ด่าสมน้ำหน้าก็ตรงไป!! กลอนบาดลึกจาก "น้าหงา คาราวาน" ย้ำชะตากรรมคนบาป เจตนาลั่นไกปืนฆ่าสัตว์ป่า วันนี้กระสุนย้อนยิงตัวประธาน...?? (มีคลิป)

Publish 2018-02-09 00:48:43

จากกรณีนายวิเชียร ชิณวงษ์ นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรญฯ พร้อมกำลัง เข้าจับกุมนายเปรมชัย กรรณสูต  ประธานบริหารและกรรมการ บริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) และพวก ขณะลักลอบเข้าตั้งแคมป์และล่าสัตว์ป่าในเขตป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ก่อนเจ้าหน้าที่เข้ายึดซากสัตว์ป่าคุ้มครองหลายรายการพร้อมอาวุธปืน นำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ ดำเนินคดี 9 ข้อหานั้น 
 
ซึ่งต่อมาได้มีคนดังจากหลากหลายวงการได้แสดงความคิดเห็นถึงประเด็นนี้เป็นจำนวนมาก ทั้งดารา นักแสดง และนักร้องรุ่นใหญ่อย่าง "น้าแอ๊ด คาราบาว" อีกทั้งทางด้านเฟซบุ๊ก พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ หรือ" น้าหมู" dHได้โพสต์ข้อความระบุถึงเรื่องดังกล่าวอีกครั้งว่า..."หน้าที่ของประชาชน 3" ผูกผ้าดำที่คอกีต้าร์ เพื่อไว้ทุกข์แด่สัตว์โลกที่ถูกเข่นฆ่า เพื่อเป็นแรงผลักดันให้เอาตัวผู้กระทำบาป หยาบช้า มารับการลงโทษอย่างสาสม รวมไปถึง เพจ "คนอนุรักษ์" ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องส่วนบุคคล แต่เป็นเรื่องของผู้บริหารของบริษัทที่ต้องข้อหาโดยถูกจับกุมในที่ก่อเหตุพร้อมด้วยของกลางและหลักฐาน ซึ่งเป็นข้อหาที่ขัดต่อ 'บริษัทภิบาล' ของบริษัทอย่างแจ้งชัด บริษัทที่รับงานก่อสร้างจากรัฐเป็นแสนล้าน และเป็นบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ที่มีผู้ถือหุ้นมากมาย ต้องแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมครับ หาไม่แล้วพวกเราประชาชนก็จำเป็นที่จะต้องมีมาตรการทางสังคมต่อบริษัทนี้กันหน่อยแล้วครับ!" ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : รอบาปกรรมจัดการช้าไป!!! "น้าหมู พงษ์เทพ" เคลื่อนต่อปลุกคนไทยกดดันลากคอคนชั่วลงโทษให้สาสม "น้าแอ๊ด" ห่วงกม.ไทยเอาผิด "เปรมชัย" ได้ขนาดไหน???


และล่าสุดประเด็นดังกล่าว ก็ยังคงร้อนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ หลังจากที่ประชาชน ผู้คนในสังคม มีความกังวลว่า นายเปรมชัยอาจจะหลุดจากความผิดของคดีนี้ เพราะมีอำนาจทางการเงิน หรืออย่างน้อยที่สุดก็อาจใช้อำนาจพวกพ้อง สู้คดีจนได้รับโทษน้อยที่สุด ซึ่งนั่นจะถือเป็นการทำลายความรู้สึกของทุกคนที่ติดตาม และหวังจะให้คดีนี้เกิดความเป็นธรรมกับสัตว์ที่ถูกล่า โดยสุรชัย จันทิมาธร  หรือ "หงา คาราวาน" ศิลปินแห่งชาติ หรืออาจารย์ใหญ่แห่งวงการเพลงเพื่อชีวิต ได้แสดงความเห็นถึงเรื่องนี้่ผ่านบทกลอนระบุว่า 

 

 

 

 

 

 

"กระสุนนั้นลั่นออกบอกประสงค์ 

ว่าเจาะจงจะฆ่าทำอาหาร     

กระสุนแพงแรงจริงยิงประธาน

จนร่วงหล่นคาลานใจบ้านเมือง" 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

นอกจากนี้ทางด้านพล.ต.อ.ศรีวราห์  รังสิพราหมณกุล ได้ประกาศชัดเจน ว่าเดินหน้าเอาผิดนายเปรมชัยกับพวกในคดีความผิด และมั่นใจจะไม่มีผู้ต้องหาคนอื่นมารับผิดแทนนายเปรมชัย กรรณสูต ได้ จากประจักษ์หลักฐานขณะนี้ ที่มีหลักฐานค่อนข้างแน่นหนา

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : สุรชัย จันทิมาธร


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล