เตือนไม่ฟังบ้องหูซะเลย!! ลุงกร่างห้ามพระออกบิณฑบาตร หลวงตาไม่เชื่อโดนบ้องหูแถมควักมีดขู่ ยังกล้าบอกใช้มือข้างไหนตบ?? (คลิป)

Publish 2018-03-17 22:33:32วันที่ 17 มี.ค.61 เพจเจ้าพ่อคลิปเด็ดเผยคลิปการเข้าแจ้งความของ พระพัฒน์ อายุ 83 ปี 10 พรรษา พระสุวันชัย อายุ 52 ปี พระเมฆ อายุ 67 ปี พระลูกวัดเสม็ด ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี 
โดยเล่าว่า ได้โดนข่มขู่และทำร้ายกายจากลุงวัย 86 โดยห้ามออกบิณฑบาตรในวันพระที่ผ่านมา โดยผู้ก่อเหตุอ้างว่าเป็นกฏของวัด โดยอ้างว่ามาเตือนหลายครั้งแล้วไม่ยอมฟัง หลวงตาทนไม่ไหว
จึงเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

 โดยทางเพจระบุว่า
สุดหดหู่ฆราวาสทำตัวกร่างอ้างเป็นกรรมการวัด ห้ามพระออกบิณฑบาตวันพระ พระสูงอายุไม่ฟังออกเดินบิณฑบาตโปรดญาติโยม เลยโดนตบบ้องหูสั่งสอน(17 มี.ค.61) ที่สถานีตำรวจภูธรเสม็ด อ.เมืองชลบุรี ร.ต.ท.อภินันท์ บุญยรัตน์ รองสารวัตรสอบสวนสภ.เสม็ด ได้รับแจ้งจากพระพัฒน์ อายุ 83 ปี 10 พรรษา พระสุวันชัย อายุ 52 ปี พระเมฆ อายุ 67 ปี พระลูกวัดเสม็ด ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยพระพัฒน์แจ้งว่า ช่วงวันพระที่ผ่านมา ( วันที่ 16 มีนาคม ) ขณะที่จะออกไปบิณฑบาต ได้มีนายสุชาติ บุญเรือน อายุ 86 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29/4 หมู่ 2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้มาห้ามไม่ให้พระออกไปบิณฑบาต พร้อมอ้างว่าเป็นกฎของวัด พร้อมทั้งถือมีดมาข่มขู่ โดยอ้างว่าห้ามบิณฑบาตวันพระ แต่ก็ไม่สนใจอะไรจึงเดินเข้าไปหา ถ้าจะตายก็ขอให้ตายคาผ้าเหลือง นายสุชาติจึงได้ตบหน้าไป 1 ครั้ง พร้อมด่าคำหยาบหลายคำ และยังได้ข่มขู่พระอีก 2 องค์ด้วย ก่อนที่จะเดินจากไป จึงได้ตัดสินใจมาแจ้งความดำเนินคดี ต่อมา ร.ต.อ.พรต กลีบขจร รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.เสม็ด ได้เชิญตัวนายสุชาติ มาที่ สภ.เสม็ด จากการสอบถามได้ความว่า วันพระห้ามพระออกจากวัดไปบิณฑบาต จะต้องอยู่ที่วัด ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง และได้มีการตักเตือนมาแล้วหลายครั้ง เพราะถือว่าเป็นพระน้าชาย ไปอยู่วัดไหนก็สึก จนต้องมาอยู่วัดเสม็ด ทำให้เสียชื่อวงศ์ตระกูลทำใจไม่ได้ และยังได้สืบอีกพบว่าทำผิดวินัยพระหลายครั้ง นอกจากนี้ในวัดงานประจำปีวัดเสม็ดช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาก็ยังปิดไฟหนีออกจากกุฏิอีกด้วย ทนไม่ไหวจึงได้ลงมือทำร้าย เพราะเตือนมาหลายครั้งแล้ว หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เปรียบเทียบปรับเป็นเงินจำนวน 1,000 บาท ในข้อหาทำร้ายร่างกาย ก่อนที่จะปล่อยตัวไป จากการสอบถามพยานเบื้องต้นทราบว่านายสุชาติ จะคอยจัดการดูแลช่วยเหลือเจ้าอาวาสและชอบทำตัวกร่างอยู่เหนือพระ

เครดิต@ชลบุรีทีวีออนไลน์

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล เจ้าพ่อคลิปเด็ด @ชลบุรีทีวีออนไลน์


HASTAG : ตบพระ  

เรียบเรียงโดย

วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์


Suggess News