ปิดเทอมมันระบาด ! เด็กๆ ชั้นประถมศึกษา แห่กันไปตัดผมแฟนซีลายแปลกๆ ฟรี ที่ ร.ร.สอนตัดผมชายเจียมรัตน์ โดยที่พ่อแม่ไม่ได้ว่าอะไร..!!

Publish 2018-03-23 15:49:00ผู้สื่อข่าวรายงายจากจังหวัดตรังว่า ที่โรงเรียนสอนตัดผมชายเจียมรัตน์ ซึ่งตั้งอยู่บนถนนกันตัง ในเขตเทศบาลนครตรัง ซึ่งมี นางสาวศรันยา สองสัย เป็นผู้อำนวยการนั้น สำหรับในช่วงปิดเทอมใหญ่นี้กำลังคึกคักมากเป็นพิเศษ เนื่องจากจะมีบรรดาเด็กๆ นักเรียนชั้นประถมศึกษา ให้ความสนใจมารอตัดผมแฟนซีกันแน่นร้านทุกวัน ทั้งที่นำแบบผม หรือลายผม มาจากบ้าน หรือบางคนก็มาหาแบบที่ร้าน ซึ่งมีให้เลือก 40-50 แบบ และส่วนใหญ่ช่างก็ทำได้ทุกแบบ อย่างไรก็ตาม ถ้าแบบผมใดที่ยากเกินไป ช่างก็จะแนะนำให้ลูกค้าไปเลือกแบบอื่นแทน เพื่อให้เกิดความสะดวกทั้งสองฝ่ายนางสาว ศรันยา สองสัย  ผู้อำนวยการโรงเรียนสอนตัดผมชายเจียมรัตน์ กล่าวว่า ในแต่ละวันจะมีลูกค้าตัวน้อยๆ เหล่านี้ มารอตัดผมแฟนซีกันเป็นจำนวนมาก ประมาณ 20-30 คนต่อวัน ซึ่งทางโรงเรียนก็บริการให้ตามใจชอบ เพราะคิดว่าเป็นช่วงปิดเทอมใหญ่ คงไม่มีผลกระทบ หรือผิดกฎระเบียบโรงเรียนอย่างใด เพราะอย่าว่าแต่คนหนุ่มคนสาว หรือวัยทำงาน ที่ชอบเปลี่ยนทรงผมเลย แม้แต่เด็กๆ วัยที่ต้องเคารพกฎระเบียบโรงเรียน ก็ยังอยากเปลี่ยนแปลงทรงผมให้ดูสวย เก๋ ทันสมัย เฉกเช่นคนอื่นๆ เหมือนกันดังนั้น ในช่วงปิดเทอมใหญ่นี้ ผู้ปกครองหลายคนๆ จึงยอมตามใจบุตรหลาน ที่จะทำอะไรก็ได้โดยไม่ต้องกลัวผิดกฎโรงเรียน อย่างเช่นการไว้ทรงผมที่มีความแปลกไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะทรงผมลายสายฟ้า จะเป็นลายที่เด็กๆ ฮิตมากที่สุด โดยมีลักษณะเป็นขีดด้านข้าง รวมทั้งลายตัวอักษร ลายเสือดำ ลายดาว ลายปลาฉลาม ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นลายที่ยากหรือง่าย ทางโรงเรียนก็จะบริการให้แบบๆ ฟรีๆ หรือไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งถ้าไปใช้บริการที่ร้านอื่นทั่วไป จะมีราคาตั้งแต่ 20-350 บาท แล้วแต่ความยากง่ายของลายผม

ด้าน นางสาวอำพรรณ์ มะสุณีย์ อายุ 35 ปี ผู้ปกครองชาวตรังรายหนึ่ง กล่าวว่า ตนเองได้พาลูกชายซึ่งเรียนอยู่ชั้น ป.2 มาตัดผมที่โรงเรียนสอนตัดผมชายเจียมรัตน์ 2 ครั้งแล้ว เพราะคิดว่าเป็นช่วงปิดเทอมใหญ่ และลูกชายเองก็ชอบแบบผมลายสายฟ้าด้วย จึงไม่อยากขัดใจ แต่พอถึงช่วงเปิดเทอมก็จะต้องตัดผมให้เรียบร้อยถูกต้องตามกฎระเบียบโรงเรียนเหมือนเดิม พร้อมทั้งรู้สึกดีใจที่โรงเรียนแห่งนี้บริการออกแบบและตัดผมให้กับเด็กๆ ฟรี ซึ่งถือว่าเป็นการช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ได้ทางหนึ่ง

ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดตรัง
Suggess News