ไม่ปล่อยคนเลวลอยนวล! รองปลัดยธ.สั่งการด่วนช่วยเหลือ ลูกสาวโดนพ่อแท้ๆขืนใจจนตั้งครรภ์

ไม่ปล่อยคนเลวลอยนวล! "รองปลัดยธ."สั่งการด่วนช่วยเหลือ ลูกสาวโดนพ่อแท้ๆขืนใจจนตั้งครรภ์

Publish 2018-11-07 10:13:11


ในสังคมปัจจุบัน จะมีข่าวในลักษณะที่ว่า พ่อทำร้ายลูก พ่อเลี้ยงทำร้ายร่างกายลูกเลี้ยง หรือจะเป็น พ่อแท้ๆข่มขืนลูกสาวตัวเองออกมาให้เห็นบ่อยๆ เป็นข่าวที่กระทบจิตใจของผู้อ่านเป็นอย่างมาก เป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ แต่ก็เกิดขึ้นบ่อยครั้งในสังคม 

 

 

ก่อนหน้านี้ ได้มีกรณีแม่พาลูกสาวไปแจ้งความจับพ่อแท้ๆ กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชุมพร ได้รับแจ้งความนางเอ (นามสมมุติ) อายุ 43 ปี และนางสาวบี (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี (ลูกสาว) มาแจ้งความให้จับพ่อแท้ ๆ อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นอดีตสามี ที่ก่อเหตุข่มขืนนางสาวบี ลูกสาวแท้ ๆ เป็นเวลานานหลายปี ตั้งแต่เรียนอยู่ชั้น ม.1 จนถึงปัจจุบัน และหลังจากที่ทั้งคู่ได้เลิกรากัน ตนได้ย้ายไปอยู่กับสามีใหม่ ลูกสาวได้อยู่กับพ่อ ที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยไม่ได้เอาลูกสาวทั้ง 2 คนไปอยู่ด้วย  เนื่องจากตอนนั้นลูกสาวทั้งคู่ตัดสินใจจะอยู่กับพ่อที่ จ.ชุมพร เอง ในตอนนั้นนางสาวบี ลูกสาวคนโต เรียนอยู่ชั้น ม.1
 

 

 

(แม่พาลูกสาวมาแจ้งตำรวจ)

 

 ทั้งนี้ นางเอ (ผู้เป็นแม่) ได้เปิดเผยว่า "ก่อนหน้านี้ตนถูกจับต้องติดคุกนาน 3 ปี ในปี 2558 และเพิ่งพ้นโทษมาได้ 2 เดือน ก็ได้ออกมาอยู่กับสามีใหม่ที่ อ.บางสะพาน อยู่ๆนางสาวบี (ลูกสาว) ก็หอบเสื้อผ้ามาหาที่บ้าน บอกว่าถูกพ่อข่มขืนมานานแล้ว ตั้งแต่เรียนอยู่ชั้น ม.1 หลังจากที่แม่แยกทางออกมาจากบ้าน จนปัจจุบันอายุ 20 ปี แล้ว ปัจจุบันพ่อก็ยังคงทำอยู่ ตนจึงได้พาลูกสาวเข้าแจ้งความพร้อมหลักฐานเป็นคลิปเสียงที่อดีตสามียอมรับว่าได้มีเพศสัมพันธ์กับลูกจริง แต่ได้อ้างว่าลูกสาวยินยอม ไม่ได้บังคับข่มขืน โดยภายในคลิปเสียง ตกลงกันว่าจะร่วมหลับนอนกันเพียงเดือนละ 3-4 ครั้งเท่านั้น รวมถึงหลักฐานที่พิมพ์ข้อความเฟซบุ๊กมาข่มขู่ลูกสาว หลังจากทราบว่าลูกหนีมาหาตน" 

 

 

(แม่พาลูกมาแจ้งตำรวจ)

 

 

นอกจากนี้ นางสาวบี (ลูกสาว) ยังเล่าต่ออีกว่า "ถูกบังคับข่มขืนตั้งแต่ ม.1 และเคยตั้งท้องถึง 2 ครั้ง แต่หลังจากที่รู้ทั้ง 2 ครั้ง ได้หนีไปหาย่า  แต่ย่าก็ไม่รู้จะช่วยยังไง เพราะย่าก็แก่มากแล้ว ทำได้เพียงแค่พาตนไปทำแท้งทั้ง 2 ครั้ง และหลังจากทำแท้ง พ่อก็จะมาตามตน ไปกลับไปอยู่ที่บ้านตามเดิม จนถึงปัจจุบัน ซึ่งพ่อได้บอกว่า ขอหลับนอนด้วยกันแค่อาทิตย์ละ 2-3 ครั้งเท่านั้น ตนจึงต้องจำใจยินยอม เพราะไม่รู้จะทำอย่างไร จนเวลาผ่านเลยมา ตนเองอายุ 20 ปีแล้ว แต่พ่อก็ยังไม่เลิกพฤติกรรมแบบนี้ และแสดงความเป็นเจ้าของมากขึ้น  มีหึงหวง กลัวว่าตนจะไปมีแฟน และเคยท้าให้ไปแจ้งตำรวจ เพราะตำรวจไม่กล้าจับ เมื่อตนทราบว่าแม่พ้นโทษแล้ว จึงหนีมาขอความช่วยเหลือจากแม่"

 

 

(แม่พาลูกสาวมาแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ)

 

 ล่าสุด นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม และโฆษกกระทรวงยุติธรรม ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว โดยมีข้อความระบุว่า "กระทรวงยุติธรรมโดดช่วย ไม่ปล่อยให้พ่อเลวลอยนวล ให้ยุติธรรมจังหวัดเข้าช่วยเหลือและแจ้งสิทธิรับเงินค่าตอบแทนผู้เสียหาย กรณี น.ส.บี ถูกพ่อแท้ๆข่มขืนตั้งแต่ชั้น ม.1 จนตั้งครรภ์"

 

 

(โพสต์ นายธวัชชัย ไทยเขียว)

 


 "มาตรา 277 วรรคแรก ผู้ใดกระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 4 ปีถึง 20 ปี และปรับตั้งแต่ 8,000 บาทถึง 40,000 บาท หรือวรรคสาม ถ้าการกระทำความผิดเป็นการกระทำแก่เด็กอายุยังไม่เกิน 13 ปี ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 7 ปีถึง 20 ปี และปรับตั้งแต่ 14,000 ถึง 40,000 บาท หรือจำคุกตลอดชีวิต แล้วแต่กรณี ซึ่งต้องไปตรวจสอบอายุช่วงถูกข่มขืนครั้งแรก" 

 


ทั้งนี้ นายธวัชชัย ไทยเขียว ยังกล่าวต่ออีกว่า "กระทรวงยุติธรรมได้มอบหมายให้ยุติธรรมจังหวัดชุมพรประะสานงานยุติธรรมจังหวัดประจวบคีรีขันธ์เข้าช่วยเหลือและแจ้งสิทธิในการรับเงินค่าตอบแทนผู้เสียหายตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทน และค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ. ๒๕๔๔ และที่แก้ไขเพิ่มเติม" 

 

 

(คลิปเสียงพ่อสารภาพว่าขืนใจลูกสาว)

 

 

ขอบคุณ 77jowo

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม