สรุป ข่าวเด่นรอบวัน 10 ส.ค. 2561

สรุป ข่าวเด่นรอบวัน 10 ส.ค. 2561

Publish 2018-08-10 18:20:04


 

          กรณี ด.ญ. 10 ขวบ สู้ชีวิตเลี้ยงน้อง หลังจากที่เมื่อวานนี้ (9 ส.ค.) โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวของเด็กหญิงวัย 10 ขวบ พร้อมเล่าเรื่องราวชีวิตของเธอ ขณะช่วยพ่อดูแลน้อง 3 คน แม้จะอดหลับอดนอน ในยามที่พ่อออกไปหาเงิน เด็กหญิงก็ไม่ย่อท้อ ทำหน้าที่พี่สาวได้เป็นอย่างดี โดยเรื่องราวของเด็กหญิงถูกพบเห็นจากผู้เป็นครูเริ่มผิดสังเกตจึงได้ไปตามยังบ้านของเด็กหญิง จนได้พบความจริง เมื่อครูถามถึงสาเหตุทำไมถึงไม่ไปโรงเรียน เด็กหญิงเผยว่าเธอต้องเลี้ยงน้องสามคน คนแรกอายุ 3 ขวบกว่า คนที่สอง 1 ขวบ และคนที่สามอายุ 30 วัน ส่วนพ่อนั้นต้องไปรับจ้างทั่วไป และหาปลาไปขายในตอนกลางคืน สำหรับผู้เป็นแม่ไม่ขอกล่าวถึง เพราะฉะนั้นหน้าที่ดูแลน้องจึงตกเป็นของเธอ 

หากผู้ใดต้องการช่วยเหลือเด็กหญิงสามารถโอนเงินบริจาคไปได้ที่ ธนาคารออมสิน เลขบัญชี 020248806166 ด.ญ.อัญชัน ผ่องใส และน.ส.สาธิยา หมื่นภักดี (ครูประจำชั้น ป.4) ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 093-1312878 (ครูเบญ), 088-8124997 (ครูเหมียว) โรงเรียนบ้านตะกุดไผ่ หมู่ 6 ต.พุเตย อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ 6718

 

 

      มาต่อกันที่ข่าวที่สอง ซึ่งถือว่ากำลังเป็นกระแสกระตุ้นต่อมเผือกจากกรณีเมื่อวันที่ 8 ส.ค. 61 ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กซึ่งเป็นหญิงสาวรายหนึ่งออกมาเปิดเผยข้อความของเธอกับหญิงสาวที่รู้จัก เนื้อหาในแชทสนทนาดังกล่าวมีใจความในทำนองที่ว่า ให้ช่วยหาแฟนทหารยศนายสิบให้หน่อย แต่หญิงเจ้าของโพสต์ปฎิเสธและให้เหตุผลว่าเป็นแฟนทหารไม่ได้สบายอย่างที่คิด ทั้งยังไม่ใช่เทรนด์ แต่หญิงสาวปลายทางแชทยังดื้อและลงท้ายด้วยการขอจีบแฟนเธอแทน ซึ่งหญิงสาวเจ้าของแชทต้องไม่ยอมเป็นธรรมดา พร้อมทั้งเตือนสติให้หญิงรายนี้กลับไปทำตัวให้ดีตั้งใจเรียนจะหาแฟนทหารยศนายสิบ หรือนายร้อยก็ย่อมได้

หลังจากนั้น สาวเจ้าของแชทก็ถูกบล็อคข้อความ เมื่อแชทลับที่ไม่ลับอีกแล้วนี้ถูกเผยแพร่ออกไปได้เป็นที่วิพากษ์ วิจารณ์ เป็นจำนวนมากในหมู่สังคมออนไลน์เนื่องจากไม่คิดว่าเหตุการณ์ทักแชทขอแฟนนั้นจะมีอยู่จริงๆ แหม... ถ้าขอกันได้ง่ายๆ ขนาดนี้เผื่อแผ่แอดสักคนก็ยังดีนะคะ

 

 

 

 

 

 

 

 

  

        ลำดับต่อไปของวันนี้ มาดูข่าวบันเทิงที่ต้องตามต่อ หลายคนติดตามมากที่สุดกับข่าวของนางร้ายหน้าแบ๊ว เป้ย ปานวาด ที่เธอนั้นประสบกับเหตุการณ์มือที่สามเข้ามาแทรกกลางชีวิตคู่ของเธอกับสามี ป๊อป นิธิ จนเธอเครียดหนักต้องเข้าโรงพยาบาล โดยเมื่อวันที่ 9 ส.ค. 61 เป็นครั้งแรกที่เธอออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อ ว่าตอนนี้สุขภาพจิตนั้นดีขึ้น และพักผ่อนเพียงพอ ส่วนเรื่องครอบครัวเธอตอนนี้ยังไม่พร้อมตอบ 
 
      ทั้งนี้เพื่อนสนิทอย่างกระแต ศุภักษร ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องคาใจใครหลายคนว่าระหว่างที่มีปัญหากันนั้น ป๊อป นิธิ ไปอยู่ที่ใด โดยกระแต กล่าวว่า ป๊อป นิธิ นั้นอยู่เฝ้า เป้ย ตลอดเวลานอนพักรักษาตัวไม่ได้ไปไหนไกลเพียงแต่ไม่ได้นำออกมาโพสต์ให้สื่อรับรู้เท่านั้น เหมือนเป็นข้อสรุปนัยๆว่าป๊อป นิธิ รับผิดและเลือกครอบครัวนะจ๊ะ

 

 

  

       สถานการณ์ข่าวสุดท้ายของวันนี้มาตามกันต่อกับปัญหาที่ประชาชนในพื้นที่จังหวัด เพชรบุรี กำลังจับตาถึงระดับน้ำ ในเขื่อนแก่งกระจาน ที่ไหลผ่านเขื่อนเพชร จนเกิดข่าวลือว่าเขื่อนเพชรรับน้ำไม่ไหว ล้นตลิ่งออกมา ทั้งนี้ วันที่ 10 ส.ค. 61  นายสุรพล นาคนคร วิศวกร คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโลโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบุรี ได้ออกมาชี้แจงว่าเป็นการเข้าใจผิดว่าเขื่อนเพชรรับน้ำไม่ไหว  โดยมีการอธิบายว่า เขื่อนเพชร เป็นอาคารทดน้ำ ในการยกระดับน้ำให้สูงขึ้น เพื่อเข้าคลองชลประทานในระบบคือ คลองสาย 1 คลองสาย 2 คลองสาย 3 ที่อยู่ข้างๆ ตัวเขื่อนเพชร 

      โดยเขื่อนเพชรมีประตูเปิดระบายน้ำ 4 บาน ซึ่งมีการยกบานเพื่อระบายน้ำลงสู่แม่น้ำเพชร กรณีจะยกระดับน้ำเพื่อให้เข้าคลองทั้ง 3 สาย ก็ต้องดูว่า ถ้าน้ำน้อยก็ต้องลดบานเพื่อไม่ให้น้ำลอดบาน จะทำให้ยกระดับน้ำเข้าคลองได้ เขื่อนแก่งกระจานปล่อยน้ำมาในปริมาณไม่มาก เขื่อนเพชร ก็ยกประตู 2 บานเพื่อระบายน้ำแต่ค่อยๆ ระบายน้ำออกไป บางช่วงน้ำก็มามากจนล้นออกช่องล้นไปเพราะยกบานน้อย แต่เมื่อยกบานสูงขึ้นน้ำที่มีอยู่รวมทั้งน้ำที่สะสมอยู่เหนือบานเขื่อนเพชรก็ไหลออกไปตามปริมาณที่เพิ่มขึ้น น้ำที่ล้นทางน้ำล้นของเขื่อนเพชรก็ลดลงเนื่องจากน้ำลอดผ่านประตูระบายน้ำได้มาก

      ขณะนี้ทางชลประทานเตรียมการณ์ที่จะเชื่อมคลองระบายน้ำที่กำลังขุดอยู่ที่วังขุนด่าน-กระจับ เพื่อเชื่อมคลอง D9 จึงต้องปิดการระบายน้ำออกทางคลองสายสาม ทำให้น้ำที่หน้าบานระบายเขื่อนเพชรสูงขึ้น เนื่องจากน้ำลงแม่น้ำเพชรช่องทางเดียวไม่ได้ออกทางคลองชลประทาน จึงทำให้ระดับน้ำหน้าบานสูงขึ้นและล้นออกทางน้ำล้นข้างบานระบายของเขื่อนเพชร ซึ่งเป็นสภาวะปกติของอาคารทดน้ำอยู่แล้ว จึงอย่าตระหนกตกใจว่า มีน้ำล้นที่บานน้ำล้นของเขื่อนเพชร รู้แบบนี้ก็สบายใจกันได้แล้วนะจ๊ะ เอาเป็นว่าสรุปข่าวเด่นประจำวันไว้เพียงเท่านี้ สำหรับพรุ่งนี้จะมีประเด็นใดน่าสนใจก็ต้องติดตามกันต่อไป

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย