หากินง่าย สองชายหญิงริเป็นมิจฉาชีพ จอดรถเคาะกระจกขอเงินอ้างยางแตกจะรีบไปเรือนจำ

หากินง่าย สองชายหญิงริเป็นมิจฉาชีพ จอดรถเคาะกระจกขอเงินอ้างยางแตกจะรีบไปเรือนจำ

Publish 2018-09-12 14:45:53

เป็นเรื่องราวที่หลายคนต้องระวังภัยในรูปแบบใหม่ให้ดี เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก อลงกรณ์ พยัคฆ์บูรพา ได้แชร์เรื่องของชายและหญิงนิรนาม ประพฤติตัวคล้ายมิจฉาชีพ เคาะกระจกรถขณะจอดติดไฟแดง เมื่อเปิดกระจก ชายหญิงคู่นั้นก็ขอเงิน 100-200 บาท อ้างว่ารถยางแตก สามีจะติดคุกต้องรีบไปเรือนจำ แต่เขาไม่ให้ ชายหญิงคู่นั้นจึงทำหน้าไม่พอใจ

 

 

 ตระเวนขอเงิน

 

จากนั้นพอกลับถึงบ้านจึงเล่าให้คนในครอบครัว และคนรู้จักฟัง ซึ่งหลายคนก็บอกว่าเคยเจอเหมือนกัน ในวันต่อมาตนก็ขับรถไปที่จุดเดิมอีกครั้งก็เจอเหมือนเดิม แต่คราวนี้ตนขับรถคันอื่นมา โดยผู้หญิงคนเดิมได้มองมาที่รถแต่ไม่ได้เคาะรถตน หันไปเคาะคันอื่น เลือกเคาะเฉพาะรถที่ดูมีราคา (ชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)

 

 


 

 

โดย สมาชิกเฟซบุ๊ก อลงกรณ์ พยัคฆ์บูรพา ได้โพสต์ข้อความเล่าเรื่องทั้งหมดดังนี้... "เตือนภัยชาวชลบุรี
ระวังมิจฉาชีพขับขี่รถจักรยานยนต์เคาะกระจกรถตามสี่แยกไฟแดงในเขตเมืองชลบุรี ทำทีออกอุบายใช้วาจาขอเงินเพราะว่ารถยางแตกกำลังจะไปเรือนจำ ทำให้ผู้ใช้รถหลงเชื่อหลายรายแล้ว
ประชาสัมพันธ์ฝากเตือนภัยให้ทราบทั่วกัน

เตือนภัยค่ะสี่แยกบ้านสวน สี่แยกบายพาส ชลบุรี
เหตุการณ์ ที่1 ....เกิดขึ้นเมื่อ ปลายเดือน สิงหาคม
เราได้ขับรถ ยี่ห้อมิดซูปาเจโร่ ติดไฟแดงตรง สี่แยก บ้านสวน วันนั้น ฝนตกค่ะ ได้มีผู้หญิงแล้วผู้ชายขี่รถมอไซค์ ผู้ชายใส่ชุดทหารบกเครื่องแบบด้วยนะค่ะประเด็น ( ญ. และชายในภาพ ค่ะ ) มาเคาะกระจกรถเรา ด้วยความงงและตกใจเราก็มึนๆและค่อยๆเปิดกระจกทีละนิด.. เพราะใจก็หวั่นไหวคะ และแล้วผู้หญิงคนนั้นก็ได้ขอตังเราประมาณ 100-200 ค่ะ เค้าได้บอกว่ายางรถแตก ไม่มีตังเติมน้ำมัน สามีจะติดคุก ต้องรีบไปเรือนจำ ไม่มีค่าน้ำมันกลับบ้าน ( เราไม่ได้ให้ตังเค้าไปค่ะ เพราะเวลาด้วยและสถานการณ์ด้วย ... และแล้วเค้าก็ทำเหมือนไม่พอใจเรา เราก็เลยรีบปิดกระจกไม่ได้คิดอะไร )
#พอถึงบ้านก็ได้ตัดสินใจเล้าเรื่องให้คนที่บ้านและป้าๆ แถวบ้านฟังเค้าบอกว่าเค้าก็เคยโดนค่ะ ตรงสี่แยกบ้านสวน เหมือนกันและก็ได้ให้ความช่วยเหลือไปด้วย

และแล้วเหตุการณ์ ที่2 .... ก็ได้เกิดขึ้นในวันที่ 10/09/61 ( ก็คือวันนี้ สดๆร้อนๆเลยค่ะ ) ตรงสี่แยกบายพาส วันนี้เค้าก็ได้ขี่รถเครื่องมาข้างรถเราเล่นเดิมคะ เราก็หัดไปมองแล้วก็จำน่าพี่ผู้หญิงคนเดิมคนนั้นได้ #เพราะฝังใจคะไม่อยากให้คนอื่นโดนหลอกเลยจำได้ขึ้นใจเลยคะ  รอบนี้เค้าได้ แต่มองค่ะแต่ไม่ได้เคาะกระจกรถเราค่ะ (เพราะวันนี้เราขับรถกะบะตอนเดียวมา) แต่ผู้หญิงและผู้ชายคน(ในภาพ) เขาจะเลือกเคาะเฉพาะรถที่มีความดูมีราคาคะและช่วงที่ไฟแดงจะหมดค่ะ
#ที่เอามาโพสต์ไม่ได้หวังอะไรนะคะ อาจจะมีคำไม่สุภาพภายในวีดีโอขออภัยนะคะ อยากมาแชร์เรื่องราวเฉยๆ นะคะ ขอบคุณค่ะ"

 

 


อย่างไรก็ตาม หลังจากเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตในพื้นที่ดังกล่าวจำนวนมากต่างแชร์ประสบการณ์ว่าพบเจอสองชายหญิงคู่นี้และได้เผลอให้เงินไปแล้วอยู่หลายคนอีกด้วย.

 

 

 

 

 

 

cr. FB อลงกรณ์ พยัคฆ์บูรพาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ