แฟร์แค่ไหน..ถามใจดู  ประจักษ์ชัยเล่นแรง ขุดภาพเก่าแฉอดีต อาม ชุติมา พร้อมแคปชั่นเจ็บ ไม่ต้องแปลเจตนา

แฟร์แค่ไหน..ถามใจดู "ประจักษ์ชัย"เล่นแรง ขุดภาพเก่าแฉอดีต "อาม ชุติมา" พร้อมแคปชั่นเจ็บ ไม่ต้องแปลเจตนา

Publish 2018-10-27 22:59:11


ถือเป็นประเด็นดราม่าสำคัญให้ตามติดกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณีของ อาม ชุติมา นักร้องลูกทุ่งและนักแต่งเพลง และนายประจักษ์ชัย ค่ายเพลงไหทองคำ เรคคอร์ด จากปมปัญหาส่วนแบ่งรายได้และการทำสัญญา ซึ่งเมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา อาม ชุติมา รวมทั้งนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ และทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ เข้าพูดคุยในรายการโหนกระแสดำเนินรายการโดย หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย บอกเล่าถึงวันที่ อาม ชุติมา โดนจับเนื่องจากร้องเพลงอดีตเคยพัง ซึ่งในวันนั้นมีตำรวจ เขาบอกว่าเป็นตัวแทนของค่ายไหทองคำขอเชิญไปโรงพัก พร้อมกันนั้น อาม ชุติมา ยังเปิดเผยอีกด้วยว่า เมื่อรับงานมีรายได้ 5 หมื่นบาท ตนจะได้ส่วนแบ่งเป็นเงิน 5 พันบาท ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น

 

ซึ่งก่อนหน้านี้นายประจักษ์ชัย ไหทองคำ ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมทั้งได้เช็คอินขณะเดินทางไปที่ท่าอากาศยานนานาชาติอุบลราชธานี โดยระบุว่า มาคุยงานกับเพื่อน "ทนายบุญถาวร" มวยจะได้ถูกคู่ จากนั้นนายประจักษ์ชัยได้แชร์คลิปวิดีโอจากเฟซบุ๊ก ทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ ที่ไลฟ์สดพูดถึงกรณีมีการขู่จับ "ลำไย ไหทองคำ" หากขึ้นร้องเพลง "ผู้สาวขาเลาะ"  

 


โดย ทนายบุญถาวร กล่าวว่า ลำไยเป็นเด็กมีความเชื่อมันในตัวเองสูงและรู้จักบุญคุณคน จนตอนนี้โด่งดังมากกับบทเพลงผู้สาวขาเลาะ นอกจากนี้เพลงได้มีการอัดแผ่นเสียง ดำเนินการทุกขั้นตามกฏหมาย จึงไม่เข้าใจว่าเอาบทบัญญัติไหนจะมาแจ้งจับลำไย

 

ทั้งที่ลำไยเป็นนักร้องในสังกัดไหทองคำ "การมาขู่บริษัท และนักร้อง อย่างนี้ทำไม่ได้ เพราะเป็นการข่มขู่ที่ทำให้ตกใจกลัว และหมิ่นประมาท ส่วนอาม ชุติมา ก็มีหลักฐานชัดเจนว่าโอนสิทธิ์เพลงให้กับประจักษ์ชัยแล้ว โดยได้เงิน 10,000 บาท ก็เยอะแล้ว ถือว่าขายและโอนเพลงนี้แล้ว"  ก่อนหน้านั้น นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ที่ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือ นักร้องสาว อาม ชุติมา บอกว่า ดำเนินการตามกฎหมาย "ลำไย ไหทองคำ" ถ้าเอาเพลง ผู้สาวขาเลาะ ไปร้อง เช่นเดียวกับที่นายห้างกระทำกับ "อาม ชุติมา" 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ฟังแล้วตากระตุกเลย "ประจักษ์ชัย"เปิดตัวทนายรบทีมกม."อาม ชุติมา" ประเดิมท้าจับ"ลำไย" ร้องผู้สาวขาเลาะ อ้างขายเพลงแล้วได้เงินตั้ง 10,000 บาท
 

 

ล่าสุดในเฟซบุ๊ก ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ได้โพสต์ภาพหลักฐานบางอย่าง ที่สื่อถึงข่าวที่อาม ชุติมา ได้เปิดใจเล่าว่าไม่ได้เรียนต่อ เพราะว่านายห้างประจักษ์ ไม่ให้เรียนนั้น โดยมีข้อความระบุว่า "ตาสว่าง.........อย่างที่เห็น"  ทั้งนี้ได้มีเอกสารใบเชิญผู้ปกครอง จากโรงเรียนในจังหวัดบึงกาฬ ระบุชื่ออาม และบอกว่ามีความประพฤติไม่เหมาะสม  และยังมีภาพสมัยวัยมัธยมที่นั่งถ่ายรูปคู่กับเครื่องดื่มมึนเมาอีกด้วย 

 

 

 


งานนี้ก็ดูเหมือนคดีอาจจะส่อแววพลิก เมื่อแฟนคลับบางคนที่ชื่นชอบอาม เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ความจริงปรากฎ ตอนอยากเป็นนักร้อง ก็บอกว่า 2 พัน 5 พัน ก็เอา พอดังแล้วกลายเป็นว่าตัวเองได้รับส่วนแบ่งไม่เป็นธรรม บางคนก็บอกว่า เจอจังๆ คอมเม้นต์ไม่ออกเลยทีเดียว ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวจะเป็นอย่างไรต่อไป ต้องติดตามอีกครั้ง ถือเป็นประเด็นดราม่าส่งท้ายปีที่ลุ้นกันสุดๆ 

 

 

 

 

ภาพหนังสือเชิญผู้ปกครอง

 

 

 

 

 

ภาพที่นายประจักษ์ โพสต์ลงเฟซบุ๊ก 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ประจักษ์ชัย ไหทองคำ

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล