ซ้อมเต็มที่  “โค้ชหนึ่ง” เผย ถือเป็นโอกาสดีได้ฟาดแข้งกับอดีตแชมป์โลก

Publish 2018-08-16 14:26:37 

“ชบาแก้ว” ลงฝึกซ้อมมื้อแรก “โค้ชหนึ่ง” เผย ถือเป็นโอกาสดีได้ฟาดแข้งกับอดีตแชมป์โลก

     ทีม ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงทำการฝึกซ้อม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงในมหกรรมเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ สนาม Atletik Jakabaring 1 แอธเลติก จากาบาลัง1 เมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย

     การฝึกซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง โดยเน้นไปที่การฟื้นฟูสภาพร่างกายของนักเตะ หลังจากเหนื่อยล้าจากการเดินทาง    หลังการฝึกซ้อมหนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย  กล่าวว่า สำหรับการซ้อมในวันแรกถือว่าเป็นการฟื้นฟูน้องๆ เนื่องจากนักกึฬาพักผ่อนน้อย มีอาการอ่อนล้า มีการก็ขยับร่างกาย ยืดกล้ามเนื้อ

    นัดแรกในการพบกับทีมชาติญี่ปุ่น เราต้องเต็มที่อยู่แล้วเพราะเราเป็นบอลรอง จะพยายามเล่นให้ดี และถือว่าเป็นรอบหลายปีที่ไม่ได้เจอกับญี่ปุ่น เป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้เจอกับอดีตแชมป์โลก เราเองก็จะได้วัดมาตรฐานด้วยว่าในตอนนี้ทีมพัฒนาไปแค่ไหน และต้องปรับจุดใดบ้าง เพื่อเตรียมตัวก่อนไปแข่งขันฟุตบอลโลก

 

     เรื่องของผู้เล่น ตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ แทคติกต่างๆ จุดอ่อน จุดเเข็งของคู่ต่อสู้ นักกีฬาหลายๆ คนมีข้อดีแตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นจะเลือกคนที่เหมาะสมและพร้อมที่สุดลงสนาม

    สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยจะพบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น เวลา 18.30 น. และนัดที่ 2 จะพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในวันที่ 19 สิงหาคม 2561 เวลา 18.30 น. โดยจะแข่งที่สนาม Bumi Sriwijaya Stadium บูมิ ศรีสิจายา สเตเดียม ทั้ง 2 นัด