวลาอันสมควรแล้ว หลังจากที่ใช้เวลาศึกษาและปฏิบัติธรรมมานานหลายปี ซึ่งตอนนี้แม่ชีกิ๊ก ได้ใช้ชีวิตบนเส้นทางสายธรรมะ ที่ประเทศพม่า
 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สักครั้งในชีวิตลูกผู้หญิง!!! เปิดภาพ "กิ๊ก มยุริญ" ตัดผมสั้น เตรียมบวชที่พม่า เจ้าตัวสารภาพทั้งน้ำตา บอกพ่อแม่ให้ทำใจไปคราวนี้เหมือนลาตาย

 

โดยในไอจีของกิ๊ก มยุริญ kikmayurin ได้โพสต์ข้อความครั้งสุดท้ายก่อนไปบวชชีว่า "หากเราไม่มีสติ ที่จะระลึกรู้ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นที่ใจของเราในทุกๆ ขณะ ปล่อยให้ใจลอยไปอยู่กับความคิดที่เป็นอดีตและอนาคต โดยหลงลืมการมีสติอยู่กับปัจจุบัน นั่นจึงหมายถึงกิเลสจะเข้าสู่ใจของเราทุกๆวินาที แต่สำหรับนักภาวนา หน้าที่ของเขาคือฝึกจิตให้มีสติอยู่กับปัจจุบันขณะในทุกๆ วินาที ฝึกบ่อยๆ วันนึงย่อมเก่ง

 

ในโอกาสนี้กิ๊กขอลาเพื่อนๆ ไปเป็นนักภาวนานะคะ แล้วพบกันใหม่นะคะเพื่อนๆ กราบขอบพระคุณท่านเจ้าภาพทุกๆท่านเป็นอย่างสูงที่ช่วยสนับสนุนผู้ปฏิบัติธรรมให้มีโอกาสได้ฝึกจิตประหารกิเลสในใจ เพื่อปฏิบัติตามคำสอนอันประเสริฐขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า กราบอนุโมทนาบุญกับทุกๆท่านด้วยมากๆเลยนะคะ"

 

  

 

 

 

แต่ล่าสุดในระหว่างที่เจ้าตัว ยังไม่ศึกจากการบวช และยังคงปฏิบัติธรรมอยู่นั้น ได้มีเรื่องราวดราม่าเกิดขึ้น เมื่อมีกลุ่มมิจฉาชีพ แอบอ้างเป็นทัวร์ ที่จะพาไปทำบุญกับแม่ชีกิ๊ก ที่ประเทศพม่าได้ ขณะเดียวกันในเฟซบุ๊ก Kik Mayurin ได้โพสต์ข้อความเตือนว่า "เนื่องจากทางผู้จัดการส่วนตัว และทีมแอดมิน ได้รับแจ้งว่า ณ ขณะนี้ได้มีผู้แอบอ้างจัดทัวร์พม่า โดยมีวัตถุประสงค์หลักคือการพาไปทำบุญกับแม่ชีมยุริญ

 

 

 

และปรากฎว่าได้มีการพาไปพม่าจริง แต่ไม่ได้พาไปทำบุญกับแม่ชี ซึ่งถือเป็นการหลอกลวง ทีมแอดมินและทางผู้จัดการส่วนตัวขอแจ้งว่า ทางเราไม่ได้มีส่วนรู้เห็นกับการจัดทัวร์ดังกล่าวแต่อย่างใด ทางเรายังคงทำตามเจตนาของแม่ชีคือจะไม่ไปรบกวนท่าน ทางเพจจึงขอประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนทุกท่านได้ระมัดระวังการจัดทัวร์ในรูปแบบที่มีวัตถุประสงค์ดังกล่าวค่ะ ในเบื้องต้นผู้เสียหายบางส่วนได้ไปดำเนินการแจ้งความไว้แล้วค่ะ"

 

 

 


ทั้งนี้เรื่องราวดังกล่าว ทำให้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม เอาเรื่องการทำบุญมาหลอกศรัทธากับคนอื่น แบบนี้ทำไปก็มีแต่บาปกรรม ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีกำหนดการว่าแม่ชีกิ๊ก จะสึกเมื่อใด 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Kik Mayurin
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;