ย้อนชีวิตรักวุ่นๆ แบบฉบับ ขวัญ อุษามณี ก่อนเปิดตัวหนุ่มใหม่ ไฮโซแพทริก ทายาทโรงแรมดัง

ย้อนชีวิตรักวุ่นๆ แบบฉบับ "ขวัญ อุษามณี" ก่อนเปิดตัวหนุ่มใหม่ "ไฮโซแพทริก" ทายาทโรงแรมดัง

Publish 2018-09-28 12:04:21


 

      เรียกว่าเป็นนักแสดงสาวที่มีเรื่องราวความรักชวนติดตามอีกคนหนึ่งของวงการบันเทิงสำหรับ "ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์" ที่ล่าสุดขวัญได้ออกมาโชว์ภาพคู่สุดหวานกับหนุ่มคนใหม่ "ไฮโซแพทริก" ลูกชายของม.ร.ว.ทินศักดิ์ ศักดิเดช ภาณุพันธ์ โดยเพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 27 ก.ย. 2561 ที่ผ่านมา หลังจากเลิกรากับ "ท่านลอร์ด เจมส์ รูดอล์ฟ พาลัมโบ" ทายาทตระกูลขุนนางเก่าแก่ของอังกฤษ มียศเป็นบารอนแห่งเซาท์วาร์ก ซึ่งท่านลอร์ดเจมส์นั้นเคยติดอันดับ 365  ของ Sunday Times รายชื่อมหาเศรษฐีของโลกอีกด้วย แต่ในที่สุดเส้นทางรักระหว่างขวัญก็ไปไม่รอด 

 

 

      หากย้อนกลับไปเมื่อ 12 -13 ปีก่อนเอ่ยถึงหนุ่มคนแรกที่ก้าวเข้ามาในชีวิตรักของขวัญตั้งแต่ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงคงไม่มีใครไม่รู้จักเขาคนนี้ "แดน เหตระกูล" ซึ่งทั้งสองออกปากยอมรับว่าสนิทกัน แต่ด้วยความรักแบบฉบับวัยรุ่นที่มักมาไว จบไว จึงทำให้รักครั้งนั้นจบลงในเวลาไม่นาน ด้วยความที่ฝ่ายแดน เหตระกูล ต้องบินไปเรียนต่อยังต่างประเทศด้วย จึงอาจเป็นเหตุผลจากเรื่องระยะทาง แดน เหตระกูล ถือเป็นหนุ่มไฮโซคนหนึ่งที่มีฐานะร่ำรวยที่ก้าวเข้ามาในชีวิตขวัญ และคำฮิตในยุคนั้นในการแจงความสัมพันธ์ที่ขวัญใช้คือ "พี่ชายที่สนิทที่สุด" จนกลายเป็นวลีฮิตติดปากของคนบันเทิงไปนับตั้งแต่ตอนนั้น

 

     หลังจากนั้นไม่นานในปี 2551 ขวัญได้แอบปลูกต้นรักครั้งใหม่กับนักร้องหนุ่มขวัญใจวัยรุ่นยุค 90 อย่างกอล์ฟ พิชญะ ที่เรียกว่าต้องแอบคบก็เป็นเพราะช่วงนั้นทั้งสองต่างโด่งดังเป็นพลุแตก แต่ระหว่างในปีเดียวกันขวัญก็มิวายมีข่าว ควง "โจ เปาอินทร์" หรือ "โจ-ปิยพันธ์ เปาอินทร์" ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ "พล.ต.ต.ประจวบ เปาอินทร์" นักการเมืองชื่อดังของจังหวัดอ่างทอง ในตอนนั้น แต่สุดท้ายแล้วขวัญก็ออกมาบอกว่าไม่มีอะไรในกอไผ่ทั้งสิ้นเป็นแค่พี่น้องกันแถมยังบอกว่ากอล์ฟเองก็รู้ว่าไม่มีอะไร เปรียบเสมือนคำย้ำเตือนความสัมพันธ์ว่ารักนี้ไม่มีทางล่ม

 

 

    แต่ดูท่าว่าความรักของขวัญกับกอล์ฟ ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเมื่ออยู่ๆ มีข่าวว่าคุณแม่ของขวัญนั้นไม่ค่อยปลื้ม กอล์ฟ สักเท่าไหร่ จนในที่สุดก็ต้องจบความรักครั้งนั้นอย่าง งงด้วยน้ำตาและกระแสแม่ไม่ปลื้ม ไปด้วยระยะเวลาคบไม่ถึงปี

 

 

  

     แต่ในระหว่างเดียวกันก็เกิดกระแสขวัญคบซ้อนแอบปลูกต้นรักกับไฮโซทายาทเจ้าของเซ็นทรัล อย่าง "ป๊อก ภัสสรกรณ์" ลูกชายสุดหวงของนางงามจักวาลคนแรกของเมืองไทย "อาภัสรา หงสกุล" แต่ดูเหมือนจะเกิดอาการรักแท้แพ้ระยะทางขึ้นอีกครั้ง เมื่อทั้งสองต้องจบความสัมพันธ์เนื่องจาก ป๊อก ต้องบินไปเรียนต่อยังเมืองนอก 

 

    จากนั้นความรักของขวัญก็เกิดเป็นกระแสอีกครั้งเมื่อขวัญออกมายอมรับว่ากำลังซุ่มคบหากับ "หมวดบีม ร้อยตรี บุญญฤทธิ์ พจนประพันธ์" ซึ่งเป็นครูสอนขี่ม้าของขวัญในตอนนั้น และเคยตกเป็นข่าวเกาเหลากับ "แพนเค้ก เขมนิจ" เนื่องจากแพนเค้ก เคยตกเป็นข่าวคบหากันกับหมวดบีมด้วยเช่นกัน โดยขวัญได้ออกมายอมรับเรื่องนี้เมื่อ วันที่ 25 เม.ย. 2554 แต่นานวันเข้าความรักครั้งนี้ก็ดูท่าว่าต้องจบลงเหมือนทุกครั้ง เพราะมีกระแสข่าวว่าแม่ขวัญสั่งแตะเบรกพักเรื่องรัก เพราะไม่ปลื้มหมวดบีม 

 

กระทั่งมาซุ่มคบกับ "หมวดอ้าย" พร้อมสับรางไปลองจิ้นกับพระเอกในจอ "อ๋อม อรรคพันธ์" จนตกเป็นข่าวเกาเหลากับ "ฝ้าย ณิชานันท์" เพราะเขม่นกันแย่งอ๋อม สุดท้ายความรักกับผู้หมวดอ้ายก็ต้องยุติลงเพราะห่างกัน

 


 
     และแล้วในวันที่ 23 พ.ค. 2559 ขวัญก็มีข่าวรีเทิร์นกับอดีตคนเคยคบ "กอล์ฟ พิชญะ" อีกครั้งหลังความสัมพันธ์ห่างหายไปเกือบ 10 ปี และก็ดูทีท่าว่าความรักของทั้งสองจะไปได้สวยเมื่อดูแล้วทั้งคู่เปิดมากขึ้น ทั้งครอบครัวยังไปมาหาสู่กันด้วยดีเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ความแน่นอนก็มาพร้อมกับปัญหาต่างๆ ที่ตามมาแบบฉบับความสัมพันธ์รักวุ่นๆ ของขวัญ เมื่อในปี 2560 เริ่มมีข่าวว่าทั้งสองบ้านเริ่มไม่ไปมาหาสู่กันเหมือนเดิมอย่างที่ควรจะเป็น ทั้งคุณแม่ขวัญอยู่ๆ ก็ออกอาการไม่ปลื้มกอล์ฟ ชะดื้อๆ จนเกิดมีเรื่องกันหลายครั้ง โดยครั้งที่เป็นข่าวโด่งดังที่สุดเห็นจะเป็นตอนงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของขวัญ หลังออแกไนท์ดัง "ป้าตือ สมบัติ" ได้ให้กอล์ฟ์ ไปเป็นแขกรับเชิญร่วมเซอร์ไพรส์ขวัญ แต่ดูท่าว่าเรื่องนี้พี่สาวอย่างลูกแก้วจะไม่ปลื้ม จึงทำให้มีเรื่องกันกลางงานแต่หลายคนก็คิดว่าเรื่องราวทั้งหมดเป็นเพียงการพีอาร์เท่านั้น ซึ่งสุดท้ายก็เกิดกระแสดราม่าอื่นๆ ตามมาหลังคุณแม่ของขวัญแสดงออกอย่างชัดเจนว่าอยู่ข้างลูกแก้ว จนในที่สุดความสัมพันธ์ทั้งหมดก็ต้องจบลงหลังมีการสาดโคลนใส่กันไปมา 

 

    จนเมื่อวันที่ 23 ม.ค. 2561 ขวัญก็ออกมาแถลงข่าวอย่างเป็นทางการว่าเธอนั้นได้จบความสัมพันธ์กับกอล์ฟ เป็นที่เรีบยร้อยแล้วพร้อมทิ้งวลีขวัญรักโรงเรียนเอาไว้จากการแถลงข่าวครั้งนี้จนติดอันดับหนึ่งเทรนทวิตเตอร์ ในช่วงนั้น แต่คนสวยก็อยู่โสดไม่นาน เพราะต่อมาขวัญก็มีข่าวว่าแอบซุ่มคบท่านลอร์ด เจมส์ รูดอล์ฟ พาลัมโบ ทายาทตระกูลขุนนางเก่าแก่ของอังกฤษ แถมมีภาพเป็นเครื่องยืนยัน ว่าเธอได้ไปเที่ยวต่างประเทศกับท่านลอร์ด และดูทีท่าว่าคุณแม่ของขวัญก็ปลื้มกับความรักครั้งนี้เอามากๆ ด้วย และด้วยประวัติที่ไม่ธรรมดา ที่เป็นถึงทายาทตระกูลขุนนางเก่าแก่ของอังกฤษ มียศเป็นบารอนแห่งเซาท์วาร์ก ทำอาชีพนักลงทุน นักเขียน และนักการเมือง มีทรัพย์สินราว 350 ล้านปอนด์ (15,000 ล้านบาท) 

 

 

 

     แต่แล้วใครหลายคนก็มุ่งเป้าไปที่กอล์ฟ ทันทีเพราะด้วยรูปภาพและระยะเวลาการเปิดตัวคบหากันของขวัญกับท่านลอร์ด เจมส์ รูดอล์ฟ พาลัมโบ ดันอยู่ในระยะเวลาพอดิบ พอดี กับช่วงระหองระแหง กับกอล์ฟ จนหลายคนโยงว่าท่านลอร์ด อาจเป็นมือที่สาม แต่นั่นก็เป็นเพียงข้อสันนิฐาน เพราะขวัญยืนยันว่ารู้จักกับท่านลอร์ด มาเป็นเวลานานตั้งแต่สมัยเรียนแล้ว แต่ดูท่าว่าชะตาชีวิตความรักจะไม่เป็นดั่งหวังเหมือนทุกๆ ครั้งเพราะต่อมาไม่นานขวัญกับท่านลอร์ดก็เลิกกันอย่างเงียบๆ 

  

       จนล่าสุดกับหนุ่มที่พึ่งเปิดตัวคบไปอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 27 ก.ย. 2561 จนเป็นกระแสฮือฮาอยู่พักใหญ่กับทายาทโรงแรมชื่อดังใจกลางย่านราชประสงค์ ดีกรีนักเรียนนอกโปรไฟล์ดี "ไฮโซแพทริค หรือ ม.ล.ศรุศักดิ์ ศักดิเดช ภาณุพันธ์" เป็นทายาทโรงแรมเรเนซองส์ ลูกชายของ ม.ร.ว.ทินศักดิ์ ศักดิเดช ภาณุพันธ์ และ นางศิริกาญจน์ ศักดิเดช ภาณุพันธ์ ที่ควงกันไปเที่ยวโชว์หวานลงรูปเปิดตัวกันในไอจีของทั้งคู่ ซึ่งก่อนหน้านี้ไฮโซแพทริค มีข่าวดูใจอยู่กับนางเอกสาวกรีน อัษฏาพร มาก่อนหน้า แต่ก็เลิกกันไปหลายปีแล้วจนมาเป็นข่าวกับขวัญ ในครั้งนี้

 

 

 

      สำหรับขวัญแล้วถือว่าเป็นนักแสดงสาวคนหนึ่งในวงการบันเทิงที่มีความสามารถครบเครื่อง เพราะบวกกับความสวยเฉพาะตัวจนได้ฉายาตุ๊กตาบาร์บี้ แห่งวงการบันเทิงเพราะด้วยหน้าตาประสบการณ์ด้านการแสดงตั้งแต่เด็กจึงทำให้เธอถือว่าโดดเด่นกว่านักแสดงร่วมรุ่นคนอื่น ด้านชีวิตครอบครัวของขวัญนั้น เธอต้องทำงานแต่เด็กเป็นเพราะเธอต้องเลี้ยงดูคุณแม่ ปราณี ไวทยานนท์ และพี่สาว เขมรัสนี ไวทยานนท์ หรือลูกแก้ว เนื่องจากการเสียชีวิตของเสาหลักอย่าง ด.ต.เกษม พูลเกิด ผู้เป็นพ่อ จึงทำให้ขวัญเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่ 3 ขวบ จากการถูกทาบทามของทีมงานละครที่เห็นเธอจากการเดินแบบต่างๆ โดยผลงานเรื่องแรกของขวัญได้แก่ "พ่อจ๋า แม่ขา ลูกรัก" 

 

 

 

      จากนั้นก็สะสมประสบการณ์ตั้งแต่เด็ก จนมาแจ้งเกิดในปี 2547 กับละคร "สาวน้อยในตะเกียงแก้ว ภาค 2 ตอนแม่มดน้อยตัวป่วน" ซึ่งเธอรับบทนางร้ายเป็นเรื่องแรก เรื่องต่อมา "อกธรณี" เธอได้เล่นเป็นนางเอกเต็มตัวเรื่องแรก

     ต่อมาขวัญได้แสดงในเรื่อง "ขิงก็ราข่าก็แรง" ที่ทำให้เกิดวลีติดปากอย่าง "แม่ไม่ปลื้ม... จบ" ส่งผลให้ละครเรื่องนี้เป็นละครที่มีเรตติ้งสูงสุดของปี 2549 โดยตอนจบเรตติ้งสูงสุดถึง 24 และเรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่ 17 จากนั้นในเรื่อง "ปมรักรอยอดีต" ขวัญได้กลับมาพบกับธาวิน เยาวพลกุล และไปรยา สวนดอกไม้ อีกครั้ง ต่อมาปี 2554 ขวัญได้กลับมาพลิกบทบาทฝีมือบทร้ายอีกครั้งในบท อินตรา (ในร่างมนชญา สลับกับปุณยาพร พูลพิพัฒน์) จากละครเรื่อง "เพลิงพรหม" ที่สามารถทำเรตติ้งตอนจบสูงถึง 20 จนคว้ารางวัลร้ายได้ใจ จากสยามดารา อวอร์ด 2011 

     ต่อมาปี 2558 เธอได้รับบทเป็น  ชิดชบา ในละคร ไม่สิ้นไร้ไฟสวาท จนคว้ารางวัลนำหญิงเจ้าบทบาท จากสยามบันเทิง 2015 และรางวัลเมขลา 2559 และในปี 2560 เธอได้กลับมาพลิกบทบาทฝีมือบทร้ายเต็มตัวอีกครั้งในบท "พิตะวัน สัจจามาตย์" ในละครเรื่อง "มายา" ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ประสบความสำเร็จในความสามารถของขวัญ นอกจากนั้นขวัญยังถูกเลือกให้มาเล่นละครชุด ภารกิจรัก ตอนมือปราบเจ้าหัวใจ กับ ยึดฟ้าหาพิกัดรัก ในปี2560 และในปี 2561 กับละครแม่สื่อปากร้าย ผู้ชายรสจัด ก็ได้รับการตอบรับดีจากผู้ชม 

     และไม่ว่าเรื่องราวความรักของเธอจะเป็นเช่นไรก็ต้องมีเหตุให้เป็นกระแสอยู่เสมอ และวลีฮิตต่างๆ ก็จะตามมาหลังขวัญให้สัมภาษณ์ในทุกครั้ง นั่นหมายถึงขวัญมีอิทธิพลในพื้นที่สื่อเป็นอย่างมากต่อการปรากฎตัวทุกครั้งและเรื่องราวของชีวิตในช่วงต่างๆ ที่นับได้ว่าเด็ดไม่แพ้เรื่องราวชีวิตของรุ่นพี่นักแสดงในวงการบันเทิงท่านอื่น ไม่ว่าความรักครั้งใหม่ของขวัญจะเป็นเช่นไรต่อไป ยังไงแฟนๆ ต่างก็อวยพรให้เธอพบกับความรักที่จริงจังและอยู่นานสักที

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย