ทนายเดชา ฟันธงผิดกม.ชัดเจน โพสต์ภาพทำลาย อาม ชุติมา  เพจดังซัดหนัก น่ารังเกียจขุดอดีตวัยเด็กเพื่อดิสเครดิต

"ทนายเดชา" ฟันธงผิดกม.ชัดเจน โพสต์ภาพทำลาย "อาม ชุติมา" เพจดังซัดหนัก น่ารังเกียจขุดอดีตวัยเด็กเพื่อดิสเครดิต

Publish 2018-10-27 23:25:16


ถือเป็นประเด็นดราม่าสำคัญให้ตามติดกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณีของ อาม ชุติมา นักร้องลูกทุ่งและนักแต่งเพลง และนายประจักษ์ชัย ค่ายเพลงไหทองคำ เรคคอร์ด จากปมปัญหาส่วนแบ่งรายได้และการทำสัญญา ซึ่งเมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา อาม ชุติมา รวมทั้งนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ และทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ เข้าพูดคุยในรายการโหนกระแส ดำเนินรายการโดย หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย บอกเล่าถึงวันที่ อาม ชุติมา โดนจับเนื่องจากร้องเพลงอดีตเคยพัง ซึ่งในวันนั้นมีตำรวจ เขาบอกว่าเป็นตัวแทนของค่ายไหทองคำขอเชิญไปโรงพัก พร้อมกันนั้น อาม ชุติมา ยังเปิดเผยอีกด้วยว่า เมื่อรับงานมีรายได้ 5 หมื่นบาท ตนจะได้ส่วนแบ่งเป็นเงิน 5 พันบาทนั้น 
 

 

ก่อนหน้านี้นายประจักษ์ชัย ไหทองคำ ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมทั้งได้เช็คอินขณะเดินทางไปที่ท่าอากาศยานนานาชาติอุบลราชธานี โดยระบุว่า มาคุยงานกับเพื่อน "ทนายบุญถาวร" มวยจะได้ถูกคู่ จากนั้นนายประจักษ์ชัยได้แชร์คลิปวิดีโอจากเฟซบุ๊ก ทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ ที่ไลฟ์สดพูดถึงกรณีมีการขู่จับ "ลำไย ไหทองคำ" หากขึ้นร้องเพลง "ผู้สาวขาเลาะ"  


โดยทนายบุญถาวร กล่าวว่า ลำไยเป็นเด็กมีความเชื่อมันในตัวเองสูงและรู้จักบุญคุณคน จนตอนนี้โด่งดังมากกับบทเพลงผู้สาวขาเลาะ นอกจากนี้เพลงได้มีการอัดแผ่นเสียง ดำเนินการทุกขั้นตามกฏหมาย จึงไม่เข้าใจว่าเอาบทบัญญัติไหนจะมาแจ้งจับลำไย ทั้งที่ลำไยเป็นนักร้องในสังกัดไหทองคำ "การมาขู่บริษัท และนักร้อง อย่างนี้ทำไม่ได้ เพราะเป็นการข่มขู่ที่ทำให้ตกใจกลัว และหมิ่นประมาท ส่วนอาม ชุติมา ก็มีหลักฐานชัดเจนว่าโอนสิทธิ์เพลงให้กับประจักษ์ชัยแล้ว โดยได้เงิน 10,000 บาท ก็เยอะแล้ว ถือว่าขายและโอนเพลงนี้แล้ว"  ก่อนหน้านั้น นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ที่ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือ นักร้องสาว อาม ชุติมา บอกว่า ดำเนินการตามกฎหมาย "ลำไย ไหทองคำ" ถ้าเอาเพลง ผู้สาวขาเลาะ ไปร้อง เช่นเดียวกับที่นายห้างกระทำกับ "อาม ชุติมา"

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ฟังแล้วตากระตุกเลย "ประจักษ์ชัย"เปิดตัวทนายรบทีมกม."อาม ชุติมา" ประเดิมท้าจับ"ลำไย" ร้องผู้สาวขาเลาะ อ้างขายเพลงแล้วได้เงินตั้ง 10,000 บาท

 

 

ต่อมาในเฟซบุ๊ก ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ได้โพสต์ภาพหลักฐานบางอย่าง ที่สื่อถึงข่าวที่อาม ชุติมา ได้เปิดใจเล่าว่าไม่ได้เรียนต่อ เพราะว่านายห้างประจักษ์ ไม่ให้เรียนนั้น โดยมีข้อความระบุว่า "ตาสว่าง.........อย่างที่เห็น"  ทั้งนี้ได้มีเอกสารใบเชิญผู้ปกครอง จากโรงเรียนในจังหวัดบึงกาฬ ระบุชื่ออาม และบอกว่ามีความประพฤติไม่เหมาะสม  และยังมีภาพสมัยวัยมัธยมที่นั่งถ่ายรูปคู่กับเครื่องดื่มมึนเมาอีกด้วย 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : แฟร์แค่ไหน..ถามใจดู  "ประจักษ์ชัย"เล่นแรง ขุดภาพเก่าแฉอดีต "อาม ชุติมา" พร้อมแคปชั่นเจ็บ ไม่ต้องแปลเจตนา

 ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊ก ทนายคลายทุกข์ นำโดยทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับประเด็นนี้ ระบุว่า "ข้อกฎหมายที่ควรรู้เกี่ยวกับคดีนี้ การนำข้อมูลของเด็ก มาเผยแพร่ทางสื่อสารสนเทศ ทำให้เกิดความเสียหายแก่จิตใจและชื่อเสียงของเด็ก มีความผิดตามพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็กพ. ศ. 2546 มาตรา 27 มีบทลงโทษตามมาตรา 79 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหกเดือนหรือปรับไม่เกิน 60,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ นอกจากนี้ ยังมีความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 328 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปีและปรับไม่เกิน 200,000 บาท"

 

 

 

 

 

 

ขณะที่ทางเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้โพสต์ข้อความด้วยว่า "ประเด็นเรื่องอาม ชุติมา ล่าสุด มีคนเอาภาพของน้องเขาสมัยก่อน ตอนยังวัยรุ่น กินเหล้ามาแฉ แล้วแคปชั่นประมาณบอกให้คนตาสว่างไรงี้ แถมลงเอกสารที่โรงเรียนเรียกพบผู้ปกครองน้องอามมาตักเตือนเรื่องพฤติกรรมด้วย อันนี้บอกก่อนนะ เรื่องนี้เคยมีคนมาแฉช่วงกลางปีนี้รอบนึงละ แล้วอาม ชุติมา เขาก็ยอมรับ ว่ามันคืออดีตของเขาจริงๆ และไม่ได้แก้ตัวอะไร น้องเขาบอกว่ามันคืออดีตของเธอที่ไม่ได้ปิดบังอยู่แล้ว เธอเคยลงไอจีไว้แล้วด้วย ตามในภาพเลย แฟนๆก็เข้าใจว่ามันคือเรื่องในอดีตที่เธอผ่านมาแล้ว และให้กำลังใจเธอ ส่วนมากก็เข้าใจว่า ประเด็นนี้ มันไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องสัญญาและดราม่าลิขสิทธิ์ที่เธอกำลังเผชิญอยู่ ไม่ว่าสมัยก่อนเธอจะกินเหล้ายังไง ก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงข้อเท็จจริงในประเด็นนี้ เพราะแม่งคนละเรื่องกัน ส่วนการหยิบประเด็นนี้ มาเบี่ยงเบนประเด็นเพื่อดิสเครดิตอาม เป็นการกระทำที่น่ารังเกียจ และไม่น่าเชื่อว่าจะทำกับเด็กกันได้ขนาดนี้ "

 

 

 

 


ส่วนทางด้านอาม ชุติมา เอง ก็ได้โพสต์ภาพดังกล่าวลงในไอจี และบอกว่า เธอยอมรับว่าครั้งอดีตเคยเป็นแบบนั้น ไม่เคยปิดบังแฟนคลับและหลายคนเข้าใจดี ตอนนั้นเป็นแค่เด็กม.2 พร้อมบอกส่งท้ายว่า มันไม่ได้เลวร้ายขนาดนั้น

 

 

 

 

ซึ่งงานนี้มีแฟนคลับและชาวโซเชียลจำนวนมาก เข้ามาให้กำลังใจ และรับไม่ได้กับนิสัยของผู้ใหญ่บางคน ที่ไม่มีทางสู้แล้วนำภาพมาปล่อยดิสเครดิตเด็ก ทำร้ายกันทางอ้อม กินเหล้ามันเป็นเรื่องของเขา แต่เรื่องโกงเขาก็อย่าบิดเบือนความจริง 

 

 

 

 

 

 

 

ความคิดเห็นในโลกโซเชียล

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพที่นายประจักษ์ชัย โพสต์แฉอาม 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ทนายคลายทุกข์  , Drama-addict

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน