เดือดจริง! สาวโวยรพ.ภูเก็ตบริการสุดแย่ ป่วยหนักเข้าห้องฉุกเฉิน โดนพยาบาลตะคอก บ่นอุบรักษายังไงเกือบเอาชีวิตไม่รอด

Publish 2018-11-05 18:56:39


กลายเป็นเหตุการณ์ที่กำลังมีการวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างมาก เกี่ยวกับกรณีที่มีผู้ป่วยรายหนึ่ง เล่าประสบการณ์ในห้องฉุกเฉิน หลังเข้ารับการรักษา เนื่องจากมีอาการหอบ แต่พอออกมาจากห้องฉุกเฉิน ร่างกายเต็มไปด้วยรอยช้ำ และได้รับการบริการที่ไม่ดี จึงอยากแชร์เป็นอุทาหรณ์ อีกทั้งยังขอเข้าพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อร้องเรียนเรื่องนี้กับทางโรงพยาบาลอีกด้วย โดยเฟซบุ๊ก Wiwi Chuaybumrung ได้เล่าเรื่องราวทั้งหมดว่า "ขอแชร์ประสบการณ์พยาบาลในห้องฉุกเฉิน รพ.เอกชนแห่งหนึ่งในภูเก็ต ป้ายชื่อสีเขียว  #นี่ใช่มั้ยที่ห้ามถ่ายภาพห้ามมีกล้องบันทึกภาพ พยาบาลสมัยไม่นี้จบวิชาชีพมาได้ยังไง จรรยาบรรณในวิชาชีพคุณหายไปไหนหมด หากคุณเลือกเรียนสายอาชีพที่คุณรักแล้วขอความกรุณายึดหลักและให้เกียรติวิชาชีพคุณด้วย ไม่รู้ว่าใครเคยโดนเหมือนกับตัวดิฉันบ้าง แต่ไม่กล้าที่จะเอาเรื่อง จะปล่อยบุคลากรจำพวกนี้ทำงานในสายอาชีพนี้อีกไม่ได้ ไม่อย่างนั้นคงมีสักวันคุณจะเสียคนที่คุณรักด้วยความสะเพร่าของคนพวกนี้

 

 


เรื่องมีอยู่ว่าเรามีอาการหอบหืด หายใจเร็วเเละเเรงมาก ที่บ้านเลยส่งรักษา รพ. นี้เพราะเห็นว่าใกล้บ้านสุด แต่สิ่งที่ได้รับตามคลิปเลยค่ะ เพราะตอนที่แจ้งกลับบ้านได้เลยในคืนนั้น เราบอกกับญาติเราว่า พนักงานในห้องฉุกเฉินบริการได้เปรตมาก แล้วก็เล่าเหตุการณ์ต่างๆ ที่เราเจอมาให้ญาติฟัง และในตอนเช้าเราก็กลับไปที่โรงพยาบาลและแจ้งเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดเมื่อคืนกับทาง รพ.ตอนแรกเขาจะให้เขียนแค่ร้องเรียนอย่างเดียว เราไม่ยอมจึงของพบเจ้าหน้าที่ดูเเลเรื่องร้องเรียน แต่สุดท้ายคำเดียวที่ได้คือคำขอโทษ อยากบอกว่าคำขอโทษมันซื้อชีวิตคนไม่ได้จะต้องรอให้สูญเสียก่อนเหรอถึงจะแก้ไขได้ ทำไมไม่คัดกรองบุคลากรให้มันดีกว่านี้ เงินที่จ่ายแต่ละครั้งที่เข้ารักษามันสูงนะ แล้วดูบุคลากรที่ทางรพ. เลือกมาทำสิ แล้วบอกจะดำเนินการก็ยังไม่ติดต่อมาจนถึงตอนนี้เราจึงมาโพสต์ไว้เป็นอุทาหรณ์สำหรับเพื่อนๆทุกคนค่ะ"

 

 

 


ทั้งนี้ผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาในห้องฉุกเฉิน ได้เล่าว่า เจ้าหน้าที่พยาบาลในห้องนั้น ไม่รู้ว่า ไม่พอใจเพื่อนร่วมงานหรือไม่ จึงพูดจาโวยวายใส่ ตอนนั้นตนเองหายใจไม่ออก เป็นหอบ พยาบาลตะคอกว่า "คนไข้ หายใจสิคะ" พูดด้วยน้ำเสียงไม่ดี และตามร่างกายมีรอยช้ำ รอยแผลเต็มไปหมด ตอนเราหายใจไม่ออก พยาบาลเอาถุงมาคลุมไว้ให้หายใจ แล้วถุงมันบัง แต่เจ้าหน้าที่หันไปคุยกับเพื่อนร่วมงาน ยกมือขึ้นมาดึงถุงให้พอหายใจได้ พยาบาลก็ตะคอกอีกว่า "ยกมือขึ้นมาทำไม"  

 

 

 

 

  

 

นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่พยาบาลบางคน หยิบมือถือว่าถ่ายรูปตัวเองในห้องฉุกเฉินอีกด้วย เป็นการกระทำที่รับไม่ได้อย่างแรง เมื่อคนไข้มาฝากชีวิตไว้กับคุณ ทำเหมือนเป็นเรื่องตลก

 

 

ซึ่งก็มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก และยังมีหลายคนเคยเข้าใช้บริการโรงพยาบาลดังกล่าว และได้รับการรักษาที่ไม่ดีเท่าไหร่นัก แม้ว่าจะยอมเสียเงินแพงกว่า มาโรงพยาบาลเอกชน แต่ได้รับบริการที่ไม่คุ้มค่าเลย อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต้องรอทางโรงพยาบาลออกมาชี้แจงอีกครั้ง ว่ามีข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างไรบ้าง 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Wiwi Chuaybumrungติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล