ฟังยิ่งเศร้า 2 พี่น้องจิตอาสาเล่าเหตุช่วยเหยื่อเด็กโดนพ่อกักขังขืนใจ 5 ปี แม่รู้เห็นแต่ไม่เคยห้าม

ฟังยิ่งเศร้า 2 พี่น้องจิตอาสาเล่าเหตุช่วยเหยื่อเด็กโดนพ่อกักขังขืนใจ 5 ปี แม่รู้เห็นแต่ไม่เคยห้าม

Publish 2018-10-10 08:38:59

สืบเนื่องจากกรณีทีพลเมืองดีชื่อ คุณชลิดา วัฒนะ และ คุณพัทธนันท์ ทาเงิน พลเมืองดีจิตอาสาได้เข้าช่วยเหลือเด็กสาววัยรุ่นอายุ 17 ปี ที่ถูกพ่อและแม้แท้ ๆ ก่อเหตุทุบตีทำร้ายจิตใจสารพัด ซ้ำร้ายไปกว่านั้นคือทางพ่อของเด็กสาววัยรุ่นยังทำการล่วงละเมิดทางเพศตั้งแต่เด็กสาวอายุ 12 ปี ซึ่งเรื่องนี้มีแม่แท้ ๆ รู้เห็นเป็นใจให้สามีทำอนาจารลูก จนในที่สุดเด็กสาวทนไม่ไหวจึงได้หนีออกมา และได้รับความช่วยเหลือจากพลเมืองดีและอาแท้ ๆ พาเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สกลนคร ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น (อ่านข่าว : แม่โกรธแค้นลูกสาวแท้ ๆ แจ้งความจับพ่อ กักขังชำเราตั้งแต่อายุ 12)

 เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด ทางด้าน คุณชลิดา วัฒนะ และ คุณพัทธนันท์ ทาเงิน พลเมืองดีสองพี่น้องที่ให้การช่วยเหลือเด็กสาว เปิดเผยเพิ่มเติมว่า เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยพ่อเด็กสาวได้งัดบ้านอาที่เด็กสาวไปขอความช่วยเหลือแล้วก่อเหตุทุบตีลูกได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะมีการเรียกตำรวจมาคุมตัวพ่อของเด็กสาวไปรับข้อหาฝากขังไว้ อีกทั้งทางเราทราบมาว่าพ่อของเด็กสาวเสพยา แต่วันที่ตรวจร่างกายไม่พบสารเสพติด ทางเราจึงคัดค้านการประตัวจากคดีบุกรุกที่พ่อเด็กสาวบุกมาทำร้ายลูก ซึ่งสิ่งที่เด็กสาวกลัวเป็นอย่างมากคือ กลัวพ่อจะออกมาทำร้ายอีก เพราะทางแม่พยายามทำเรื่องขอประกันตัวอยู่

 

 

 

 

 


ทั้งนี้ เด็กสาวเติบโตมากับยายมียายเป็นคนเลี้ยงดู กระทั่งอายุ 12 พ่อและแม่เด็กสาวได้นำตัวมาเลี้ยงด้วยตัวเอง ซึ่งพ่อและแม่ที่มีอาชีพรับจ้างทั่วไป โดยที่น้องไม่ได้เรียนหนังสือ แต่ถูกกักขังให้อยู่แต่ในบ้าน บ่อยครั้งที่ถูกข่มขืนและทำร้ายร่างกายจากคนเป็นพ่อ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมายาวนานกว่า 5 ปี มีแม่รู้เห็นเป็นใจมาโดยตลอด ทำให้สภาพจิตใจเด็กสาวเกิดความหวาดระแวง

 

 

 

 

ด้าน พ.ต.ท.สมจิตร เบ็ญเจิด สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสกลนคร กล่าวว่าวันเกิดเหตุตำรวจได้รับแจ้งจากอาของเด็กหญิงว่ามีพ่อของเด็กสาวไปตามตัวที่บ้านก่อนจะมีปากเสียงและลงมือทำร้ายร่างกายกันเกิดขึ้น จึงได้มีการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและดำเนินการตามกฎหมาย โดยขณะนี้ทางพ่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขออำนาจศาลฝากขังที่เรือนจำสกลนครแล้ว 

 

 

 

ก่อนหน้านั้น ข้อความรายละเอียดดังกล่าวมีอยู่ว่า ขออนุญาตผู้เสียหายแล้วนะคะ วันนี้ได้เข้าไปช่วยน้องที่ถูกพ่อแท้ ๆ ข่มขืนตั้งแต่อายุ 12 ปี จนตอนนี้อายุ 17 ปี แม่น้องรู้เห็นมาตลอดแต่ให้ลูกยอมพ่อ ถ้าพ่อต้องการอะไรให้ตามใจพ่อ น้องไม่ได้เรียนหนังสือเพราะพ่อไม่ให้เรียนไม่ให้เจอผู้คน ถ้าพ่อไม่อยู่พ่อก็จะขังน้องไว้ตลอด แต่แม่แท้ ๆน่ะสิทำไมไม่ปกป้องลูกเลย ให้ลูกยอมคนเป็นพ่อ ถ้าพ่ออยากมีอะไรด้วย แม่ก็ชอบตีน้อง ตีจนไม้กวาดหัก ตีเหมือนเกลียดน้อง น้องอยู่กับตายายตั้งแต่เกิด แต่พ่อแม่เอาลูกมาเลี้ยงตอนอายุ 12 

 

 

แล้วน้องก็โดนพ่อแท้ ๆ ขืนใจมาโดยตลอด ตบตี ข่มขู่ จนน้องทนไม่ไหว ได้หนีออกมาจากกระท่อมปลายนาที่พักอาศัยอยู่ด้วยกัน ได้หนีมาหาอาน้องสาวพ่อขอร้องให้อาช่วย แรก ๆ อาไม่เชื่อ แต่หลานร้องไห้หนัก และมีท่าทางหวาดกลัวจึงเชื่อหลาน จนพ่อเด็กมาตามหาน้องที่บ้านอา ก็คือน้องสาวพ่อ แล้วได้บุกเข้าไปในบ้านอา ตบตีน้อง ปากแตก เนื้อตัวบอบช้ำ อาเลยโทรแจ้งความ ข้อหาบุกรุกทำร้ายร่างกาย 

 

ทางเรารู้ข่าวก็ติดต่อไปหน่วยงานรัฐให้เข้ามาช่วยเหลือน้อง เราพาน้องไปตรวจร่างกาย และแจ้งความดำเนินคดี ข้อหา กระทำชำเรา และพาน้องเข้าไปพบเจ้าหน้าที่หน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้อง จนเสร็จเรียบร้อย ส่วนพ่อโดนฝากขังเรียบร้อย สภ.เมืองสกลนคร คัดค้านการประกันตัวเรียบร้อย พรุ่งนี้ สภ.อีกพื้นที่ ที่รับเรื่องจะไปยื่นคัดค้านอีกรอบ 2 ไม่ให้ประกันตัวออกมาได้อีก แม่เด็กพยามจะประกันตัวพ่อออกมาให้ได้ และโกรธแค้นลูก ที่ลูกแจ้งความผู้เป็นพ่อ

 

 

 

 

ขอบคุณ : ชลิดา วัฒนะ, ต้น อ้อย, พัทธนันท์ ทาเงิน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน