จนท.ชุมพรสนธิกำลัง บุกค้นกวาดล้างจับกุมแก๊งค์ธุรกิจนอกระบบฯ ทึ่ง! พบอาวุธปืนกว่า 100 กระบอก คล้ายคลังแสงย่อย (มีคลิบ)

Publish 2018-05-16 16:30:23ชุมพร-ตำรวจ ทหาร สนธิกำลัง ใช้ ม.44 บุกค้นกวาดล้างจับกุมเงินกู้นอกระบบฯ พบอาวุธปืนกว่า 100 กระบอก

            วันนี้(16 พ.ค.2561)  พ.ต.อ.คำสิงห์ ศรียาภัย ผกก.สภ.สวี  เปิดเผยว่า พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.ชุมพร พล.ต.ต.ชินวัตร ฤทธาคณานนท์ ผบก.สส.ภ.8 พ.ต.อ.สำราญ มาเจริญ รอง ผบก.สส.ภ.8 พ.ต.อ.พรพันธ์ ทิมขำ รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร ได้มอบหมายให้ ดำเนินการออกสืบสวนหาข่าวผู้มีพฤติการณ์ออกเงินกู้นอกระบบคิดดอกเบี้ยเกินอันตรา จนพบว่า บริเวณอาคารจันทร์แก้วธุรกิจ ซึ่งเปิดเป็นร้านเกมอินเตอร์เน็ต มีผู้คนเข้า-ออกคล้ายธนาคารที่มีประกอบกิจการทางการเงิน จึงได่แฝงตัวเป็นลูกค้าอินเตอร์เน็ต เข้าใช้บริการ และตรวจสอบเอกสารไม่ปรากฏการได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจการเงิน มีผู้นำสิ่งของมาจำนำเป็นจำนวนมาก
 


แกงค์หนี้นอกระบบ

พ.ต.อ.คำสิงห์ ศรียาภัย ผกก.สวี กล่าวว่า เมื่อตรวจค้นพบก็เกรงว่าจะมีการเคลื่อนย้ายทำลายพยานหลักฐาน จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และได้ประสานไปยัง ทหาร มทบ.44 ขอกำลังทหารเข้าทำการตรวจค้น แล้วจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภาณุเดช ณ พัทลุง รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ท.สะอาด พาหา หน.ขว.บก.ควบคุม มทบ.44 พ.ต.ต.ฐาปกรณ์ ชูละเอียด สวป.สภ.สวี  ร.ท.ถนัด ยศสิงห์ หน.ชป.กกล.รส.ที่ 3 มทบ.44 ร.ต.ท.ธีระพงษ์ เกิดสุข รอง สวป.สภ.สวี  ร.ต.ท.พสธร บุญคง รอง สวป.สภ.สวี พร้อมพวก ได้เข้าทำการตรวจค้นอาคารสถานที่ เลขที่ 396 ม.5 ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร โดยอาศัยอำนาจรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย มาตรา 44 ประกอบคำสั่ง คสช.ที่ 13/2559 ให้อำนาจนายทหารเข้าตรวจค้นอาคารสถานที่โดยไม่ต้องใช้หมายค้น 

คลังแสงย่อย
 

            “ ผลการตรวจค้น พบว่า สัญญาเงินกู้แบบมีทรัพย์ประกัน ทั้ง อสังหาริมทรัพย์และสังหาริมทรัพย์ จำนวน 60 ชุด โน๊ตบุ๊ค จำนวน 30 เครื่อง อาวุธปืนขนาดต่างๆ มีหลักฐานเอกสารสัญญา และ ทะเบียนปืนประกอบ จำนวน 59 กระบอก เป็นอาวุธปืนสั้น 55 กระบอก อาวุธปืนยาว 4 กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 7 นัด  ได้ยึดของกลางทั้งหมด แล้วแจ้งข้อหา นายสุรพงษ์ หรืออี๊ต เหมือนดวง อายุ 45 ปี ว่า"ให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินหรือกระทำการใดๆ อันมีลักษณะเป็นการอำพรางโดยให้กู้ยืมเงินเรียกเก็บดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฏหมายกำหนด ประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับเป็นทางการค้าปกติโดยไม่ได้รับอนุญาต มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต  เหตุเกิดที่จันทร์แก้วธุรกิจ ตั้งอยูเลขที่ 396 ม.5 ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา จึงนำตัวพร้อมของกลาง ส่ง พงส.สภ.สวี ดำเนินคดี ตามกฏหมาย ” พ.ต.อ.คำสิงห์ กล่าว
 

ภาพ/ข่าว พงศกร นวนละมัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชุมพร