แง่มุมกม. ทนายเดชามองเอมี่เดือดร้อนแน่ หลักฐานอัจฉริยะมัดแน่นสินบนล้มคดี

แง่มุมกม. "ทนายเดชา"มองเอมี่"เดือดร้อนแน่ หลักฐาน"อัจฉริยะ"มัดแน่นสินบนล้มคดี

Publish 2018-09-29 11:11:21


จากกรณี น.ส.อาเมเรีย จาคอป หรือ เอมี่ นางเอกสาวลูกครึ่ง จากละครเรื่องธิดาวานร และนายปุณยวัจน์ หรือพล หิรัณย์เตชะ แฟนหนุ่มถูกจับกุมคดียาเสพติด เมื่อวันที่ 19 ก.ย.60 กระทั่งช่วงเช้าที่ผ่านมา (28 ส.ค.) ศาลจังหวัดมีนบุรี ได้เบิกตัว น.ส.อาเมเรีย เพื่อนคำพิพากษา โดยศาลได้ยกฟ้อง น.ส.อาเมเรีย ในคดีครอบครองยาไอซ์เพื่อนจำหน่าย ส่วนนายปุณยวัจน์ ศาลชั้นต้นตัดสินให้จำคุก 25 ปี เนื่องจากรับสารภาพมียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจัดจำหน่าย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 
โดยเมื่อวันที่ 27 กันยายน ที่ผ่านมา น.ส.อาเมเรีย หรือ เอมี่ ได้โกนหัวบวชชี โดยไม่มีกำหนดจะสึก เนื่องจากเสียใจต่อเรื่องที่ผ่านมา และขอให้บุญกุศลในการบวชครั้งนี้ของเอมี่ทั้งหมดจงตกแก่ทุกคนทั้งที่หวังดีและหวังร้าย เอมี่ขออโหสิกรรม ซึ่งบวชชีที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดปราจีนบุรี อยากบวชอย่างสงบ เพื่อทดแทนบุญคุณพ่อแม่ เอมี่เสียใจที่สร้างเรื่องเดือดร้อน และทำเรื่องไม่สบายใจให้ครอบครัว เอมี่ขออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรทั้งอดีตและปัจจุบัน และขอให้บุญกุศลในการบวชครั้งนี้ของเอมี่ทั้งหมดจงตกแก่ทุกคนทั้งที่หวังดีและหวังร้าย เอมี่ขออโหสิกรรม" (คำพูดสั้นๆของเอมี่)

 

 

 ต่อมานายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางเข้าพบ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. ให้ข้อมูลขบวนการวิ่งเต้นคดีของน.ส.อาเมเรีย ว่ามีตำรวจเข้าไปช่วยเหลือให้รอดพ้นคดีในข้อหาร่วมกันจำหน่ายยาเสพติด ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบของคณะกรรมการกองบัญชาการตำรวจนครบาล ซึ่งหากพบว่ากระทำความผิดก็จะดำเนินการทางกฎหมาย

 

 

 

 

ล่าสุด ทางด้าน นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความ เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก ทนายคลายทุกข์ ได้มีการโพสต์ข้อความและแชร์ข่าวการบวชของน.ส.อาเมเรียผ่านเพจ ระบุว่า ขออยู่อย่างสงบ ท่าทางจะเงียบยากแล้วเพราะอัจฉริยะ กำลังไล่บี้ขยี้ แจ้งความดำเนินคดีเพิ่ม กับผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พยานหลักฐานก็ค่อนข้างจะชัดเจนเกี่ยวกับการวิ่งเต้นล้มคดี ถ้าตำรวจ โดนดำเนินคดี มันก็ต้องไปถึงจำเลยและทนายเป็นคนต่อไป เพราะตำรวจจะล้มคดีมันก็ต้องมีคนจ้างให้ล้มคดีอยู่ดี ๆ จะล้มทำไม ทุกอย่างเป็นไปตามกรรมครับ

 

 

 

ก่อนหน้านั้น พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ร้องเรียนให้ตรวจสอบ คดียาเสพติดของ น.ส.อาเมเรีย ที่มีการอ้างว่าเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปช่วยเหลือให้พ้นคดีร่วมกันค้ายาเสพติดว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบข้อบกพร่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการการปฏิบัติหน้าที่ จำนวน 5 - 6 นาย ทั้งชุดจับกุม พนักงานสอบสวน รวมถึง มีเจ้าหน้ากระบวนการยุติธรรมระดับสูงรวมอยู่ด้วย แต่ไม่ขอเปิดเผยในรายละเอียด ซึ่งการสืบสวนสอบสวนมีความคืบหน้าไปมาก

 

ทั้งนี้ คาดว่าจะทราบผลสรุปทั้งหมดของคดีดังกล่าวในช่วงกลางเดือนตุลาคมนี้ โดยจะส่งมอบเรื่องดังกล่าวให้กับทางผู้บัญชาการตำรวจนครบาลคนใหม่ที่จะเข้ามารับตำแหน่งในช่วงต้นเดือนตุลาคม ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

 

 

 

ขอบคุณ : ทนายคลายทุกข์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
HASTAG : เอมี่

;