ระทึก! รถตู้ละครซีรีส์ดัง ชนท้ายสิบล้อไฟลุกท่วม นักแสดงเล่านาทีหนีตายเจอประตูล็อค

ระทึก! รถตู้ละครซีรีส์ดัง ชนท้ายสิบล้อไฟลุกท่วม นักแสดงเล่านาทีหนีตายเจอประตูล็อค

Publish 2018-10-25 16:52:55

ถือเป็นเหตุการณ์ระทึก ที่อันตรายถึงชีวิตเลยก็ว่าได้ เมื่อเกิดอุบัติเหตุรถตู้ของค่ายเพลงชื่อดัง กำลังเดินทางไปถ่ายทำที่จังหวัดเชียงใหม่ ที่ปรากฎว่าระหว่างการเดินทางได้เกิดไฟลุกท่วมรถ จนนักแสดง ทีมงานที่โดยสารมา ต่างต้องหนีตายอย่างชุลมุม
 




โดยเฟซบุ๊กของ เนส มังกรแม่สอด หนึ่งสองสาม โพสต์เล่าเหตุการณ์ดังกล่าวว่า "ไฟไห้มรถตู้ค่ายดัง กำลังเดินทางไปถ่ายภาพยนต์ ที่จ.เชียงใหม่ วอดเสียหายทั้งคัน หลังเฉียวชนกับรถบรรทุก.. #ตำรวจทางหลวงลำปาง #ข่าวอุบัติเหตุ #กู้ภัยตำรวจทางหลวง รถตู้ค่ายเพลงชื่อดังเดินทางเพื่อไปถ่ายทำภาพยนต์ เกิดอุบัติเหตุ ไฟไหม้กลางถนน หลังเฉียวชนกับรถบรรทุก เจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนหาสาเหตุ

 


ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง พร้อมด้วย สภ.ห้างฉัตร และเทศบาลห้างฉัตร เข้าควบคุมเพลิง รถตู้ไฟไหม้วอดทั้งคัน เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง เร่งระบายรถที่ใช้เส้นทางสัญจร อย่างเร่งด่วน จนสามารถเปิดเส้นทางได้แล้ว

 

 

ขณะที่ทางด้านพ.ต.ต.สันติ สิทธิชัย สว.ส.ทล.2 กก.5 บก.ทล. สั่งการเร่งเข้าช่วยเหลือโดยทันที และเดินทางไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุด้วยตนเอง หลังจากรับแจ้งเหตุ เบื้องต้นสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ และสามารถเคลื่อนย้ายรถออกจากช่องจราจรได้แล้ว  เนื่องจากมีการจราจรติดขัดยาวกว่า 10 เมตรส่วนสาเหตุ เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนหาสาเหตุต่อไป"

 

 

 

 

 

 

 


ทั้งนี้มีรายงานว่าเมื่อเวลาประมาณ 10.45 น.   วันนี้ (25 ต.ค.) สภ.ห้างฉัตร ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถชน และมีไฟลุกไหม้รถตู้ บริเวณช่วงทางขึ้นดอยขุนตาน ก่อนถึงศาลเจ้าพ่อขุนตาน 2 กิโลเมตร ถ.ลำปาง-เชียงใหม่ ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หลังรับแจ้งจึงรีบประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของหน่วยงานท้องถิ่นใกล้เคียง เร่งให้การช่วยเหลือเป็นการด่วน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยเวียงตาล กู้ภัยสว่างนครลำปาง ร่วมให้การช่วยเหลือ เนื่องจากมีรถติดเป็นทางยาวกว่า 1 กิโลเมตร

 

 


ก่อนจะแจ้งให้พ.ต.ท.ผดุงศักดิ์ ใจโย สว.(สอบสวน) สภ.ห้างฉัตร ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ในที่เกิดเหตุตรวจสอบพบรถยนต์ตู้ หมายเลขทะเบียน ฮต 6084 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่กลางถนนเลนขวา ท้ายชนกับแท่งปูนกลางถนน ไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงท่วมทั้งคัน


เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงลำปาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องควบคุมการจราจรให้รถหยุดวิ่งชั่วคราว เพื่อความปลอดภัยเนื่องจากรถตู้คันดังกล่าวติดตั้งระบบแก๊ส จากนั้นรถดับเพลิงจำนวน 3 คัน จากเทศบาลและ บต.ในพื้นที่ ได้เข้ามาระดมฉีดน้ำเพื่อดับเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงควบคุมไว้ได้ นอกจากนั้น ยังพบรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้ออิซูซุ ทะเบียน 83-2522 เชียงใหม่ จอดอยู่ริมทาง

 


โดยมีนักแสดงที่เดินทางมาด้วย อาทิ สุดยอด สุรัตน์ เพิ่มพูลสวัสดิ์ , แซมมี่ ซาแมนท่า เมลานี่ โค้ทส์ และ เบส วิธวินท์ วีระวิทยานินต์  ที่นั่งมาในรถ เปิดเผยว่า รถตู้คันดังกล่าว เป็นรถตู้กองถ่ายรายการพร้อมด้วยนักแสดงวัยรุ่นซีรีส์ "บังเอิญรัก Love By Chance Series" ขณะที่กำลังเดินทางไปร่วมงานมิตติ้งแฟนคลับ ที่จ.เชียงใหม่ โดยในรถมากันทั้งหมด 6 คน (นักแสดง 3 คน ,ผู้จัดการ ,ทีมงาน และคนขับรถ) รวม 8 คน ขณะขับมาตามเส้นทางเลนซ้ายสุดของถนน รถได้เกิดปัญหากระตุกและดับไป คนขับรถคือ นายอัครพล อายุ 28 ปี จึงได้ลงไปดู

 

 

 

 


จากนั้นคนขับรถตู้ก็ได้ตะโกนว่าไฟไหม้ และมีควันออกจากรถจำนวนมาก ผู้โดยสารทั้ง 7 คนจึงได้พยายามเปิดประตูรถ แต่ในขณะนั้นรถเกิดล็อกประตูด้านผู้โดยสารเปิดไม่ได้ เคราะห์ดีที่ประตูหน้าด้านซ้ายเปิดได้ จึงรีบมุดและหนีออกจากตัวรถมาได้ ทั้งหมด 7 คน แต่จู่ๆ รถตู้ได้ไหลถอยหลังออกมาอยู่เลนกลางถนน คนขับห่วงรถจึงได้วิ่งไปดันท้ายรถไว้ และมีรถสิบล้อขับมาพอดี จึงตะโกนเรียกคนขับรถ แต่ก็ไม่ทันรถสิบล้อที่ขับมาพุ่งเข้าชน ซึ่งก็คาดว่าคงจะเบรกรถไม่ทันเช่นกัน เพราะเป็นทางขึ้นเนิน

 

 

 

 

 


อีกทั้งรถตู้ได้ไหลถอยหลังไปชนแท่งปูนแบริเออร์กลางถนน และเกิดไฟลุกไหม้ดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวคนขับรถ ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส ขาหักทั้งสองข้างและฟกช้ำตามร่างกาย ส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งถือว่าโชคดีที่ผู้โดยสารทั้งหมดลงรถได้ทัน ไม่มีใครได้รับอันตรายถึงแก่ชีวิต

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : เนส มังกรแม่สอด หนึ่งสองสาม 

ขอบคุณ : sanook.com 

 



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล