รวบซะทีสาว 18 มงกุฎ ตุ๋นเหยื่อสารพัดแบบ ขายรถ-ตั๋วเครื่องบิน จำนองบ้านสูญระนาว 41 ล้าน

Publish 2018-10-04 11:58:59


จากเหตุการณ์มีผู้เสียหายเข้าร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ได้ถูกหลอกหลวงเรื่อง การซื้อ - ขาย รถ และการซื้อ - ขาย ตั๋วเครื่องบิน ซึ่งมีประชาชนในหลายพื้นที่ถูกหลอกในลักษณะนี้เช่นเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเร่งตรวจสอบและออกหมายจับกุมตัวผู้ต้องหารายนี้

 
 

ล่าสุด น.ส.ศศิณัฏฐ์   เดชะไกศยะ หรือมด ผู้ต้องหาตามหมายจับของ ศาลอาญา ลงวันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 และหมายศาลจังหวัดกาญจนบุรี  ลงวันที่ 9 เมษายน 2561 ในข้อหา "ฉ้อโกงทรัพย์ ปลอมและใช้เอกสารสิทธิอันเป็นตั๋วเงิน ออกเช็คเพื่อชำระหนี้ที่มีอยู่จริง และบังคับได้ตามกฎหมายโดยเจตนาที่จะไม่ให้ มีการใช้เงินตามเช็ค"  ได้ถูกตำรวจกองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราม จับกุมตัวไว้ได้ที่หน้าคอนโดแห่งหนึ่งในพื้นที่ แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ 

 

(โดนเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจับ)

 

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า ผู้ต้องหาได้หลอกลวงเหยื่อให้เซนต์หนังสือมอบอำนาจ นำทรัพย์สินซึ่งเป็นอสังหาริมทรัพย์ไปจำนอง รวมทรัพย์สินเป็นมูลค่าประมาณ 41 ล้านบาท และได้หลอกลวงเพื่อนสนิท โดยได้นำรถ Porsche 911 ราคาประมาณ 11 ล้านบาท ไปขายที่เต็นท์รถ แต่เมื่อขายรถได้แล้วกลับไม่นำเงินค่ารถมาให้ ภายหลังได้จ่ายเช็คเด้ง จำนวน 2 ฉบับ   

  

นอกจากนี้ยังมีการหลอกลวงขายตั๋วเครื่องบินไปต่างประเทศ  โดยมีผู้หลงเชื่อซื้อตั๋วเครื่องบินเป็นจำนวนมาก แต่สุดท้ายไม่สามารถบินไปได้จริง  ซึ่งมูลค่าความเสียหาย ไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท  ภายหลังการจับกุมตัว นางสาวศศิณัฏฐ์  ทางด้านตำรวจกองปราบปราม ได้คุมตัวนำส่ง สน.ดอนเมือง โดยจะกลุ่มผู้เสียหายเดินทางมาที่ สน.ดอนเมือง ในเวลา 11.00 น. เพื่อมาชี้ตัวผู้ต้องหา

 

(ผู้เสียหายเข้าชี้ตัวผู้ต้องหา)

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิตติพร ศรีโยธา

;