"นักกฏหมาย" เผย "พนง.7-11" โดนฟันข้อหาหนัก! หลัง "ปตท.พัทลุง" แจ้งความดำเนินคดี !! (รายละเอียด)

Publish 2018-09-23 19:24:13จากกรณี เฟซบุ๊ก  "Suchada Maenduang" ได้โพสต์อุทาหรณ์สำหรับคนที่ชอบใช้บริการร้านสะดวกซื้อ ระบุข้อความดังนี้ " เตือนภัย น้าของเพื่อนฟาร่าไปซื้อของเซเว่น  ให้ตังค์แบงค์พัน เด็กมันโกงบอกน้าเพื่อนให้แบงค์100 ตังค์น้าเพื่อนมีแต่แบงค์1000 เพื่อนเลยให้เปิดกล้อง เป้าหมายคือ ผู้สูงวัย ฝากเตือนระวังด้วยโดยภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านสะดวกซื้อชื่อดัง สาขาหนึ่ง มาเผยแพร่ ซึ่งคลิปนี้ได้บันทึกวินาทีที่ลูกค้าคนหนึ่งจ่ายเงินให้พนักงานด้วยธนบัตรมูลค่า 1,000 บาท อย่างชัดเจน แต่พนักงานคนดังกล่าวกลับไม่ได้นำธนบัตรใบนั้นใส่ไว้ในลิ้นชักเก็บเงินตามปกติ แต่สอดไว้ที่ชั้นวางของด้านล่างแทน

ขณะที่ลูกค้ากำลังรอเงินทอน พนักงานรายนี้กลับเสแสร้งทำท่าทาง ให้ลูกค้าเข้าใจผิดว่าเครื่องคิดเงินขัดข้อง แต่ลูกค้าเริ่มมีสีหน้าไม่ดี หลังจากเห็นที่หน้าจอว่า ตัวเองได้รับเงินทอนน้อยกว่าความเป็นจริงมาก 

ต่อมา พนักงานร้านสะดวกซื้อก็ทำทีว่า เครื่องกลับมาดีเหมือนเดิมแล้ว และทอนเงินให้ดูปกติ ซึ่งหลังจากยื่นเงินทอนให้ลูกค้า ลูกค้าก็ทักท้วงว่า ต้องได้เงินทอนมากกว่านี้ เพราะจ่ายแบงก์พัน แต่พนักงานสาวยืนยันว่า ได้รับแบงก์ร้อยจริงๆ พร้อมกับยกแบงก์ให้ดู

ด้านลูกค้าก็ยังยืนยันว่าจ่ายแบงก์พันจริงๆ ทำให้พนักงานคนนี้เรียกพนักงานอีกคนมาช่วยตรวจสอบ ก่อนที่จะนำป้ายชำระเงินที่เครื่องอื่นมาปิดเคาน์เตอร์ดังกล่าวไว้ เพื่องดให้บริการชั่วคราวต่อมา สำนักบริหารการสื่อสารฯ บมจ.ซีพี ออลล์ได้ออกแถลงการณ์ผ่านเฟซบุ๊กชี้แจงว่า ตามที่มีคลิปจากกล้องวงจรปิดได้เผยแพร่ภาพที่พนักงานคนหนึ่งของร้านเซเว่น อีเลฟเว่นมีพฤติกรรมที่เข้าใจได้ว่าส่อไปในทางทุจริตนั้น

บริษัทฯต้องขออภัยเป็นอย่างยิ่งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและขอเรียนชี้แจงว่า บริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจ และกำลังตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างเร่งด่วน และจะดำเนินการลงโทษโดยไล่ออกทันทีที่การตรวจสอบแล้วเสร็จ

บริษัทฯ จะพยายามแก้ไขปรับปรุงการกวดขันพนักงานให้รัดกุมยิ่งขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก และขออภัยทุกท่านอีกครั้ง

 

 

โดยในวันเดียวกัน บริษัท CPALL ก็ได้ออกคำชี้แจงอีกฉบับมีใจความว่า "ตามที่มีคลิปจากกล้องวงจรปิดได้เผยแพร่ภาพที่พนักงานคนหนึ่งของร้านเซเว่น อีเลฟเว่น มีพฤติกรรมที่เข้าใจได้ว่าทุจริตนั้น

ล่าสุดบริษัทได้ตรวจสอบแล้ว พบว่า เป็นร้านของดีลเลอร์ภายในสถานีจําหน่าย น้ํามัน ปตท.ในจังหวัดพัทลุง ซึ่งการกระทําดังกล่าวเป็นเรื่องของตัวบุคคลที่กระทําผิด ขณะนี้ทางปั้มปตท.แห่งนี้กําลังจะดําเนินการตามกฎหมายต่อไป

จึงขอเรียนชี้แจงให้ทราบเพิ่มเติม และขออภัยในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมา ณ โอกาสนี้อีกครั้ง
สํานักบริหารการสื่อสารฯ บมจ.ซีพี ออลล์"
 

 

 

สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น ทางสำนักข่าวอิศราได้มีการสอบถามไปยัง นักกฎหมายรายหนึ่ง โดยได้ยืนยันว่า พฤติการณ์ของพนักงาน 7-11 รายนี้ เข้าข่ายผิดกฎหมายอาญาข้อหาลักทรัพย์โดยกลอุบาย สามารถแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดได้ 

นอกจากนี้ PTTOR ได้สรุปรายละเอียด และสิ่งที่ PTTOR ได้ดำเนินการไปแล้วดังนี้

1. เป็นเรื่องจริง เกิดขึ้นที่ สน.ปตท. สาขา แทนไทยปิโตรเลียม จ. พัทลุง

2. เจ้าของปั๊มได้ให้พนักงานคนดังกล่าวออกจากงานไว้ก่อน และรอการสอบสวนจากเจ้าพนักงาน

3. เจ้าของปั๊มอยู่ระหว่างการเดินทางไปแจ้งความ

4. PTTOR จะไปหารือร่วมกันกับ CP ในวันที่ 24 ก.ย.2561 เพื่อหาแนวทางการชี้แจงร่วมกันต่อไป

 

 

อ่านรายละเอียดทั้งหมดที่ สำนักข่าวอิศรา คลิกเรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี