ใส่เกียร์ถอย!! "อี้ แทนคุณ" ขอโทษ #ป้าทุบรถ แล้ว! ลั่นคิดน้อยไปล่าชื่อเปิดตลาด แต่หากเป็นบ้านตนก็ยอมเพราะ...?? (มีคลิป)

Publish 2018-03-27 10:58:44

เป็นคดีที่หลายคนยังให้การติดตาม กรณีป้าเจ้าของบ้านในหมู่บ้านเสรีวิลล่า ย่านสวนหลวง เขตประเวศ กทม. ลงมือทุบรถกระบะที่มาจอดขวางประตูหน้าบ้าน จนคลิปดังกล่าวกลายเป็นไวรัลทั่วโซเชียล ที่สังคมให้ความสนใจ และต่างวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมาย ขณะนี้เรื่องราวอยู่ระหว่างชั้นศาล เบื้องต้นทาง กทม. มีคำสั่งให้ 5 ตลาดคู่กรณี ย้ายมาขายของได้ชั่วคราว ที่บริเวณปากซอยศรีนครินทร์ 53 นั้น (คลิกชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)ทั้งนี้ นายแทนคุณ จิตต์อิสระ หรือ อี้ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เตรียมรวมรายชื่อพ่อค้าแม่ค้าตลาด ซ.ศรีนครินทร์ 55 ถนนหมู่บ้านเสรีวิลล่า แขวงหนองบอน เขตประเวศ ยื่นต่อศาลปกครอง เพื่อฟื้นฟูวิถีชีวิตชุมชนสวนหลวง เป็นการช่วยเหลือพ่อค้าแม่ค้าและหาทางออกให้ตลาดกับชุมชนอยู่ร่วมกันได้ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักที่โจมตีไปถึงเจ้าตัว (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "อี้ แทนคุณ" โผล่อาสาช่วยแม่ค้า ยื่นหนังสือขอผู้ว่าฯ ผ่อนผันตั้งตลาดข้างบ้าน #ป้าทุบรถ วอนปชช.อย่าอินกระแสโซเชียล!?)

 

 


 

ล่าสุด นายแทนคุณ จิตต์อิสระ หรือ อี้ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยถึงประเด็นดังกล่าวนี้กับทีมข่าวอมรินทร์ ว่า หลังจากมาทบทวนดูแล้ว ตนเองคงใส่เกียร์ถอย จากนี้คงปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการของศาล ซึ่งหากถามว่าถ้าเป็นบ้านของตัวเองอยู่ที่ตลาดจะยอมให้พ่อค้าแม่ค้าขายของหรือไม่ ตนจะเปิดบ้านให้แม่ค้าเข้ามาขายของแน่นอน เพราะตนเองชอบตลาด “ตลาดคือสวรรค์ของชุมชน” คนที่มาออกกำลังกายจะได้หาของกินได้ง่าย อย่างไรก็ตาม หากเปิดให้ขาย ก็จะต้องควบคุมเรื่องมลพิษขยะ ไม่ให้ส่งกลิ่นเหม็น และไปรบกวนผู้อื่น

 

 


สำหรับกรณีที่มีคนคิดว่าตนเองเข้ามาช่วยเพราะต้องการหาเสียง ส่วนตัวยืนยันว่า ต้องการมาช่วยพ่อค้าแม่ค้า เพราะหลายคนเดือดร้อน ไม่ได้ทำเพื่อต้องการสร้างภาพลักษณ์ หรือสร้างคะแนนเสียง เนื่องจากตนเองอยู่เขตดอนเมือง ไม่ได้อยู่เขตประเวศ อีกทั้งพ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่เป็นคนต่างจังหวัด ไม่ได้เป็นคนกรุงเทพฯ จึงไม่มีผลเรื่องการหาเสียงแน่นอน

 

 

 


นอกจากนี้  นายแทนคุณยังได้เดินทางมาร่วมรายการ “ต่างคนต่างคิด” ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์อมรินทร์ทีวี พร้อมกับ  นางบุญศรี แสงหยกตระการ, นางรัตนฉัตร แสงหยกตระการ ผู้ก่อเหตุทุบรถ และนายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ โดยทั้งสองฝ่ายมีการตอบโต้กันโดยอ้างอิงถึงหลักกฎหมาย และฝ่ายแม่ค้าที่ได้เดินทางมาพร้อมนายแทนคุณได้ขอโอกาสให้มีการค้าขายอีกครั้ง เพราะกำลังตกที่นั่งลำบากขาดรายได้ ซึ่งนายอนันต์ชัย ทนายความ ยืนยันว่าคนที่สั่งปิดไม่ใช่ป้าทุบรถทั้ง 2 แต่เป็น ผู้ว่าฯ กทม. การที่นายแทนคุณจะมาขอโอกาสเปิดพื้นที่ฟื้นฟูชุมชนตลาดให้กลับมาอีกครั้งทำไม่ได้ เพราะที่ผ่านมาสำนักงานเขตประเวศไม่ได้ออกใบอนุญาตให้ ที่ทำได้คือเชิงพาณิชย์ ไม่ใช่มาขายของสด ของแห้ง ดังนั้นหากจะมาเปิดเป็นที่ขายของอีกก็เท่ากับว่าทำผิด

 

 


อย่างไรก็ตาม หลังจากจบรายการต่างคนต่างคิด นายแทนคุณ ได้ออกมาขอเจรจาพูดคุยกับนางบุญศรี และนางรัตนฉัตร โดยได้ยกมือไหว้ขอโทษ และบอกว่า ที่ได้เคยเสนอแนวคิดจะล่ารายชื่อส่ง ผู้ว่าฯ กทม. เพื่อขอให้มีการค้าขายกลับมาอีกครั้ง ตนคิดน้อยไป  รู้เท่าไม่ถึงการณ์ และจะไม่ทำแล้ว.

 

ชมคลิปรายการเต็มๆ ที่นี่ (คลิก)

 

ชมคลิปสัมภาษณ์อี้ แทนคุณ เต็มๆ ได้ที่นี่ (คลิก)

 

 

ขอบคุณที่มา รายการทุบโต๊ะข่าว , รายการต่างคนต่างคิด ทางช่อง AMARIN TVHD24ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

ติดตามข่าวอื่นๆ