ลงโทษสถานหนัก ศาลบัวใหญ่พิพากษาจำคุก ผอ.ฉาว ชู้สาวลูกศิษย์ม.2

ลงโทษสถานหนัก ศาลบัวใหญ่พิพากษาจำคุก "ผอ.ฉาว" ชู้สาวลูกศิษย์ม.2

Publish 2018-08-16 17:16:40

หากยังจำกันได้เกี่ยวกับกรณีของนายณฐาภพ บุญทองโท อายุ 51 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านป่าตองท่าเนินสามัคคี อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ที่ถูกตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง หลังถูกร้องเรียนมีพฤติกรรมชู้สาวกับเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2 ของโรงเรียน โดยมีหลักฐานข้อความสนทนาแชทไลน์ เรียกกันและกันว่า ที่รักและเมียจ๋า กระทั่งสำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษานครราชสีมา เขต 6 มีคำสั่งย้ายด่วนให้ ผอ.โรงเรียนไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่ฯ พร้อมตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ตามที่ได้นำเสนอไปก่อนหน้าแล้วนั้น 


โดยทางด้านนายศุภพงษา จันทรังษ์ รอง ผอ.สพป.นครราชสีมา เขต 6 ได้เปิดเผยว่า นายสนอง สุดสะอาด ผอ.สพป.นม.เขต 6 ได้มอบหมายให้นิติกร ของทางสำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษานครราชสีมาเขต 6 รวบรวมเอกสาร ในชั้นสืบ ส่งต่อให้ศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา ตั้งกรรมการสอบสวน วินัยร้ายแรงต่อไป โดยจะเปิดโอกาสให้ผอ.ผู้ถูกกล่าวหาชี้แจงหรือแก้ต่าง กับศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา เพื่อให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : โผล่หัวแล้ว!!! หลังเก็บตัวเงียบ หลุดแชทไลน์กลุ่ม ผอ.ฉาว โผล่ "ผาตรอมใจ" เผยกับเพื่อน "เหตุการณ์ใกล้ปกติแล้ว"!!!(คลิป)ล่าสุดมีความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าว โดยศาลจังหวัดบัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ได้ตัดสินคดีที่พนักงานอัยการจังหวัดบัวใหญ่ เป็นโจทก์ยื่นฟ้องจำเลย คือ นายณฐาภพ อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอบัวใหญ่ ที่มีความสัมพันธ์ชู้สาวกับลูกศิษย์สาวที่เป็นเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2 โรงเรียนเดียวกัน กระทั่งถูกชาวบ้านร้องเรียน นำไปสู่การถูกดำเนินการเอาผิดทางวินัย พร้อมกับถูกดำเนินคดีอาญาในข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี กระทำอนาจารแก่ศิษย์ โดยศาลจังหวัดบัวใหญ่ได้ตัดสินลงโทษจำเลยมีความผิดตามประมวลกฎหมาย มาตรา 278, 279 วรรค 2 ประกอบมาตรา 285 และมาตรา 317 วรรค 3 มาตรา 318 วรรค 3


ซึ่งการกระทำของจำเลยเป็นความผิดหลายกรรมต่างกัน หลายกระทงลงโทษ ฐานกระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ และเป็นการกระทำแก่ศิษย์ซึ่งอยู่ในความดูแล ศาลตัดสินลงโทษจำคุก 8 เดือน ฐานกระทำอนาจารแก่เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ศาลตัดสินจำคุก 8 เดือน ฐานพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาเพื่อการอนาจาร ศาลตัดสินจำคุก 5 ปี

 


ฐานพรากเด็กอายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน18 ปี โดยผู้เยาว์ไม่เต็มใจไปด้วยเพื่อการอนาจาร ศาลตัดสินจำคุก 4 ปี รวมโทษที่ศาลตัดสินจำคุก 10 ปี 4 เดือน แต่จำเลยให้การรับสารภาพลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงโทษจำคุก 5 ปี 2 เดือน โดยไม่รอลงอาญา ทั้งนี้จำเลยมีสิทธิ์ขอยื่นอุทธรณ์ภายใน 30 วัน นับแต่วันที่ศาลมีคำพิพากษา


ส่วนคดีในเรื่องกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปีนั้น ยังอยู่ในระหว่างพิจารณาคดีของศาล โดยศาลนัดสืบพยานโจทก์จำเลย ในวันที่ 16-18 ตุลาคม 2561 ขณะที่การดำเนินการเอาผิดทางด้านวินัย ทางคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมาได้มีคำสั่งลงโทษไล่ออกไปก่อนหน้านี้แล้ว

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน