อึ้งกันทั้งตำบล!! คนดูถึงกับหลอน...ใบหน้าปริศนาโผล่งานรำลึก พระนางจามเทวี แทนที่หญิงสาวนักแสดง ภาพที่เห็นชวนขนลุกสุดๆ!???

อึ้งกันทั้งตำบล!! คนดูถึงกับหลอน...ใบหน้าปริศนาโผล่งานรำลึก "พระนางจามเทวี" แทนที่หญิงสาวนักแสดง ภาพที่เห็นชวนขนลุกสุดๆ!???

Publish 2018-03-10 11:53:57

เป็นภาพที่สร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้านจ.ลำปางและชาวโซเชียลอย่างมาก เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งที่เป็นชาวจ.ลำปาง ได้โพสต์ภาพ หญิงสาวที่รับบทเป็นพระนางจามเทวี สวมเครื่องประดับแบบล้านนาอย่างสวยงามนั่งอยู่บนเสลี่ยงในขบวนแห่แบบในอดีต ในการแสดงแสงสีเสียง “ตำนานพระนางเจ้าจามเทวีสู่ตำนานวัดถ้ำขุมทรัพย์ลำปาง” เพื่อรำลึกและเล่าขานประวัติพระนางจามเทวี ซึ่งเป็นปฐมเกษัตริย์แห่งเมืองหริภุญชัย โดยจัดขึ้นเมื่อวันที่ 7 มี.ค. ที่ผ่านมา บริเวณวัดถ้ำขุมทรัพย์ลำปาง ต.ใหม่พัฒนา อ.เกาะคา จ.ลำปาง 

 

 

โดยภาพที่หลายคนเห็นนั้น เป็นภาพใบหน้าของหญิงสาวบนเสลี่ยงที่แสดงเป็นพระนางจามเทวี นั่งอยู่บนเสลี่ยงในขบวนแห่ช่วงแสดงแสงสีเสียงเล่าถึงพระนางจามเทวี ที่กำลังเสด็จไปครองเมืองหริภุญชัยนั้นกลับเปลี่ยนไปไม่ใช่ใบหน้าของหญิงสาวนักแสดง ทำให้ผู้ที่เห็นภาพถึงกับตกใจชวนขนลุก


 

 

หญิงสาวผู้สวมบทบาทเป็นพระนางจามเทวี

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ก็มีการแสดงความคิดเห็นกันไปต่างๆ นานา บ้างก็เชื่อว่า เป็นเรื่องความอาถรรพ์ เนื่องจากวัดถ้ำขุมทรัพย์ลำปางเป็นวัดเก่าแก่มีมาตั้งแต่สมัยล้านนา อายุกว่า 1,000 ปีและมีประวัติที่เกี่ยวเนื่องกับพระนางจามเทวีด้วย.

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน