มันจุกอก หนุ่มไปสมัครงานร.ร.เอกชนย่านปทุมฯ เจอระบุกฎถึงกับท้อ ไม่ขอรับคนเบี่ยงเบนทางเพศ

มันจุกอก หนุ่มไปสมัครงานร.ร.เอกชนย่านปทุมฯ เจอระบุกฎถึงกับท้อ "ไม่ขอรับคนเบี่ยงเบนทางเพศ"

Publish 2018-09-06 16:00:34


เป็นเส้นทางที่ใฝ่ฝันแต่กลับต้องหมดโอกาสเพียงเพราะเป็นเพศทางเลือก เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ระบายความรู้สึกหลังจากการสมัครงานที่โรงเรียนเอกชน โดยในใบสมัครงานกลับระบุว่า ไม่รับบุคคลที่เบี่ยงเบนทางเพศ นอกจากนั้นในใบสมัครดังกล่าวยังมีให้กรอกข้อมูลเกี่ยวกับความชอบทางเพศว่าชอบเพศอะไรอีกด้วย ซึ่งเจ้าตัวมองว่าเป็นการตัดสินการทำงานจากเพศล่วงหน้า โดยที่ยังไม่ได้ดูศักยภาพในการทำงานของบุคคลรายนั้นเลย

  

 

โดย สมาชิกเฟซบุ๊กรายนี้ ระบุว่า... "นี่คือการตัดสินการทำงานจากเพศ โดยไม่ได้มองศักยภาพในตัวของคนนั้นเลย ไม่คิดว่าการกรอกใบสมัครงานจะต้องมาเจอเหตุผลเเละคำถาม ที่ต้องตอบลงในใบที่สมัคร ถือเป็นการไม่ให้เกียรติอย่างรุนเเรง 
#นี่หรือคือประเทศไทยยุค4.0 ยุคที่บอกว่าทุกคนทุกเพศมีสิทธิเท่าเทียมกัน เเต่ในโลกของความเป็นจริง!! มันไม่ใช่ มันคือความโหดร้ายที่สุด  #โรงเรียกเอกชนเเห่งหนึ่งในจังหวัดปทุมธานี #ไม่รับบุคคลที่มีความเบี่ยงเบนทางเพศเข้าทำงาน เป็นข้อความที่เห็นเเล้วสะเทือนใจจริงๆ!! เป็นการปิดกั้นโอกาสมากก"

 

  

หลังจากโพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีเพื่อนสนิทและคนรู้จักต่างเข้ามาให้กำลังใจเจ้าของเฟซบุ๊กเป็นจำนวนมาก ต่างให้เขาไปสมัครงานที่อื่นที่เปิดโอกาสและไม่ตัดสินคนที่เพศตัวตน ยังมีสถานที่ทำงานอีกหลายแห่งต้องการคนที่ทำงานด้วยศักยภาพที่ดีมากกว่าจะมองคนที่เพศสภาพ อย่างไรก็ตาม โรงเรียนเอกชนดังกล่าวคาดว่าอยู่ในจังหวัดปทุมธานี.

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน