สะเทือนใจหนัก หนุ่มหนองคายปล่อยโฮ ขับเก๋งเสียหลักพุ่งจมน้ำ ครอบครัวติดซากรถเสียชีวิตยกคัน

สะเทือนใจหนัก หนุ่มหนองคายปล่อยโฮ ขับเก๋งเสียหลักพุ่งจมน้ำ ครอบครัวติดซากรถเสียชีวิตยกคัน

Publish 2018-10-21 15:22:42

ถือเป็นเรื่องราวสะเทือนใจไม่น้อย เกี่ยวกับอุบัติเหตุที่ไม่มีใครคาดคิด เมื่อเฟซบุ๊ก Chanwit Poonyanant ได้ไลฟ์สดเผยให้เห็นเหตุการณ์ ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังช่วยกันหาซากรถที่ตกลงไปในน้ำ โดยเฟซบุ๊ก Chanwit Poonyanant ได้เล่าเหตุการณ์ระบุว่า " รถยนต์ชนหัวสะพาน ตกลงไปในน้ำติดภายในรถ 3 ราย(คาดว่าเสียชีวิต) บาดเจ็บ 4ราย" ท่ามกลางชาวโซเชียลที่เข้ามาชมไลฟ์สดดังกล่าว กว่า 1,800 คน และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ที่เร่งทำงานอย่างหนัก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ดำน้ำลงไปหาซากรถดังกล่าว คาดว่าเจอซากรถจมน้ำลึก ต้องใช้สลิงและเชือกที่แข็งแรงมากๆ ช่วยกันดึงขึ้นมา ล่าสุดงมเจอร่างผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย ทั้งนี้ทราบว่าเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นในพื้นที่บ้านท่าสำราญ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย 

 

 

 

 

 

 


ซึ่งต่อมาทางด้านพ.ต.ต.เนติพงษ์ จำนงนิตย์ สว.(สอบสวน) สภ.ท่าบ่อ ได้เปิดเผยว่า ตนเองได้รับแจ้งเหตุรถยนต์เสียหลักตกลงในห้วยลาน ที่ถนนสายท่าสำราญ-ท่าบ่อ บริเวณ หมู่ 9 บ้านท่าเจริญ ต.น้ำโมง อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย หลังรับแจ้งจึงรีบประสานนักประดาน้ำจากหน่วยกู้ภัยประจักษ์หนองคาย และไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จังหวัดหนองคาย พ.ต.ท.ก้องภพ ศรีหาชัย รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ท่าบ่อ แพทย์หญิงรัชนีกร เมธาธิคุณ แพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ หน่วยกู้ภัยประจักษ์จุดอำเภอท่าบ่อ, จุดอำเภอศรีเชียงใหม่ และจุดอำเภอโพธิ์ตาก หน่วยกู้ภัยร่วมใจท่าบ่อ พร้อมรถยกจากโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาห้วยโมง จาก อบต.น้ำโมง และรถยกของนายกิตติศักดิ์ ขันตี

 


โดยในที่เกิดเหตุพบนายพงษ์พันธุ์ ไสแสง อายุ 28 ปี อยู่ในอาการตกใจและร้องไห้อย่างหนัก และชี้ให้เจ้าหน้าที่ดูจุดที่รถยนต์ตกลงไป และแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่ามีคนติดอยู่ในรถยนต์ที่จมน้ำ 4 คน เจ้าหน้าที่ประดาน้ำจากหน่วยกู้ภัยประจักษ์ได้ลงไปตรวจสอบ ก่อนที่จะใช้รถยกทุกคันช่วยกันยกรถขึ้นมาจากน้ำ ใช้เวลาร่วม 2 ชั่วโมง โดยมีพล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จังหวัดหนองคาย อำนวยการด้วยตนเอง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ซึ่งนักประดาน้ำจากหน่วยกู้ภัยประจักษ์ได้นำร่างของหญิงสูงอายุออกมาจากรถเป็นรายแรกทราบชื่อต่อมาคือ นางทอง มุ่งพึ่งกลาง อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51 หมู่ 13 บ้านท่าสำราญ ต.น้ำโมง อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย และรายที่สองเป็นเด็กชายทราบชื่อ ด.ช.นฤเดช ไสแสง อายุ 3 ปี อยู่บ้านเลขที่ 310 หมู่ 13 บ้านท่าสำราญ ต.น้ำโมง อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


และเมื่อลากรถขึ้นมาบนฝั่งได้พบร่างผู้เสียชีวิตติดอยู่ที่นั่งเบาะหลังอีก 1 รายทราบชื่อคือ นางแพร มุ่งพึ่งกลาง อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51 หมู่ 13 บ้านท่าสำราญ ต.น้ำโมง อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ส่วนอีก 1 รายทราบชื่อ นางบังอร ไสแสง อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 310 หมู่ 13 บ้านท่าสำราญ ต.น้ำโมง อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย 

 

 

 

สำหรับรถคันที่เกิดเหตุเป็นรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า CRV สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน 7กบ 2946 กรุงเทพมหานคร สภาพรถได้รับความเสียหายจากแรงกระแทก และที่จุดเกิดเหตุพบเสาหลักลายถูกชนหักไป 2 ต้น และมีรอยรถครูดลงไปเป็นทางยาว 

 

 


เมื่อทำการสอบสวนทราบว่า นายพงษ์พันธุ์ ได้ขับรถพาทั้งหมดประกอบด้วย นางทอง มุ่งพึ่งกลาง อายุ 65 ปี  ซึ่งเป็นยายของนายพงษ์พันธุ์,นางแพร มุ่งพึ่งกลาง อายุ 53 ปี  เป็นแม่ของนายพงษ์พันธุ์ , นางบังอร ไสแสง อายุ 26 ปี เป็นภรรยาของนายพงษ์พันธุ์และ ด.ช.นฤเดช ไสแสง อายุ 3 ปี โดยเดินทางไปไหว้พระที่วัดศรีชมพูองค์ตื้อ (วัดน้ำโมง) ต.น้ำโมง อ.ท่าบ่อ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุสภาพถนนลื่น

 

 

ทำให้รถยนต์เสียหลักตกลงไปในหนองน้ำห้วยลาน ทันทีเนื่องจากริมทางไม่มีแผงกั้น นายพงษ์พันธุ์ ออกมาจากรถได้ทัน และพยายามช่วยเหลือคนในรถแต่สภาพน้ำที่ลึกเกือบ 14 เมตร ประกอบกับรถยนต์ได้จมน้ำลงเรื่อยๆ จึงไม่สามารถช่วยใครได้ทำให้ทั้งหมดติดอยู่ในรถและเสียชีวิตทั้งหมด

 

 

นอกจากนี้ด้านพล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จังหวัดหนองคาย ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียด และให้ค้นหาร่างของ นางบังอร ให้พบ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Chanwit Poonyanant 


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน